รถตู้ขวัญใจนักธุรกิจกลับมาแล้ว!!! All New Volkswagen T6 ใหม่หมดจนแทบไม่แตกต่างจากรุ่นเดิม

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 16 เม.ย. 58
  • 15,956 อ่าน

หลังจากปล่อยภาพสเก็ตมาเมื่อปลายเดือนที่แล้วล่าสุดทาง Volkswagen เยอรมนี เปิดตัว รถตู้ขวัญใจนักธุรกิจรุ่นใหม่หมดอย่างรถตู้ Volkswagen T6

 

 

 

รถตู้ Volkswagen ตั้งแต่รุ่น T1 เป็นต้นมารับบทเป็นรถตู้เชิงพาญิชย์ในการขนส่งสินค้า ขนส่งผู้โดยสารมาตลอด ตั้งแต่ปี 1950 จวบจนถึงปัจจุบันถึงแม้บางประเทศที่นำรถตู้ Volkswagen ไปจำหน่ายอาจเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายใหม่เป็นรถตู้เชิงโดยสารส่วนบุคคลระดับหรูอย่างเช่นประเทศไทย แต่ยังก็ยังเป็นรถตู้ยอดนิยมของคนทั้งโลก

เมื่อโมเดลปัจจุบัน (T5) ที่ทำตลาดมาถึง 12 ปี เริ่มจะโรยราแล้วทาง Volkswagen แผนกรถเพื่อการพาณิชย์ของเยอรมนี เปิดตัวรถตู้ All New Volkswagen T6 อย่างเป็นทางการ ด้วยรูปลักษณ์ที่ใหม่หมด

ใหม่หมดจนยังพอมีเค้าโครงของรุ่นที่แล้ว (T5) อยู่พอสมควร เริ่มจาก กระจังหน้าทรงแนวนนอนพร้อมโลโก้ VW ขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ที่เรียวขึ้นกว่าเดิม ไฟหน้าขนาดใหญ่และบางรุ่นอาจติดตั้งไฟหน้า LED พร้อมกระจกกรองแสง ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว ลายพิเศษ แถมบอดี้รถมีสีทูโทนให้เลือกเพื่อเอาใจสาวก Retro ที่ยังคิดถึงความคลาสสิกของรถตู้ Volkswagen T1

ภายในเปลี่ยนแปลงใหม่แต่ยังมีกลิ่นไอจากรุ่นที่แล้ว(T5)เช่นกัน แต่สำหรับ All New Volkswagen T6 ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงกว่าด้วยแผงคอนโซลหน้าใหม่พร้อมระบบเพื่อความบันเทิงและการสื่อสารแบบอินโฟเทนเมนต์คุณภาพสูงด้วยหน้าจอ 6.33 นิ้วและในบางรุ่นจะมีออฟชั่นระดับหรูไม่ว่าจะเป็น เบาหนัง Alcantara สีทูโทน พวงมาลัยหุ้มหนังและระบบปรับอากาศ Auto แบบ Climatronic ฯลฯ

ขุมพลังของ All New Volkswagen T6 ยังใช้บริการเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ TDI 2.0 ลิตรเหมือนเดิมแต่มีแรงม้าให้เลือกตามการใช้งานของลูกค้า ตั้งแต่แรงม้าเล็กสุด 84 แรงม้า 102 แรงม้า 150 แรงม้า จนถึงแรงม้าใหญ่สุด 204 แรงม้า ด้านเครื่งยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร มีแรงม้าให้เลือกตั้งแต่ 150 ไปจนถึง 204 แรงม้า พร้อมเทคโนโลยีอัดแน่นเต็มพิกัด ทั้งระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ ระบบปรับความนุ่มหนืดของโช็คอัพ ระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติในกรณีรถเบรกกะทันหันฯลฯ

สำหรับแฟนๆที่สนใจ All New Volkswagen T6 ทาง Volkswagen แผนกรถเพื่อการพาณิชย์ เยอรมนีแจ้งมาว่า จะเปิดให้รับจองที่โชว์รูมเยอรมนี อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 23,035 € ยูโร หรือประมาณ 799,084 บาท ส่วนเมื่องไทยต้องติดตามกันว่าทางผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการจะมีโอกาสนำ All New Volkswagen T6 เข้ามาจำหน่ายในชื่อ All New Volkswagen Caravelle T6 หรือไม่นั้นต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1306]
 

5 เรื่องน่าสนใจ