สาบานได้ว่านี่คือรุ่นใหม่หมดของรถตู้ Volkswagen Transporter T6 เพราะดูๆไปมันคล้ายรุ่น T5 เสียเหลือเกิน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 มี.ค. 58
  • 11,196 อ่าน

Volkswagen เตรียมเปิดตัว รถตู้ขวัญใจทั่วโลก All New Volkswagen Transporter รุ่น T6 เปิดตัว 15 เมษายนนี้

 

 

 

ถ้าจะพูดถึงรถตู้ขวัญใจนักธุรกิจ นักการเมืองที่นิยมกันในเมือไทย คงหนีไม่พ้น Volkswagen Caravelle แต่สำหรับต่างประเทศ Volkswagen Transporter ก็คือรถตู้ที่ใช้งานในเชิงพาณิชย์และเมื่อคู่แข่งจากสัญชาติเดียวกันอย่าง Mercedes-Benz V-Class เปิดตัวในรูปลักษณ์ใหม่หมดมีหรือที่ Volkswagen จะไม่ขยับ

Volkswagen Transporter T6

 

และในปีนี้เอง Volkswagen เตรียมส่ง All New Volkswagen Transporter T6 รถตู้รุ่นใหม่หมดโดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ปีนี้ ในด้านงานดีไซน์ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากรถกระบะต้นแบบ Volkswagen Tristar Concept ที่เคยโชว์ในงานแสดงรถเชิงพาณิชย์ IAA เยอรมนีเมื่อปีที่แล้ว

มาเป็นแนวทางในการออกแบบรถตู้ Transporter รุ่น T6 แต่เท่าที่ดูภาพสเก็ตนั้น ดูคล้ายๆ Transporter รุ่น T5 ที่ขายอยู่ในปัจจุบันเพราะทาง Volkswagen ใช้แพลตฟอร์มของรุ่น T5 มาพัฒนารถตู้รุ่นใหม่หมดนี้ แต่ทางด้านเทคนิคจะแตกต่างจากรุ่น T5  ไม่มากก็น้อยส่วนภายในห้องโดยสารก็คงออกแบบใหม่หมด พร้อมติดตั้งระบบ อินโฟนเทนเมนต์รุ่นล่าสุดที่ทาง Volkswagen ออกแบบมาเพื่อรุ่น T6 โดยเฉพาะ

ด้านเครื่องยนต์คาดว่าใช้เครื่องดีเซลเทอร์โบ TDI 2.0 ลิตร 201 แรงม้า แรงบิดอาจป้วนเปี้ยนแถวๆ 450 นิวตัน-เมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ออโต้ DSG 7 สปีด มีให้เลือกทั้งขับเคลื่อนล้อหลังและขับสี่ แบบ 4 Motion All Wheel Drive โดยนำเครื่องดีเซลมาจากรถเก๋ง Volkswagen Passat มาใช้ในรถตู้ Transporter รุ่น T6

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 เมษายนนี้ ทาง Volkswagen เตรียมที่จะส่ง Transporter รุ่น T6 ขึ้นโชว์รูมให้แฟนๆจับจองกันในช่วงปลายปี 2015 แน่นอน ส่วนทางเมืองไทยนั้น ต้องติดตามต่อไปและเมื่อมีความเคลื่อนไหวทางทีมงานฯจะมาอัพเดตกันอีกที

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ