อเนกประสงค์ใหม่ Changan Uni-K ความคล้ายที่ชวนให้นึกถึงค่ายหรู

ล่าสุดทางค่ายรถในจีนอย่าง Changan Auto ได้เผยภาพรถอเนกประสงค์ใหม่ของค่าย ในนามว่า Changan Uni-K ที่มาในสไตล์ของอเนกประสงค์คูเป้ยอดนิยมสุดสปอร์ตหรูหรา ซึ่งก่อนหน้านี้เผยออกมาในนามว่า Uni-V แรงบันดาลใจรถใหม่รุ่นนี้นั้นมาจากรถต้นแบบ Changan Vision-V Concept ที่เคยเผยออกมาแล้วก่อนหน้า ที่งาน Beijing Auto Show ที่เพิ่งผ่านมา

Changan Uni-K

สำหรับรถใหม่ Changan Uni-K นี้ มาพร้อมมิติตัวถังความยาว 4,865 มม. ความกว้าง 1,948 มม. ความสูง 1,700 มม. และมีระยะฐานล้อกว้าง 2,890 มม. โดยมิติตัวถังนี้มีความใกล้เคียงกันกับ Porsche Cayenne Coupe ซึ่งนอกจากมิติที่ใกล้เคียงแล้ว รูปลักษณ์ที่ดูแล้วมีความคล้ายไม่น้อยทีเดียว

Changan Uni-K

ความโดดเด่นของรถใหม่รุ่นนี้ Changan Uni-K ออกแบบในสไตล์ของไร้ขอบ ไฟหน้าเรียวเล็กแบบ LED เต็มระบบ ไฟตัดหมอกเองก็เป็น LED ที่มีรูปร่างคล้ายดาวสามแฉก มือจับประตูเป็นแบบซ่อนได้เรียบไปกับตัวถังของรถ ล้อขนาดใหญ่ 21 นิ้ว ส่วนรายละเอียดภายในตัวรถยังไม่มีการเผยออกมา ซึ่งรถรุ่นนี้เตรียมเปิดตัวคันจริงที่งาน Guangzhou Auto Show เดือนนี้ 

Changan Uni-K

ขุมกำลังมากับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ โดบตัวเลขสมรรถนะคาดว่าแรงสุด 232 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร เช่นเดียวกับ Changan CS85 ก่อนที่รถจะพร้อมลุยตลาดและส่งมอบไตรมาสแรกปีหน้า ปี 2021 คาดราคาเริ่มที่ 27,000 ดอลลาร์ หรือราว 8.41 แสนบาท

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com