ชมภาพรถยนต์ไฟฟ้าสายแข่ง Nissan LEAF Nismo RC จากงาน Tokyo Motor Show 2019

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่จำหน่ายได้มากที่สุดในโลกอย่าง Nissan Leaf นั้น มีเวอร์ชั่นที่ทำเป็นรถแข่งด้วย และได้ทำการอวดตัวจริงไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการต่อยอดความงาม ทางนิสสันได้ทำการนำรถคันเดิมเอามาแต่งให้เป็นลายกิโมโนสุดสวย พร้อมแสดงตัวจริงที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ณ ประเทศญี่ปุ่น

Nissan Leaf Nismo RC

โดยช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นิสสันได้ทำการเปิดตัวรถแข่ง Nissan Formula-E รุ่นใหม่ ที่ใช้ลวดลายจากกิโมโน ออกมาให้เห็นความงามไปแล้ว และในฃงานเดียวกันนี้ ก็ได้มีการนำรถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชั่นตัวแข่งอย่าง Nissan LEAF Nismo RC ออกมาอวดโฉมพร้อมกันด้วย และนิสสันเองยังได้มีการยกรถยน์ไฟฟ้าคันนี้ เอาตัวจริงมาอวดที่งานจัดแสดงรถยนต์ Tokyo Motor Show 2019 ณ ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

Nissan Leaf Nismo RC
Nissan Leaf Nismo RC

Nissan LEAF Nismo RC ได้รับการออกแบบเป็นลายกิโมโน เช่นเดียวกับ Nissan Formula-E โดยใช้สีแดง ดำ และขาว ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าแบบกิโมโนของญี่ปุ่น อันเป็นสัญลักษณ์ดั้งเดิมที่แสดงถึงการมีชีวิตที่ยืนยาวและความโชคดี

Nissan Leaf Nismo RC
3

Nissan Leaf Nismo RC

Nissan LEAF Nismo RC ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 2 ตัว ขับเคลื่อนทั้ง 4 ล้อ ผลิตกำลังได้รวม 322 แรงม้า แรงบิด 640 นิวตัน-เมตร มีน้ำหนักตัวรถที่ลดลง เหลือที่ 1,220 กิโลกรัม ทำให้การเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม. / ชม. เร็วกว่ารุ่นแรกถึงครึ่งหนึ่ง โดยทำได้ที่ 3.4 วินาที

Nissan Leaf Nismo RC
Nissan Leaf Nismo RC

นิสสันยังไม่ได้เปิดเผยออกมาว่า จะเอา Nissan LEAF Nismo RC ไปลงทำการแข่งขันในรายการไหนหรือไม่ และจะมีผลิตออกมาเพื่อคนทั่วไปหรือไม่ คงต้องคอยติดตามกันต่อไป

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ