ชมดีไซน์เนอร์อิสระ สรรค์สร้าง All New Chevrolet Cruze 3 ประตู แบบสุดเฉียบ

  • โดย : Autodeft
  • 31 ม.ค. 59
  • 6,572 อ่าน

ชมดีไซน์เนอร์อิสระ บรรจงสร้าง All New Chevrolet Cruze 3 ประตู แบบสุดเฉียบ

 

 

หลังการเผยโฉม All New Chevrolet Cruze เวอร์ชั่น Hatchback 5 ประตูออกสู่ตลาด ทำให้แฟนๆสาวกโบว์ไท ต่างปลื้มปิติต่อยานยนต์คอมแพ็ค กันเป็นจำนวนมากในด้านงานดีไซน์ วิศวกรรม และเทคโนโลยี เฉกเช่นในรุ่นซีดาน

ถึงแม้แฟนๆมะกันจำนวนหนึ่งอยากได้ All New Chevrolet Cruze เวอร์ชั่น Hatchback 3 ประตู แต่ยังไม่มีคำตอบ จากทางค่ายนี้ ว่าจะมีโอกาสทำออกจำหน่าย หรือไม่ ล่าสุด นักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ปิ๊งไอเดียสร้างภาพเรนเดอร์สุดเฉียบออกมาให้ชมกัน

นั่นคือ จับ All New Chevrolet Cruze Hatchback 5 ประตู กลายร่างออกมาเป็นเวอร์ชั่น Hatchback 3 ประตู ที่สปอร์ต เท่ห์ไม่แพ้กัน ส่วนข้อมูลคร่าวๆของรุ่น Hatchback 5 ประตู เป็นการนำพื้นฐานรุ่น ซีดาน มาพัฒนา พร้อมจุดเด่น ด้วยพื้นที่จุของมากกว่า 524 ลิตร และ เมื่อพับเบาะนั่งตอนหลังลงมันมีพื้นที่มากถึง  1,189 ลิตร และฐานล้อยาวสุดถึง 2,700 มม.

พร้อมใช้เครื่องเบนซินเทอร์โบขนาด 1.4 ลิตร แรงม้าอยู่ที่ 153 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 240 นิวตันเมตร ที่ 2,000-4,000 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์ที่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดากับออโต้ 6 สปีด กับความบันเทิงรูปแบบใหม่ ระบบอินโฟเทนเมนต์  My Link พร้อมระบบจอสัมผัสที่มีให้เลือกทั้งขนาด 7 นิ้วกับ 8 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อการทำงานได้ทั้งระบบ Android Auto และ Apple CarPlay

และความปลอดภัยทั้ง ถุงลมนิรภัยรอบคัน 10 จุด ดิกส์เบรก 4 ล้อ กล้องมองหลัง และรวมระบบป้องกันการชน ทั้งระบบ Lane Keep Assist ระบบ Rear Cross-Traffic Alert ระบบ Side Blind Zone Alert และ Forward Collision Alert โดย All New Chevrolet Cruze Hatchback 5 ประตู เริ่มจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ที่อเมริกา

ที่มาภาพ X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1880]

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ