Deft Ever Drive 2016..รวมที่สุดรถขับดียอดสมรรถนะ การันตีโดย Autodeft

 • โดย : Autodeft
 • 26 ธ.ค. 59
 • 31,341 อ่าน

เผลอแวบเดียว เราก็ผ่านมาอีกปีแล้ว 365 วัน ไวมากๆ เมื่อพูดถึงบรรดารถยนต์รุ่นต่างๆ ที่มาเปิดตัวในปีนี้ และปีนี้ มีรถยนต์มากมายที่ผ่านมือทีมงานเว็บไซต์ Autodeft.com เฉกเช่นเดิม เป็นธรรมเนียมที่เราจะลงคะแนนโหวตว่ารถยนต์ที่ผ่านมือเราในปีนี้ มีรุ่นไหนบ้างที่ขับแล้วโอเค เจ๋งดี .. คุณพร้อมรึยัง ... ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

 

Best Ecocar - Suzuki Ciaz RS

Suzuki Ciaz RS

ยอมรับว่าปีนี้กระแส Eco Car ดรอปไปมาก แต่เมื่อพูดถึงรถกลุ่มนี้ปีนี้เรารวมตัว โหวตให้ Suzuki Ciaz RS เป็นรถยนต์ ที่ดีที่สุดในกลุ่ม ถึงมันจะเป็นเพียงแค่ชุดแต่งที่ออกมา แต่เรื่องของระบบช่วงล่าง ความประหยัด และพื้นที่ในการโดยสาร เจ้าอีโค่คาร์คันนี้ถือว่าไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว

 

Best  Subcompact - MG5 Turbo

MG5 Turbo

คือจะต้องพูดว่านี่คือรถที่ดีที่สุดของ MG และพวกเขาเรียนรู้จากหลายเรื่องที่ผ่านมา และจบสวยในรถยนต์ MG 5 Turbo ไม่ว่าจะระบบเกียร์ที่ตอบสนองดี ช่วงล่างที่มั่นใจได้ในการขับขี่ และ ที่สำคัญที่สุดการออกแบบก็ดีไม่แพ้กัน นี่ยังไม่นับระบบความปลอดภัย และเจ้าระบบ Inkanet ที่มีมาให้ บอกเลยว่าสมบูรณ์แบบที่สุด

Review MG 5

Toyota Vios 1.5S

Check another - Runner up กลุ่มนี้เราให้ Toyota Vios การเป็นที่สองไม่ได้หมายความว่ารถยนต์แย่กว่า เพราะวีออสใหม่ รุ่นเปลี่ยนเครื่องนี่ขับดีใช่ย่อย ลบภาพความเชื่อเดิมๆไปได้ น่าเสียดายที่โตโยต้ายังไม่เปลี่ยนหน้าตาไม่งั้นน่าจะ เบียด MG 5 ได้แน่นอน

Review Toyota Vios

Best Compact Car

ปีนี้ต้องยอมรับว่ารถยนต์กลุ่มคอมแพ็คคาร์มาแรงมาก โดยเฉพาะการเข้ามาของรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ทำให้มันน่าสนใจอย่างมาก และเราทีมงาน Autodeft จึงแบ่งการให้รางวัลในกลุ่มนี้เป็น 2 กลุ่ม คือ  กลุ่มเครื่องยนต์เทอร์โบ และ กลุ่มที่ไม่ใช่เครื่องยนต์ เทอร์โบ

Best Compact Car – Turbo Engine

Honda Civic Turbo 1.5 RS Review By Bonn

ในปีนี้บริษัทรถยนต์ส่งรถยนต์กลุ่มใหม่ที่เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบออกมา โดยรถกลุ่มนี้ปัจจุบันมีวางจำหน่ายทั้งสิ้น 4 รุ่นด้วยกันได้แก่ Nissan Sylphy DIG Turbo, MG6, Honda Civic 1.5 Turbo และ Ford Focus 1.5 Ecoboost  

แต่ทั้งทีมได้ตัดสินแล้วว่า Honda Civic 1.5 Turbo คือรถยนต์เครื่องเทอร์โบที่ลงตัวที่สุด ทั้งเรือนร่างการออกแบบที่ลงตัวกว่าเครื่องยนต์เทอร์โบที่เร้าใจ แม้ฟีลลิงจะไม่กระชากอย่างที่หลายคนต้องการ และรวมถึงการเซทช่วงล่างออกมาอย่างลงตัวในการใช้งาน  ทั้งหมดที่กล่าวมาก็ยืนยันแล้วว่า เจ้ารถคันนี้ไม่เป็นสองรองใครกลุ่มนี้

Review Honda Civic Turbo RS

Ford Focus Ecoboost 1.5 turbo GTDi Test Drive

Check another – Runner Up : Ford Focus 1.5 Ecoboost แม้ปีนี้ชื่อเสียง Ford จะโดนกลบจากข่าวเชิงลบตลอดปี 2016 แต่ Ford Focus รุ่นใหม่ก็น่าสนใจยิ่ง การเซทรถออกมาดีพอสมควร ทั้งเครื่องยนต์ที่ออกตัวแบบได้ใจ และช่วงล่างที่ดีอยู่เป็นทุนเดิม เสียอย่างเดียวภายในห้องโดยสารตอนหลัง ออกจะแคบไปนิด ไม่งั้น จะดีกว่านี้

Review Ford Focus 1.5 Ecoboost

Best Compact Car Non Turbo - Mazda 3

Mazda 3 2014

ทางด้านรถคอมแพ็คคาร์ไม่ใช่เทอร์โบ นาทีไม่มีใครเจ๋งเท่า Mazda 3 ทั้งระบบเครื่องยนต์ 2.0 และเทคโนโลยี  Mazda Sky Activ ใหม่หลายอย่างในรถ มันเป็นรถยนต์ที่คุณจะหลงใหลในการขับขี่ แม้ว่าจะยังขาดบางออพชั่นก็ตาม แต่ในภาพคือรถที่ดีรุ่นหนึ่ง ซึ่งคงต้องติดตามการปรับโฉม ที่จะมีขึ้นในต้นปีหน้า

 

Best  Mid-Size Sedan - Honda Accord  2.0 

Honda Accord

ทางด้านรถยนต์ซีดานกลางปีนี้เราเลือก Honda Accord รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 เนื่องจากเป็นรถที่ขับง่ายขับสบายและมีออพชั่นที่จำเป็นครบครันมากขึ้นกว่าเดิม นับเป็นจุดขายที่เมื่อได้ขับก็ยอมรับว่าเป็นปลื้มอย่างยิ่ง

 

Best Pick Up

ในกลุ่มรถกระบะปีนี้ทีม Autodeft เราก็ผ่านมือมามากมายเช่นกัน แต่จากหลายรุ่นที่เราขับเราตัดสินเลือกรถยอดเยี่ยมกลุ่มนี้ดังนี้

Best 2WD Pick Up - ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power 

ISUZU D-MAX

เครื่องบล็อกเล็กที่สุดในตลาดก็จริงแต่ความเก๋าของเครื่องยนต์ตัวนี้ และมันเป็นรถที่ดียิ่งเมื่อคุณขับกับชุดเกียร์ใหม่แบบ 6 สปีด ยิ่งกลายเป็นรถที่สุดแสนจะล้ำเลิศ และคุณจะไม่คิดว่านี่เราขับเครื่องยนต์ 1.9 ลิตรจริงๆ

Review ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power

Check another -2nd run up  Chevrolet Colorado

Test Drive Chevrolet Colorado  

เจ้าโคโลราโดใหม่ เปิดตัวมาพร้อมความน่าสนใจอย่างมากในเรื่องการออกแบบและฟังชั่นใหม่ๆ  และแม้ว่าจะมีการตัดเครื่องยนต์เหลือเพียง 2.5 ลิตรเท่านั้น แต่ในแง่ของเครื่องยนตืทีมีสมรรถนะการขับขั่นทำได้เทียบเท่าเครื่อง 2.8 ถือว่าดีพอสมควร และยิ่งกว่านั้นช่วงล่างใหม่ก็ลดความเด้งลงไปเยอะ

Review Chevrolet Colorado 2017

Best 4WD Pick Up - Ford Ranger

Ford ตามรอยเท้าพ่อ

กลุ่มนี้คงพอเดาได้ว่า น่าจะเป็น Ford Ranger นั่นเอง เพราะรถของพวกเขาโดดเด่นที่สุดไม่ว่า จะเรื่องการออกแบบ สมรรถนะของเครื่องยนต์ ตลอดจนระบบกันสะเทือนที่ขับอย่างมั่นใจ และแถมในรุ่นใหม่ยังมีระบบความปลอดภัยช่วยเหลือในการขับขี่ ทำให้รถรุ่นนี้นับว่าลงตัวในการใช้งานพอสมควร

Check another – Runner Up : Mitsubishi Triton Super Select 4WD

Mitsubishi Triton

มิตซูบิชิปีนี้อาจจะตกระกำลำบากกันไปบ้าง แต่ในแง่ของการขับขี่ทางลุย ระบบ Super Select 4WD ที่ติดตั้งเข้ามาใหม่ในปีนี้ ช่วยเพิ่มอำนาจในการลุยมากขึ้นในระดับที่น่าพอใจ ส่วนตัวรถก็ขับดีอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว ดังนั้นในเรื่องการขับขี่เจ้าไทรทันเพื่อลุย ก็เรียกว่าน่าจะลงตัว

Review Mitsubishi Triton Super Select 4WD

Best Pick Up Passenger Vehicle (PPV) – Ford Everest  2.2 Titanium Plus

Ford Everest 3.2 Titanium plus

มาดูกลุ่มอเนกประสงค์จากกระบะบ้าง ปีนี้เราเลือกรถยนต์ Ford Everest 2.2 Titanium Plus ด้วยความลงตัวในการออกแบบและฟังชั่นที่มาครับจนคุณต้องร้องว้าวในการใช้งาน มันเหมือนกับรุ่นพี่ เพียงแต่มาพร้อมเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่า แต่กระนั้นมันก็ช่วยในการขับขี่เป็นอย่างดี และไม่มีคำว่าอืดเลยในระหว่างการขับทดสอบของเรา

Check-another - Runner Up : Chevrolet Trailblazer

Chevrolet Trailblazer  

ด้านอเมริกาอีกค่ายก็แววดีเช่นกัน แต่เมื่อวัดกัน ต้องยอมรับว่าเจ้า Chevrolet Trailblazer ยังห่างชั้นนิดหน่อย แต่หน้าใหม่และการขับขี่ถือว่าดีทีเดียว รวมถึงยังมีระบบช่วยเหลือในการขับขี่มากมายเติมเข้ามา ดังนั้นอย่างมองข้ามมันเชียว

Review Chevrolet Trailblazer

Best MPV - Toyota Innova Crysta

ทดสอบรถยนต์  Toyota Innova Crysta

เพิ่งเปิดตัวก็จริง แต่ก็ซื้อใจเราได้เต็มๆกับเจ้า Toyota Innova Crysta ใหม่ จากค่ายสามห่วง ตัวรถอาจจะมีโครงสร้างแบบเดียวกับกระบะหรืออะไรก็ตาม แต่ข่าวดีคือคุณได้การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ที่จริงมันยอดเยี่ยมกว่าเพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์อย่าง Toyota Hilux Revo และ Toyota Fortuner ด้วยซ้ำ แม้สมรรถนะเครื่องยนต์จะถูกตอนแรงลงบ้าง หากเรื่องภาพรวมการขับขี่เรียกว่าไม่เป็นสองรองใคร และยังให้ความหรูหราทันสมัยดีกว่ารุ่นเดิมพอสมควร

Review Toyota Innova Crysta

Check another - Runner Up : Toyota Sienta

Toyota Sienta

ปีนี้ดูเหมือน Toyota จะมาครองตลาดกลุ่มนี้ Toyota Sienta คือรถยนต์ที่ทุกคนต้องคิดถึงเมื่อมองรถยนต์อเนกประสงค์ ราคาขนาดนี้ คุณได้รถยนต์ที่ฟังชั่นครบทุกองศาของการใช้ชีวิต ที่ถูกที่สุดคือราคาแปดแสนกลาง คุณได้ประตูสไลด์ไฟฟ้า 2 บาน แถมยังมีลูกเล่นอีกบานตะไทที่คุณต้องว้าวในรถคันนี้

Review Toyota Sienta

Best SUV (Crossover) - Mazda CX-5  2.2 XDL AWD

Mazda CX-5

ยังไม่มีใครล้มเขาได้ เพราะไม่มีคู่แข่งในตลาดในกลุ่มนี้ ปัจจุบันยังไม่มีเครื่องยนต์ดีเซลเข้ามา และ Mazda ครองกลุ่มนี้เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น แถมฟังชั่นรุ่นใหม่ ยังครบครันมากกว่าเดิม เติมความลงตัวให้รถมากขึ้น ก็ยอมรับว่า มันยังเป็นคู่แข่งที่โค่นยากอยู่พอสมควร

Review Mazda CX-5  2.2 XDL AWD

Check another - Runner Up :  Subaru  Forester 2.0 i-P

Full Review : 2016 Subaru forester 2.0 ip (CkD) … ลูกไก่เจ้าป่า

รุ่นใหญ่จากค่ยดาวลูกไก่ถูกใจมากขึ้น ด้วยราคาจำหน่ายที่เปิดตัวมาเฉพาะเจาะจงอย่างมาก มันถูกกว่าเจ๋งกว่า และมีความน่าสนใจในการใช้งานมากกว่าที่คุณคิด มันอาจจะเป็นม้านอกสายตา แต่เรื่องความครบครันในการขับขี่ถือว่าโดดเด่นมากพอสมควร และแถมยังเป็นรุ่นเดียวในกลุ่มที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา

Review Subaru  Forester 2.0 i-P

Best Luxury

ในการให้ตำแหน่งรถยนต์ยอดเยี่ยมกลุ่มรถหรูปีนี้ เรามีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย เพื่อตอบโจทย์การให้ตำแหน่งดีขึ้นกว่าเดิม โดยแบ่งเป็น รถอเนกประสงค์ ,รถเก๋ง ,รถสปอร์ต และรถอเนกประสงค์แบบ MPV ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้างมาชมกันเลย

Best Luxury  SUV - Volvo  XC90  D5

ทดสอบรถยนต์ Volvo XC 90 D5  ใหม่

ราคาไม่แพงอัดแน่นสมรรถนะและพกความประหยัดมาด้วย Volvo XC90 D5 เป็นรถที่คุณไม่ควรมองข้ามจริงๆ มันสง่างามภูมิฐานครบความหรู แถมมาเต็มกับออพชั่นต่างๆในการงานที่จำเป็น และพกความปลอดภัยในการขับขี่มาเพียบจนคุณไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆ รุ่นใหม่ของ Volvo Xc90 ทำได้ครบถ้วนกระบวนความในทุกด้าน คุ้มค่าทุกราคาที่จ่ายไป

Review Volvo  XC90  D5

Check another - Runner Up : BMW X4 Xdrive 2.0D

BMW X4 เป็นรถยนต์ที่หลายคนต่างมองข้ามมันไป ด้วยความคิดที่ว่า มันราคาแพงไป และอีกนิดเดียวจะซื้อ BMW X5 ได้ แต่ถ้าคุณมีโอกาส แนะนำว่าให้คุณลองขับรถยนต์คันนี้ดูบ้าง จะรู้ถึงความแตกต่างและทำไมคุณถึงจะต้องจ่ายเงินซื้อมัน มันเป็นรถที่ขับดีอย่างไม่น่าเชื่อ จริงๆ

Review BMW X4 Xdrive 2.0D

Best Luxury  Sedan - Mercedes-Benz E Class E220d

รถเก๋งซีดาน  Mercedes Benz E220d AMG Dynamic

เจ้าดาวสามแฉกเข้ามายืนในใจ เมื่อมีโอกาสขับมันลองจริงจัง ต้องยอมรับว่า ตัวรถมีอะไรหลายอย่างซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะความพยายามในการใส่ในการใส่ระบบช่วยเหลือในการขับขี่ต่างๆอันฉลาดล้ำ เช่น Adaptive Led ที่สามารถแหวกไฟหลบรถคันหน้าได้ และปรับลดสูงต่ำไม่ให้รบกวนเพื่อนร่วมทาง ระบบถอยจอดอัตโนมัติ และอื่นๆอีกมากที่ทำให้เบนซ์คันนี้เปลี่ยนไปในความคิดของพวกเรา แต่กระนั้นมันก็ยังหรูสุดๆ ในการตกแต่งและคงความเป็นพรีเมี่ยมเอาไว้อย่างน่าสนใจ แม้ว่ามันจะดูไม่หวือหวาเมื่อมองภายนอกตัวรถก็ตาม

Review Mercedes-Benz E Class E220d

 Best Luxury Hatchback – Volvo V60 D4

รีวืว รถยนต์  Volvo V60 D4

ต้องยอมรับว่าเป็นรถที่ขายมายาวนาน ทว่าในการส่งรถยนต์ Volvo V60 D4 ใหม่ เข้ามาสู่ตลาดรถยนต์ปัจจุบันก็ต้องยอมรับว่า มันทำให้เราว้าวมากๆ เมื่อวอลโว่นำรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลเข้ามาเติมเต็ม และที่สำคัญมันตอบโจทย์ได้พอสมควร ทางด้านสมรรถนะและความประหยัดในการขับขี่ เป็นรถที่อยากจะบอกว่าประยัดเกินคาด และราคาก็ไม่ได้แรงจนเกินไปนัก

Review Volvo V60 D4

Best Luxury Sport – Porsche  Carrera 911

เรื่องความแรงปีนี้เจ้าชายกบเป็นขวัญของทีมงาน Autodeft สุดๆ มันแรงเร้าใจมากๆ ในการขับขี่ และทำให้เจ้าชายกบคันนี้เป็นมติเอกฉันฑ์ของเราว่า มันนี่แหละที่สุดแล้วของคำว่า “สปอร์ต” สำหรับเรา ด้วยสมรรถนะที่เร้าใจ การควบคุมที่ทำได้แม่นยำ ไม่มีใครเกินเจ้าชายกบคันนี้ แถมนี่คือตำนานที่คนบ้ารถสมควรมี แม้วันนนี้จะมีบางอย่างเปลี่ยนไปบ้างก็ยังลงตัวสุดๆ

Review Porsche Carrera 911

Check another - Runner Up - Mazda MX5

ทดสอบรถยนต์ Mazda MX-5

ถ้ารถราคาสิบล้านดูจะเกินเอื้อม Mazda MX 5 เป็นสปอร์ตอีกคันที่เราแนะนำ มันไม่ใช่รถที่สมควรไว้รับส่งลูก แต่ควรเอาไว้รับส่งคนรู้ใจ มันทำหน้าที่ของมันได้ดี รถขับได้เยี่ยมยอด คงความเป็นรถสปอร์ตเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ในแบบที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง ยิ่งดีเอ็นเอรุ่นใหม่กลับไปสู่จุดเริ่มต้นของ MX5 มันอาจจะเล็กลงบ้างแต่เรื่องความสนุกสนานในการขับขี่ไม่เสื่อมคลาย

Review Mazda MX5

Best Hybrid Vehicle

ปีนี้รถยนต์ไฮบริดกระแสมาแรงมาก อาจจะเนื่องมาจากการคิดอัตราภาษี Co2 แบบใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้น ทำให้บรรดาบริษัทรถยนต์ต่างหันมาทำตลาดกลุ่มนี้มากขึ้นยิ่งกลุ่มหรูมีการเผยรถกลุ่มใหม่แบบไฮบริดเสียบปลั๊กที่ทำเอาหลายคนคงจะหันควับมาชม เมื่อเห็นราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม และปีนี้เราจะแจก 2 รางวัลในกลุ่มนี้

Best Hybrid Car-Honda Accord Hybrid

รุ่นใหม่แรงกว่าเดิมเร้าใจมากขึ้น และยังเติมเต็มในการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงตัวรถมีความทันสมัยมากขึ้น เราไม่ปฏิเสธว่า Honda Accord Hybrid คือรถยนต์ที่ดีที่สุดคันนั้น และคุณอาจจะอยากจะจับจองเป็นเจ้าของมัน ส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเลือกรถคันนี้คือความพยายามในการปรับปรุงระบบไฮบริดรถให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการ อัพเกรดระบบไฮบริดหลายรายการ จนแทบจะเรียกว่ายกเครื่องใหม่หมดเลยด้วยซ้ำไป ...

Review Honda Accord Hybrid

Best Plug in Hybrid  Car – Volvo XC90 T8 Twin Engine

Volvo XC90 T8 Twin Engine Momentum

ที่สุดของรถยนต์เสียบปลั๊กคนอื่นว่าไงเราไม่สนใจ แต่สำหรับพวกเรา Volvo XC90 T8 นี่แหละสุดติ่งแล้ว ด้วยระบบขับเคลื่อนใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์สมรรถนะสูง เครื่องสี่สูบที่มีทั้งระบบเทอร์โบชาร์จและซุปเปอร์ชาร์จ เจอกับระบบไฮบริดที่มีการวางระบบไว้ที่ตำแหน่งเพลาหลังโดยตรง ทำเอาให้หลายคนเหวอเมื่อรู้ว่าระบบไฮบริดค่ายสวีเดนรายนี้มีกำลังถึง 400 แรงม้า..ใช่ 400 แรงม้า มันเป็นตัวเลขที่คุณจะต้องตะโกนว่า oh My God!!! เมื่อเจ้าร่างยักษ์สองตัน สามารถขับได้แบบรถสปอร์ตชั้นนำ แถมยังประหยัดสุดขีด ...อีกด้วย ครบแบบนี้ไม่ให้ตำแหน่งก็คงไม่รู้วายังไงแล้ว

Review Volvo XC90 T8 Twin Engine

Check another -Runner Up :  Mercedes-Benz C350e

ทดสอบรถยนต์  Mercedes Benz C350e

รถยนต์เสียบปลั้กรุ่นเล็กผมเทียบอยู่นาน แต่ท้ายที่สุดแล้วจากที่ผ่านมือมาทั้ง 2 รุ่น ยอมรับว่า Mercedes-Benz C350e เป็นคำตอบที่เจ๋งกว่า มันเป็นรถที่ออพชั่นมาหนักจัดเต็ม ระบบไฮบริดของ Mercedes-Benz ก็ไช่ว่าขี้ริ้วขี้เหร่ มันทำได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน และที่รักสุดคือระบบเครื่องเสียง Burmester นี่แหละที่ทำให้รู้สึกว่ารถคันนี้เข้าขั้นสมบูรณ์แบบเช่นกัน

 

------------------------------------

Bonus ….

Best OEM Tuning

ถกเถียงกันในทีมงาน Autodeft  ว่าท้ายที่สุดแล้วเราควรจะมีรางวัลนี้หรือไม่ เพราะรถที่ออกมาในกลุ่มนี้ก็น้อยมาก แต่เราเชื่อว่าในอนาคตจะต้องมีมาเพิ่มแน่ และเราอยากจะผลักดันให้ตลาดนี้กิดขึ้นและประจักษ์ในสายตามากขึ้น เป็นความต้ังใจลึกๆ ที่อยากจะเห็นสำนักแต่งชั้นนำ มาเอาจริงเอาจังในไทย และเราหวังว่าค่ายรถยนต์ทั้งหลาย จะเอาจริงกับเราด้วยเช่นกัน

โดยปกติการคัดเลือกรถในกลุ่มนี้ คือ ต้องเป็นรถรุ่นแต่งพิเศษโดยสำนักดังที่มีบริษัทรถยนต์เป็นเจ้าของโดยตรง เช่น TRD - Nismo – AMG หรือ M Sport รถที่ผ่านมือทีมงานจะต้องมีสมรรถนะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กว่ารุ่นปกติทั่วไป

Best OEM Tuning – Toyota Fortuner TRD Sportivo

Toyota Fortuner TRD Sportivo

ยังจำได้ถึงการถกเถียงแบบเอาเป็นเอาตายของนักข่าวกับ Toyota เรื่อง ดิสก์สี่ล้อ และคำตอบเรื่องนี้ก็มาในรถยนต์อเนกประสงค์ Toyota Fortuner TRD Sportivo มันกลายเป็นรถที่แต่งแล้วออกงานมาดีที่สุดในวันนี้ ด้วยทั้งชุดแต่งครบเครื่อง ภายในที่ทำให้เอาใจลูกค้าสุดๆ มาพร้อมเครื่องเสียงคุณภาพเยี่ยม มีการเก็บรายละเอียดหลายรายการ  ที่ทำเอาสาวกโตโยต้าต้องยอมแดดิ้นเพื่อให้รถคันนี้ และที่สำคัญที่สุด การเซทช่วงล่างรถรุ่นนี้ดีกว่าเดิมเยอะ แม้จะยังแพ้ Aftermarket บางค่ายบ้าง แต่ถ้าคิดว่าเอาเต็มๆจากโรงงานนี่ล่ะใช่เลย

Review Toyota Fortuner TRD Sportivo

Check another - Runner Up : Nissan Almera Nismo

Nissan Almera Nismo

เอาตามจริง... ผิดหวังกับ Nismo เล็กๆที่คิดว่าจะเอาแต่งดีๆมาในรถรุ่นอื่นที่ไม่ใช่อีโค่คาร์ แต่ถึงจะไม่ถูกใจนัก ทว่าเมื่อพูดถึงภาพรวมการขับขี่ Nssan Almera ที่แต่งด้วย Nismo ครบเซท ก็หล่อกว่าขับดีกว่า และที่สำคัญยังหนึบกว่าเดิมไม่มีอาการปลิวลมอย่างที่เคยเป็น เพียงแต่มันไม่แรง

และเราคิดว่าเรื่องเดียวกันนี้จะทำได้ดีกว่านี้ถ้ามันไปอยู่ในรถยนต์อย่าง Nissan Sylphy DIG Tubo

Review Nissan Almera Nismo

เป็นอย่างไรบ้างครับในปีนี้กับรางวัลต่างๆมากมายในปีนี้ผมและทีมงาน   Autodeft   ทุคน ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเราด้วยดีเสมอมา และสนับสนุนทีมงานเรามาโดยตลอด... ยังไงเราขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยแล้วกันนะครับ ...

 

เรื่องโดย  ทีมงาน  Autodeft

เรียบเรียงเรื่องโดย   ณัฐยศ ชูบรรจง   Content Specialist -  นักขับทดสอบรถยนต์   Autodeft.com   ติดตามได้ที่   Facebook

 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ