ชมภาพสเก็ต All New Volkswagen Tiguan ก่อนเจอตัวจริงที่เยอรมนี

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 14 ก.ย. 58
  • 3,779 อ่าน

Volkswagen จากเยอรมัน ส่งภาพสเก็ตอย่างเป็นทางการ All New Volkswagen Tiguan ก่อนพบตัวจริงในวันพรุ่งนี้

 

 

Volkswagen ค่ายรถชื่อดังจากเยอรมัน มีความหลากหลายในตัวผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรุ่น Golf รถแฮทช์แบ็คตัวเก่ง กับ รถกระบะจอมลุยอย่างรุ่น Amarok จนได้รับความนิยมในแต่ละประเทศรวมถึงเมืองไทยที่มีอัครรถตู้ Caravell ที่ขายดีจนเป็นรถขวัญใจนักธุรกิจ นักการเมือง

ส่วนตลาดรถอเนกประสงค์หรือ SUV  ทาง Volkswagen เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว All New Volkswagen Tiguan เพื่อมาแทนรุ่นเดิมที่ลากขายมายาวนานเกือบ 10 ปี ล่าสุดค่ายรถชื่อดังจากเยอรมันได้ส่งภาพสเก็ตมาให้ชมก่อนที่จะเผยตัวจริงในอีกไม่กี่วันนี้  ด้วยดีไซน์ที่ดุดัน มีเสน่ห์กว่ารุ่นเดิม ด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมแนวนอน พร้อมโลโก้ VW ที่เป็นเอกลักษณ์ คิ้วขอบล้อ ล้ออัลลอยด์ 5 ก้าน ขนาดใหญ่ และไฟท้ายดีไซน์ใหม่ กับสปอยเลอร์หลังทรงเท่ห์

ด้านข้อมูลคร่าวๆของ All New Volkswagen Tiguan ได้รับแรงบันดาลใจจากรถต้นแบบ Volkswagen Cross Coupe GTE concept มาพัฒนาออกแบบให้เป็นยอดรถ Compact  SUV ที่โดดเด่น กว่าซึ่งสร้างจาก MQB platform และมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิมถึง 80 กก.

พร้อมหลากหลายเครื่องยนต์ทั้งเครื่องเบนซิน TSI ขนาด 1.4 ลิตร 125 แรงม้า กับเครื่องดีเซล TDI ขนาด 2.0 ลิตร 240 แรงม้าและทาง Volkswagen จะใช้เวทีงาน Frankfurt Motor Show 2015 เปิดม่านโชว์ตั้งแต่วันที่ 15-27 กันยายนนี้ที่ เมืองแฟรงเฟิร์ต เยอรมนี  และเริ่มขายจริงตั้งแต่ ปี 2016 แฟนๆสาวกรถ SUV ห้ามพลาดเป็นอันขาด

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ