ชมคันจริง รถต้นแบบ Daihatsu Waku Waku จากงาน Tokyo Motor Show 2019

อีกหนึ่งค่ายรถยนต์แดนปลาดิบอย่าง Daihatsu ที่น่าจะเคยชินกับความเป็นรถขนาดเล็กสุดน่ารัก ซึ่งในงาน Tokyo Motor Show 2019 ครั้งนี้ ทางค่ายก็ได้นำเอารถต้นแบบถึง 4 แบบมาอวดโฉมให้ได้ชมกันในงาน และหนึ่งในนั้นกับ Daihatsu Waku Waku มาดอเนกประสงค์พร้อมลุย ที่วันนี้ทางทีมงานได้เก็บภาพส่งตรงจากโตเกียวมาให้ได้ชมกันแบบรอบคัน

Daihatsu Waku Waku
Daihatsu Waku Waku

สำหรับรายละเอียดรถต้นแบบ Daihatsu Waku Waku นี้อาจจะยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมามากเท่าใดนัก แต่มีการให้ข้อมูลว่าตัวรถมุ่งเน้นให้ผู้ใช้ที่เน้นการเดินทาง สามารถเดินทางพร้อมอุปกรณ์มากมายไม่ว่าจะไปภูเขาหรือทะเลก็สามารถไปได้ดั่งใจต้องการ ตัวรถส่วนของหลังคาครึ่งหลังสามารถเปิดกางออกเพื่อใส่สัมภาระได้ นอกจากส่วนของพื้นที่บรรทุกด้านท้าย

Daihatsu Waku Waku

Daihatsu Waku Waku

ดีไซน์โดยรวมมาในทรงกล่องเหลี่ยมดูบึกบึน นำเสนอมาพร้อมกับตัวถังสีฟ้าพาสเทล ที่ตัดสีสันด้วยสีส้มสดทั้งที่ล้อ และโดยเฉพาะด้านท้ายรถ ไหน้าดีไซน์แปดเหลี่ยมขนาดใหญ่ พร้อมระบบไฟ LED เต็มระบบ และออกแบบการ์ดกันชนหน้าสีเทาขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มความบึกบึนให้รถอย่างมาก 

Daihatsu Waku Waku
Daihatsu Waku Waku

และเมื่อมาที่ครึ่งคันหลังของ Daihatsu Waku Waku จะโดดเด่นด้วยสีส้มทั้งที่ส่วนของแผงประตูข้างด้านหลัง หลังคาครั้งหลัง และพื้นที่ห้องเก็ยสัมภาระด้านหลังที่ตกแต่งด้วยสีส้มสดทั้งหมด ที่จะเป็นวัสดุแบบแข็งๆ และส่วนของฝาท้ายที่กางแบบแยกส่วน ซึ่งส่วนล่างจะกางลงให้สามารถขึ้นไปเหยียบได้ และครั้งฝาท้ายบนจะเป็นบานประตูเปิดกางออกด้านข้าง นับเป็นอีกต้นแบบที่จะมาตอบโจทย์สายลุยในตลาดแดนปลาดิบ ด้วยขนาดรถที่เล็กกะทัดรัด แต่ยังคงไว้ซึ่งความอเนกประสงค์ ที่จะตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้อย่างสนุกสนานนั้นเอง

Daihatsu Waku Waku

Daihatsu Waku Waku

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ