หลุดอีกแล้ว...ชมภาพใบพัดสีฟ้าตัวแรง BMW M4 โฉมต่อไป

หลังจากการเปิดตัวรถซีดานหรูขนาด Compact อย่าง BMW 4 Series เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ก็เริ่มมีการพูดถึงในตระกูลสุดแรงอย่าง BMW M4 กันมาแล้ว ล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดออกมา ที่คาดกันว่าจะเป็นโฉมใหม่ที่จะออกตามตัวปกติมาได้ในเร็ววันนี้

BMW

ก่อนหน้าที่จะเปิดตัว BMW 4 Series รถยนต์ใหม่ 2021 โฉมล่าสุดออกมา ก็ได้มีภาพหลุดตัวจริงออกมาเป็นระยะเช่นเดียวกัน พอมาถึงตัว M ตระกูลแรงของค่ายบีเอ็มดับเบิ้ลยูอย่าง BMW M4 ก็มีภาพหลุดออกมาก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเช่นกัน โดยภาพนี้หลุดออกมาจาก Reddit สื่อสังคม Online เผยให้เห็นภาพด้านหน้าของซีดานตัวซิ่ง ที่มีทรงไตคู่ขนาดใหญ่เช่นเดียวกับตัวรุ่นปกติที่เพิ่งเปิดตัวออกมา แต่กระจังหน้านั้นใช้เป็นแบบแนวนอนวางเรียงกันเป็นชั้น แต่ตัวฝากระโปรงมีความเรียบมากกว่า ส่วนไฟหน้ายังคงใช้แบบ LED รูปทรงเดียวกัน ส่วนล้อแม็กซ์เป็นล้ออัลลอยสีดำล้วนสไตล์สปอร์ต และตัวรถดูมีความเตี้ยมากกว่ารุ่นปกติ BMW 4 Series ตามรูปแบบของรถตัวแรงเลย

BMW

คาดกันว่า BMW M4 โฉมใหม่จะเลือกใส่เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร Turbo 6 สูบเรียง เฉกเช่นเดียวกัน BMW 4 Series แต่จะรีดแรงม้าได้มากกว่าจนอยู่ในระดับแตะ 500 แรงม้า และคาดกันว่าจะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive ด้วย และคาดอีกว่าจะมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบ Dual-Clutch 8 สปีด น่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ในช่วงเดือนกันยายนนี้

ข้อมูลจาก Caranddriver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ