รถตู้แต่งซิ่ง Volkswagen Transporter T6.1 โดย ABT

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 17 ก.พ. 63
  • 5,942 อ่าน

ล่าสุดสำนักแต่ง ABT จัดทรงความสปอร์ตให้กับรถตู้ใหม่อย่าง Volkswagen Transporter T6.1 ที่เพิ่งปรับโฉมไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา พร้อมเผยภาพเทียบมุมต่อมุมของรถตู้คันตกแต่งและเดิมๆ จากโรงงาน ให้ได้ชมกันแบบชัดๆ เรียกได้ว่าแตกต่างอย่างสังเกตได้

Volkswagen Transporter by ABT

สำหรับชุดตกแต่งโดย ABT ให้กับรถตู้ Volkswagen Transporter T6.1 ใหม่นี้ มาพร้อมชุดสเกิร์ตรอบคัน กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ซึ่งด้านท้ายเองก็ติดตั้งสปอยเลอร์เพิ่มเติมเข้ามา ทั้งโดดเด่นด้วยชุดล้อใหม่ ที่มีให้เลือกทั้ง DR และ GR กับขนาด 19 หรือ 20 นิ้ว สีดำขอบเงิน 

Volkswagen Transporter by ABT

และแน่นอนว่าระบบช่วงล่างได้รับการอัพเกรดใหม่ มีความสูงที่เตี้ยลงอย่างชัดเจน โดยติดตั้งชุดโช๊คอัพ Bilstein ด้านหน้าและหลังเตี้ยงลงราว 40 ถึง 70 มม. ส่วนของขุมกำลัง เครื่องยนต์ TDI ขนาด 2.0 ลิตร รีดกำลังจากเดิม 199 แรงม้า เพิ่มเป็น 223 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร เพิ่มเป็น 490 นิวตันเมตร 

Volkswagen Transporter by ABT

เห็นได้ชัดว่าเมื่อนำมาจอดเทียบกันแล้วระหว่าง Volkswagen Transporter T6.1 เดิมๆ และเมื่อตกแต่งโดย ABT แล้วนั้น ตัวรถตู้ใหม่นี้มีความแตกต่างและโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียว เปลี่ยนลุครถตู้เดิมๆ สไตล์หรู ให้ดูซิ่งขึ้นมาได้เป็นกองเลยทีเดียว

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ