เปิดภาพตัวอย่างรถต้นแบบจาก Daihatsu ที่เตรียมอวดโฉมที่งาน Tokyo motor show 2019

ถึงแม้ว่า Daihatsu จะเป็นค่ายรถยนต์ที่หายไปจากประเทศไทยสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ค่ายจากแดนปลาดิบนี้ยังคงโลดแล่นอยู่ในตลาดญี่ปุ่นอย่างไม่เสื่อมคลาย โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพรถยนต์ต้นแบบมาหลายรุ่น โดยเตรียมนำทั้งหมดไปแสดงตัวจริงที่งาน Tokyo motor show 2019 ช่วงปลายเดือนนี้

Daihatsu Waku Waku
Daihatsu Waku Waku

เริ่มต้นรุ่นแรกกับ Daihatsu Waku Waku รถยนต์ขนาด Kei Car แนว Crossover ที่มาด้วยสีสันอันเร้าใจ โดยตัวรถเป็นสีฟ้า Pastel ดูหวาน ตัดด้วยสีเงินที่กันชนหน้าและหลัง มีสีส้มแซมมาที่ล้อและหลังคา ภายในเป็นการรวมตัวกันของสีดำและสีส้มสดใส หลังคายกได้เพื่อเอาไว้เก็บสัมภาระที่จำเป็น ถ้าผลิตออกมาจำหน่ายจริง น่าจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Suzuki Jimny เลย

Daihatsu Wai Wai

Daihatsu Wai Wai

ต่อมากับ Daihatsu Wai Wai รถลูกผสมระหว่าง Kei Car และ MPV มีเบาะ 3 แถว 6 ที่นั่ง ประตูด้านข้างเป็นแบบสไลด์ และเก๋ไก๋ด้วยหลังคา Sunroof 2 บาน รับลมได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ภายในโดดเด่นที่หน้าจอขนาดใหญ่ ที่พาดยาวตลอดคอนโซลด้านหน้าเลย

Daihatsu Ico Ico

Daihatsu Ico Ico

Daihatsu Ico Ico รถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติ ออกแบบเพื่อเอาไว้ขนส่งคนโดยเฉพาะ เน้นการส่งต่อจากบ้านไประบบขนส่งมวลชนขนาดใหญ่ และรับช่วงต่อจากระบบขนส่งมวลชนกลับไปส่งบ้าน มีพื้นที่ในการวางของ รวมทั้งรถเข็นคนพิการได้มาก เข้าออกได้สะดวกกว่ารถยนต์ทั่วไป

Daihatsu Tsumu Tsumu
Daihatsu Tsumu Tsumu

Daihatsu Tsumu Tsumu รถกระบะขนส่งขนาด Kei car เน้นการใช้งานเพื่อขนส่งสินค้าโดยเฉพาะ มีกล่องด้านหลังเพื่อเอาไว้ขนสินค้าได้ แต่กล่องด้านหลังนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่ธุรกิจต้องการ

รถต้นแบบของ Daihatsu ทั้งหมดนี้ จะไปอวดโฉมจริงที่งาน Tokyo motor show 2019 ที่จะจัดขึ้นช่วงวันที่ 24 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายน 2562 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ที่มา caradvice

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ