คาดเป็น Daihatsu Rocky อวดโฉมคันจริง ที่งาน Tokyo Motor Show 2019

ที่บูธรถยนต์ Daihatsu ในงาน Tokyo Motor Show 2019 ทางทีมงานได้สังเกตเห็นกับอเนกประสงค์สีส้มเด่นที่ถูกจอดอยู่บนแท่น แต่กลับไม่มีรายละเอียดในส่วนของชื่อรุ่นเปิดเผยออกมาให้ได้ทราบกัน รวมไปถึงข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้เปิดเผยให้ได้ทราบถึงชื่อรุ่น และมีรายงานจากหลายสำนักทั่วโลกว่านี่คือ Daihatsu Rocky ฝาแฝดกับ Toyota Raize ที่ล่าสุดมีภาพโบรชัวร์ปล่อยออกมาให้ได้เห็นกันล่าสุดนี้เอง

Daihatsu Rocky

โดยสำหรับรถยนต์จาก Daihatsu นี้ ที่คาดว่าคือ Daihatsu Rocky คันที่จอดบนแท่นโดดเด่นนี้ มาพร้อมกับตัวถังสีส้มตัดในแบบทูโทนด้วยสีดำที่ส่วนของหลัง เสา A และ B รวมไปถึงกกระจังหน้าสีดำ ครอบกระจกมองข้าง และกันรอยรอบตัวรถที่เป็นสีดำด้าน  มาพร้อมล้อสีทูโทน 6 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยาง 195/60 R17

Daihatsu Rocky

Daihatsu Rocky

และที่ด้านข้างตัวรถมีป้ายบอกรายละเอียดให้ได้ทราบกันบางส่วน โดยขึ้นหัวข้อว่านี่คืออเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัดใหม่ พร้อมบอกมิติตัวรถยาว 3,995 มม. กว้าง 1,695 มม. สูง 1,620 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,525 มม. มีน้ำหนักตัวที่ 980 กิโลกรัม ติดตั้งเครื่องยนต์ 3 สูบ เทอร์โบ ขนาด 996 ซีซี ที่ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า แรงบิด 140 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT ขับเคลื่อนที่ล้อหน้า มีตำแหน่งที่นั่ง 5 ที่นั่ง และผลิตโดย Daihatsu Motor นั้นเอง

Daihatsu Rocky

Daihatsu Rocky

ส่วนสำหรับรถใหม่ Toyota Raize ที่เตรียมจะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายนนี้นั้น ก็มีพื้นฐานเช่นเดียวกัน คือ Daihatsu New Global Architecture (DNGA) โดยจุดที่แตกต่างชัดเจนคือด้านหน้าตัวรถที่ปรับดีไซน์ในสไตล์ของตัวเอง ซึ่งทาง Toyota Raize จะมีความคล้ายกับ Toyota RAV 4 ใหม่นั้นเอง

Daihatsu Rocky

Daihatsu Rocky

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ