ข้อมูลใหม่!! 2022 All New Lexus LX อัครเอสยูวีหรูใหม่หมด ท้าชก Range Rover จ่อเผยจริงปลายปี 2021

หลังจากเปิดตัว All New Toyota Land Cruiser รหัส 300 ได้ไม่นาน ทำให้สาวกรถลุย ต่างถามถึงและอยากเป็นเจ้าของ King of SUV มาครอบครองสักคันซึ่งจะขายจริงภายในปีนี้ แต่สาวกกลุ่มหนึ่งที่ถามถึงฝาแฝดที่หรูกว่า สง่างามกว่า และเท่กว่า อย่าง All New Lexus LX

Lexus LX

ล่าสุดสื่อ ออสเตรเลีย เผยข้อมูลพร้อมเรนเดอร์ที่ว่ากันว่านี่คือเจนใหม่ของอัครเอสยูวีหรูจากค่าย เล็กซัส อย่าง All New Lexus LX ด้วยการนำพื้นฐานของ All New Toyota Land Cruiser รหัส 300 อัพเกรดให้มีความลักชัวรี่ขึ้น สง่างามขึ้น ภายใต้พื้นฐาน TNGA-F สง่าด้วย กระจังหน้าแนวนนอนขนาดใหญ่แบบ Spindle Grill ดีไซน์ใหม่ เอกลักษณ์ของ Lexus สอดรับกับกันชนหน้าพร้อมปสอยเลอร์ในตัวกับไฟตัดหมอก LED ไฟหน้า LED กับไฟส่องสว่างเวลากลางวันหรือ LED Day Time รูปตัว L ที่อยู่ในโคมเดียวกัน และล้ออัลลอยด์ลายใหม่ขนาด 21 นิ้วพร้อมยาง 275/50R21

Lexus LX 570 S

ภายในยังไม่มีการเผยข้อมูลแต่ชัดเจนว่าจะมาในแนว 3 ตอน 7 ที่นั่ง หรูพิเศษด้วยจอสัมผัสขนาดใหญ่ ลำโพงคุณภาพจาก Mark Levinson พร้อมมาตรวัดเรืองแสงและจอ MID สี และจอแสดงข้อมูลบนแผงคอนโซลหน้า Colour Head Up Displayเช่นเดิม ขุมพลังจากเดิมจะเป็น เครื่องยนต์เบนซิน V8 5.7 ลิตร Dual VVT-i 367 แรงม้า แรงบิด 530 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Sequential & Paddle Shift พร้อมโหมดการขับขี่ทั้ง COMFORT, ECO, NORMAL, CUSTOMISE, SPORT S and SPORT S+ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Full-Time with lockable centre TORSEN LSD ใน Lexus LX 570

Lexus LX 570 S

แต่เจนใหม่จะใช้ชื่อว่า All New  Lexus LX 600 พร้อมพลังใหม่ที่ลดขนาดตามเทรนด์แต่แรงมากกว่าเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ V8 4.0 ลิตร 670 แรงม้า แรงบิด 650 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด Direct Shift-10AT และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมโหมดการขับขี่ 4 โหมดทั้ง โหมด Sport S, Sport S+, Comfort และ Customise ที่ยกขุดมาจาก All New Toyota Land Cruiser รหัส 300 และติดตั้งระบบความปลอดภัย Lexus Safety System+ สำหรับการเปิดตัวเบื่องต้น Lexus จะเผยตัวจริงในช่วงปลายปี 2021 นี้ รายละเอียดและตัวรถจะเป็นอย่างไรนั้นต้องติดตาม

ที่มา Drive.com.au

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ