จับได้คาตา!! 2021 All New Haval H6 เอสยูวีน้องใหม่สายเลือดมังกร….วิ่งทดสอบในไทย

  • โดย : Autodeft
  • 13 ม.ค. 64
  • 5,312 อ่าน

อีกไม่กี่สัปดาห์ ที่ค่ายรถยนต์น้องใหม่จากแดนมังกรอย่าง Great Wall Motor ลั่นกลองรบสู้ศึกอย่างเต็มรูปถึงสถานการณ์ของ Covid-19 แพร่ระบาดมากขึ้นแต่ค่ายรถยนต์ค่ายนี้ไม่ท้อถอยและสู้เต็มที่ในตลาดรถยนต์เมืองไทย

Haval H6

โดยรถยนต์หนึ่งรุ่นที่จะเป็นความหวังของหมู่บ้านนี้ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น อย่าง All New Haval H6 กำลังเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนรักเอสยูวีมากขึ้นล่าสุดแฟนคลับที่ติดตามเว็บ Autodeft ได้ส่งภาพมาให้กับทางทีมงาน ฯ โดยเป็นรถยนต์เอสยูวี วิ่งทดสอบในที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และจอดรถที่ปั้มแก๊สแห่งหนึ่งในรูปแบบพรางตัวทั้งคัน ทำให้ทีมงานสันนิษฐานว่านี่คือ All New Haval H6 เอสยูวีเจเนอเรชั่นใหม่ (เจน 3) เป็นรุ่นที่ทางต้นสังกัดตัดสินใจประกอบในเมืองไทยเพื่อทำราคาที่ถูกลง เปิดตัวครั้งแรกที่งาน เฉิงตู มอเตอร์ โชว์ 2020 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ออกแบบสุดพรีเมียม ล้ำยุค ควรค่าแก่การครอบครองตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมแบบโครเมี่ยม ขนาบข้างกับไฟหน้า LED กับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 19 นิ้ว พร้อมยาง 235/55R19 ไฟท้าย LED ตกแต่งหรู พร้อมชุดโครเมี่ยม ราวหลังคา เติมเต็มความหรูขึ้นอีกระดับ และสีของรถยนต์เกรดพรีเมียมที่ใช้กับซุปเปอร์คาร์

Haval H6

สร้างจากสถาปัตยกรรมการออกแบบ LEMON platform เน้นความคงทน การเกาะถนนที่ยอดเยี่ยมพร้อมภายในล้ำสมัยด้วยการตกแต่งที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นการดูแลอากาศภายในตัวรถด้วยระบบทำความสะอาดอัจฉริยะภายในห้องโดยสาร พร้อมด้วยเครื่องกรองอากาศและฝุ่นละอองและเครื่องกำเนิดไอออนลบเพื่อช่วยให้อากาศภายในรถบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น การปรับเบาะนั่งไฟฟ้าซึ่งปรับได้ 8 ระดับ ประกอบกับดีไซน์อันโดดเด่น มาตรวัดดิจิทัลขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว กับจอสัมผัสระบบความบันเทิงขนาดใหญ่ 9 นิ้ว รองรับการสื่อสาร 5 G หลังคาแบบ panoramic sunroof เครื่องปรับอากาศ dual-zone climate control พร้อมแอร์หลัง และเบาะนั่งกึ่งหนังแท้คุณภาพดี

All New Haval H6 ใช้ขุมพลังแรงเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร TGDI รุ่น GW4N20 190 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 340 นิวตันเมตรที่ 2,000-3,200 รอบ/นาที และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร GW4B 163 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 280 นิวตันเมตรที่ 1,400-3,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด 7DCT เลือกได้ทั้ง ขับสองล้อหน้า และ ขับสี่ อัจฉริยะที่มาพร้อมกับการอัปเกรดระบบ Firmware Over The Air (FOTA)

Haval H6

Haval H6

พร้อมเทคโนโลยีที่ใส่เข้ามาในรถเอสยูวีเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยถอยอัตโนมัติ (Automated Reversing Assist) ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการถอยรถแก่ผู้ขับ รวมไปถึงเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น ประกอบด้วย ระบบรักษาความปลอดภัย (Safety Feature) ระบบรักษาระยะห่างและความเร็ว (Intelligent Cornering) ระบบรักษาระยะห่างระหว่างรถ (Intelligent Dodge) และระบบควบคุมรถให้อยู่กึ่งกลางเลน (Lane Center Keeping) และดูแลความปลอดภัยรอบคันผ่านกล้อง 360 องศา

จับตา  All New Haval H6 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับการแถลงนโยบายการทำตลาด แล้วออพชั่นกับค่าตัวจะออกมาในรูปแบบไหนนั้น ต้องติดตาม

ที่มาภาพ Manoon Sripha

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ