รถใหม่ All New Toyota Avanza เจน 3 เปิดตัวแล้วในอินโดนีเซีย

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 11 พ.ย. 64
  • 6,404 อ่าน

อวดโฉมแล้วล่าสุดอย่างเป็นทางการกับรถใหม่ Toyota Avanza เจนเนอเรชั่นที่ 3 ในอินโดนีเซีย พร้อมส่งรุ่นพิเศษ Veloz ที่เน้นการตกแต่งที่ดูสปอร์ตกว่า ปรับใหม่หมดทั้งภายนอกและภายใน และดูเหมือนว่ามีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ชวนให้นึกถึง Toyota Innova

รถใหม่ Toyota Avanza เจนเนอเรชั่นที่ 3 ใหม่นี้ ใช้แพลตฟอร์ม Daihatsu New Global Architecture (DNGA) ที่เป็นพื้นฐานเดียวกันกับ Toyota Raize ,Daihatsu Rocky และ Perodua Ativa ระบบขับเคลื่อนที่ล้อหน้า กับเครื่องยนต์ 1NR-VE ขนาด 1.3 ลิตร พร้อม Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด 98 แรง้มา PS แรงบิด 121 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

Toyota Avanza

Toyota Avanza

กับอีกขุมกำลัง 2NR-VE ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 106 แรงม้า แรงบิด 137 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือ CVT และไม่มีแล้วกับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด 

มิติตัวรถ Toyota Avanza ใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน ยาว 4,395 มม. (+205 มม.) และกว้าง 1,730 มม. (+70 มม.) สูง 1,665 มม. (-30 มม.) หรือ 1,700 มม. (+5 มม.) ส่วนของระยะฐานล้อเพิ่มขึ้นเป็น 2,750 มม. (+95 มม.)

Toyota Avanza

ดีไซน์ดูหรูหราด้านหน้ากับชุดไฟ LED กระจังหน้าแบบสองชั้น แบ่งขนาดอย่างชัดเจนให้ความรู้สึกบึกบึน พร้อมไฟตัดหมอกทรงกลมกรอบสีดำด้านข้างขนาดใหญ่ และมีไฟท้ายคาดยาวและโลโก้โตโยต้าพื้นดำตรงกลาง เส้นสายมีความเหลี่ยมสันมากยิ่งขึ้น

Toyota Avanza

Toyota Avanza

และในรุ่น Veloz ที่ตกแต่งสปอร์ตกว่า แตกต่างกันทั้งชุดไฟหน้า กระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ชิ้นเดียว คิ้วกรอบไฟตัดหมอกแต่งด้วยโครเมียม รวมไปถึงดีไซน์ของชุดกันชน รวมไปถึงกันชนท้ายดีไซน์ต่างกันเด่นด้วยดิฟฟิวเซอร์ 

Toyota Avanza

ภายในตัวรถออกแบบใหม่ดูทันสมัย มากับโทนสีอบอุ่นน้ำตาลดำ ส่วนของรุ่น Veloz จะมากับโทนสีขาว ดำ และน้ำเงินดูสปอร์ตกว่า เด่นมาด้วยจอกลางด้านบนสุดในลักษณะจอตั้งขนาดใหญ่ พวงมาลัยแบบสามก้านสีทูโทน ตำแหน่งเกียร์อยู่บนแท่น พร้อมเบรกมือไฟฟ้า มีจุดรองรับชาร์จไร้สาย ระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลซึ่งยังไม่เป็นแบบอัตโนมัติ ที่นั่งแบบสามแถวเจ็ดที่นั่ง พร้อมระบบความปลอดภัยมากับ Toyota Safety Sense ทั้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า เตือนออกนอกเลน เตือนจุดอับสายตา เป็นต้น สนนราคารถเริ่มต้น 206,200,000 Indonesian Rupiah หรือราว 4.73 แสนบาท (รุ่นเริ่มต้น 1.3E) ส่วนของรุ่นเริ่ม 1.5G ราคารถ 228,500,000 รูเปียห์ หรือราว 5.25 แสนบาท

Toyota Avanza
 

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ