เจาะรถเด่น!! 2021 Changan UNI-T เอสยูวีหรูสุดล้ำจากแดนมังกร ที่ลุ้นอยากให้เข้าไทย

  • โดย : Autodeft
  • 24 พ.ค. 64
  • 6,857 อ่าน

นับตั้งแต่ที่แบรนด์รถยนต์จากแดนมังกรได้บุกมาทำตลาดในเมืองไทยแบบจริงจังชนิดบ.แม่มาลงทุนเองหรือร่วมหุ้มกับบริษัทคนไทย ด้วยดีไซน์ ออพชั่น ราคา และความคุ้มค่า จนมัดใจสาวกชาวไทยจนทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ

Changan UNI-T

นอกจากแบรนด์ MG, Haval, ORA, GWM แล้วในเมืองไทยอาจมีแบรนด์ใหม่ๆเข้ามาทำตลาดซึ่งหนึ่งในนั้นคือ แบรนด์ Changan ย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่แล้ว มีรถยนต์จากค่าย ฉางอาน ส่งรถยนต์จำนวนหนึ่ง เข้ามา Clinic Test ทั้งรถเก๋งและรถเอสยูวี โดยมาวิจัยความต้องการของลูกค้าชาวไทย เพื่อส่งความต้องการนั้นไปยังบ.แม่ที่เมืองจีนว่าจะนำรุ่นไหนเข้ามาขายและต้องการออพชั่นแบบไหน แต่หนึ่งในนั้นที่อยากให้คนไทยรู้จักถ้ามีโอกาสเข้ามาจำหน่ายในไทย นั่นคือ Changan UNI-T

ซับคอมแพ็คเอสยูวีออกมาถล่มคู่แข่งร่วมชาติ รวมถึงคู่แข่งต่างชาติไม่ว่าจะเป็น Toyota C-HR Honda HR-V และ Mazda CX-30 ด้วย Changan UNI-T การออกแบบนับว่าสู้ได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หลังคาที่ลาดลงดุจรถสปอร์ต ไฟหน้า LED ดีไซน์เรียวรูปตัว S พร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู บ่งบอกความทันสมัย ซุ้มล้อขนาดใหญ่ออกแบบรับกับความดุดันของดีไซน์ด้านข้างที่ลงตัว พร้อมล้ออัลลอยให้เลือกทั้งขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 225/60 R17 ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 225/55 R19 และขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง 245/45 R20 ไฟท้าย LED ดีไซน์กะทัดรัด ตัวรถมีขนาดใกล้เคียงกับคู่แข่ง ตั้งแต่ความยาว 4,515 มม. ความกว้าง 1,870 มม. ความสูง 1,565 มม. และฐานล้อ 2,710 มม.

Changan UNI-T

ภายในหรูสปอร์ตไม่แพ้คู่แข่งกับแผงคอนโซลหน้า พร้อมมาตรวัดและจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว ความละเอียดสูงอยู่ตำแหน่งเดียวกันไม่ต้องละสายตาในการขับขี่พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ intelligent voice photography เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติพร้อม ระบบ plasma ระบบชาร์จมือถือไร้สาย mobile phone wireless charging เบาะนั่งหนังแท้เดินด้ายสีแดง แบบ NAPPA และ panoramic skylights

ขุมพลังแรงเร้าใจด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบแบบฉีดตรง direct injection 1.5 ลิตร 180 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 300 นิวตันเมตรที่ 1,250-3,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด Changan UNI-T พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองจีนช่วงเดือนมิถุนายนนี้ สนนราคาประมาณ 120,000 Yuan หรือราว 548,000 บาท (ราคาดังกล่าวไม่รวมภาษีนำเข้าของไทย) งานนี้จับตาแล้วว่าถ้า ฉางอาน เข้ามาทำตลาดในไทยจริงจะมีรุ่นนี้รวมอยู่ด้วยไหมและแผนการทำตลาดในไทยจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม

Changan UNI-T

Changan UNI-T

Changan UNI-T

 

ที่มาภาพ Arthit Songsaeng และ Thai car inside

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ