เปิดคลิปภาพตัวอย่างพ่อบ้านสายลุย Subaru XV โฉมใหม่ ก่อนปล่อยตัวจริง 15 กันยายนนี้

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 1 ก.ย. 65
  • 3,846 อ่าน

ค่ายรถยนต์ตราดาวลูกไก่ ซูบารุ ได้ทำการเปิดเผยคลิปวีดีโอของรถพ่อบ้านขาลุยโฉมใหม่Subaru XV รถอเนกประสงค์ SUV ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะเปิดภาพเต็มของจริงครั้งแรกของโลก ในวันที่ 15 กันยายนนี้

Subaru XV

ช่องทาง Online Media ของซูบารุ ได้ปล่อยคลิปวีดีโอภาพตัวอย่างของรถอเนกประสงค์ SUV ยอดนิยมของทางค่าย Subaru XV โฉมใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เผยให้เห็นเพียงรูปร่างในเงามืด กับแสงไฟจากตัวรถเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็พอมองเห็นได้ว่าตัวรถจะยังคงมาในรูปร่างที่ไม่ต่างจากเดิมสักเท่าไหร่ ซึ่งถือเป้นสูตรสำเร็จของรถรุ่นนี้อยู่แล้ว แต่จากการที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ มีความเป็นไปได้ว่ารอบนี้ทางซูบารุน่าจะมีการใส่เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบนอน Turbo เข้ามาแทนเครื่อง 2.0 ลิตรในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้ได้พละกำลังของเครื่องยนต์ที่มากขึ้น แต่มีอัตราบริโภคน้ำมันที่ลดลงกว่าเดิม

นอกจากนี้ จากภาพแอบถ่ายที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ เลยให้เห็นภายในของ Subaru XV โฉมใหม่ จะมาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 11.6 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบนำทาง และหน้าจอจะทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมแอร์ในรถอีกด้วย พร้อมกันนี้ก็น่าจะมากับระบบความปลอดภัย EyeSight ชุดเล็ก ที่มีระบบเตือนมุมบอดด้านข้าง, ระบบเตือนการชนด้านหน้าพร้อมเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันด้วย

Subaru XV

Subaru XV โฉมใหม่ พร้อมเผยข้อมูลเต็มแบบครั้งแรกของโลก 15 กันยายนนี้ ซึ่งน่าจะมีทั้งสเปกและราคาจำหน่ายในสหรัฐออกมา ส่วนสเปกญี่ปุ่นนั้น น่าจะตามมาในเดือนถัดไป

ข้อมูลและภาพจาก Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ