ซูซูกิเปิดภาพรถต้นแบบลุคย้อนยุค Suzuki Waku Spo และ Hanare เตรียมแสดงตัวจริงในงาน Tokyo Motor Show 2019

ซูซูกิ ฉลองครบรอบ 100 ปี ด้วยการผลิตรถยนต์สไตล์ย้อนยุคขึ้นมา 2 รุ่น ทั้ง Suzuki Waku Spo รถยนต์ Plug-in hybrid และ Suzuki Hanare รถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติ โดยเตรียมนำตัวต้นแบบออกแสดงตัวจริงกลางงาน Tokyo Motor Show 2019

 Suzuki Waku Spo Suzuki Hanare

Suzuki Waku Spo รถเสียบปลั๊ก PHEV ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรถยนต์ญี่ปุ่นยุค 60 ลวดลายดูเรียบง่าย กระจังหน้าแนวกว้างตัดเส้นด้วยไฟหน้าแบบกลมที่ดูมีสเน่ห์ มีการตัดขอบลายเส้นด้วยแถบโคเมียมเสริมความหรูและแข็งแรง ตัดกระจกมองข้างทิ้ง แล้วใส่เป็นกล้องมองข้าง ที่ติดอยู่บริเวณฝากระโปรงแทน ตัวรถเป็นสีทูโทน ขาว-เขียว เพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก ทำให้รถยนต์ใหม่คันนี้ดูผสมผสานระหว่างความย้อนยุคแต่ทันสมัย

 Suzuki Waku Spo

ส่วน Suzuki Hanare นั้น เป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ Autonomous Pod เพื่อขนส่งคนจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งโดยไม่ต้องใช้คนขับ รูปร่างเลยเน้นการให้มีเนื้อที่ในการขนส่งคนได้มากที่สุด เลยออกมาดูเป็นทรงเหลี่ยมตลอดทั้งคัน แต่ก็ใช้ความมนของขอบตัวรถ เพื่อลดความแข็งกระด้าง โดยแนวการออกแบบเน้นให้ดูสนุกอย่างมีสไตล์

Suzuki Hanare

Suzuki Waku Spo และ Hanare ไม่ได้มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดของขุมกำลังออกมาแต่อย่างใด เตรียมนำตัวรถต้นแบบออกแสดงตัวจริงที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ช่วงวันที่ 24 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายนนี้

ข้อมูลจาก Autoblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com