ลือกันสนั่นเมือง!! Volkswagen Tiguan เจนถัดไปอาจเพิ่มเวอร์ชั่นแรง 300 แรงม้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 13 ส.ค. 58
  • 4,700 อ่าน

ข่าวลือ Volkswagen จะเพิ่มทางเลือกใหม่ด้วย Volkswagen Tiguan Coupe R SUV ตัวแรง 300 แรงม้า จะเผยโฉมจริงในปี 2018

 

 

Volkswagen Tiguan รับบทบาทเป็นรถ Compact SUV ที่มีเอกลักษณ์ในด้านการออกแบบ ที่คล่องตัว เครื่องยนต์หลากหลายการใช้งาน จนเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้รถทั่วโลก มาเกือบ 10 ปี

โดยปัจจุบัน Volkswagen Tiguan เข้าสู่ช่วงปลายอายุของตลาด จนทำให้ Volkswagen พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว  All New Tiguan อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนี้ โดยนอกจากจะมีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์ปกติ แล้วทางสื่อรถยนต์รายหนึ่งจากอังกฤษได้รับข่าวลือมาว่า ค่ายรถเยอรมันรายนี้จะเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าที่ชอบ SUV สมรรถนะสูง ด้วย Volkswagen Tiguan Coupe R

สำหรับ Volkswagen Tiguan Coupe R พัฒนาโดยแผนก Volkswagen's R แผนกที่ทำแต่รถแรงให้โดยเฉพาะ โดยใช้เครื่องเบนซินเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ที่รีดสมรรถนะสูงถึง 300 แรงม้า ผ่านระบบขับสี่ AWD แบบ 4MOTION จับคู่กับระบบเกียร์คลัตช์คู่ 6 สปีด แถมเพิ่มระบบ electronic torque vectoring function มาด้วย พร้อมระบบช่วงล่างที่ปรับเซ็ตใหม่โดยเฉพาะและ Damper ปรับการทำงานได้ถึง 4 โหมด 

ด้วยพลัง 300 แรงม้านี้ ทำให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลา 5.1 วินาที พร้อมการตกแต่งภายนอก ด้วยชุดแต่งรอบคัน ด้านภายใน โชว์เด่นด้วยมาตรวัดแบบดิจิตอล จอแสดงผลหน้ากระจกแบบ Head-Up Display พร้อมระบบความปลอดภัยแบบครบครัน

โดย Volkswagen Tiguan Coupe R จะเปิดตัวในช่วงปี 2018 นี้ แต่ถ้าไม่อยากรอเวอร์ชั่นแรง เดือนกันยายนนี้ เตรียมพบกับ Volkswagen Tiguan เจนถัดไป แต่สำหรับเวอร์ชั่น 7 ที่นั่งจเปิดตัวในปีหน้า โดยจะเผยตัวจริงที่งาน Frankfurt Motor Show 2015 และเริ่มส่งจำหน่ายไปยังตลาดโลกตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นไป

ภาพประกอบ Volkswagen Cross Coupe GTE Concept

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1017]

 

5 เรื่องน่าสนใจ