New Toyota Avanza คิด เริ่ม เติม ฝัน ให้เป็นจริง

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 21 ธ.ค. 58
  • 10,314 อ่าน

เพิ่มความทันสมัยมากขึ้นด้วยกระจังหน้าสไตล์สปอร์ต ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ใหม่ ล้ออัลลอย15 นิ้ว และไฟท้ายดีไซน์ใหม่ มาพร้อมสปอยเลอร์หลังและไฟเบรก LED

 

 

ถ้าพูดถึงการเลือกซื้อรถยนต์ในปัจจุบันที่มีปัจจัยต่างๆ เข้ามามากมายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่สวยงาม ความอเนกประสงค์ ความคล่องตัวและสามารถไปไหนกับเราเหมือนเป็นเพื่อนที่คอยดูแลเราไปตลอดทาง แน่นอนว่า New Toyota Avanza ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถเติมเต็มฝันให้เป็นจริงได้

[IMAGE1]

รูปลักษณ์ใหม่ของ New Toyota Avanza ได้เพิ่มความทันสมัยมากขึ้นด้วยกระจังหน้าสไตล์สปอร์ตดูลงตัว ดีไซน์โดดเด่นด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์ใหม่ พร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้วเพิ่มความสปอร์ตอีกขั้น และด้านหลังตกแต่งด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ที่มาพร้อมสปอยเลอร์หลังและไฟเบรกLED ลงตัวทุกมุมมองและเพิ่มความปลอดภัยอีกด้วย

[IMAGE2]

ภายใน Toyota Avanza อแวนซ่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการทุกการใช้งาน โดยไม่ว่าจะเป็นที่นั่งแถว 2 และ แถว 3 สามารถพับตลบเพื่อขยายพื้นที่เก็บของได้มากขึ้น

[IMAGE3]

มาพร้อมกับการออกแบบคอนโซลใหม่ที่ลงตัวทั้งความเรียบหรูและตอบโจทย์ทุกการใช้งาน มาตรวัดแบบ Multi Information Display(MID) แสดงผลข้อมูลของรถได้ครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีความบันเทิงที่ครบครันด้วยเครื่องเล่น DVD/CD/MP3/WMA พร้อมระบบเชื่อมต่อผ่าน USB และ Bluetooth รองรับแอพพลิเคชั่น T-Connect ซึ่งเป็นระบบนำทาง เพิ่มความสะดวกสบาย ที่สมบูณณ์แบบ

[IMAGE4]

ทางด้านขุมพลังใหม่ที่ดียิ่งขึ้น มีการเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่เป็นรหัส 2NR-FE 4 สูบ 16 วาลล์ ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบวาล์วอัจฉริยะ DUAL VVT-i ให้กำลังเต็มประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นที่ 102 แรงม้า และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะสามารถเติมน้ำมัน E20 ได้

นอกจากนี้ช่วงล่างแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลงและช่วงล่างหลังแบบไฟว์ลิงค์คอยล์สปริง เพิ่มความมั่นใจ นุ่มนวล เกาะถนน และรองรับการบรรทุก

สำหรับความปลอดภัยก็ไม่เป็นรอง ยังคงครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรก ABS โครงสร้างนิรภัย GOA ที่มาพร้อมกับระบบถุงลมนิรภัยคู่หน้าแบบ SRS กล้องมองแสดงภาพขณะถอยจอดอย่างชัดเจนผ่านจอ LED (เฉพาะรุ่น 1.5S) และเซนเซอร์กะระยะการถอย(เฉพาะรุ่น 1.5G)เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นอุปกรณ์เฉพาะรุ่น สามารถช่วยให้การถอยเข้าจอดนั้นปลอดภัยมากขึ้น

[IMAGE5]

นับว่า New Toyota Avanza ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปลักษณ์ที่ทันสมัย เครื่องยนต์ใหม่พร้อมกับความอเนกประสงค์ในแบบฉบับของรถยนต์ MPV และยังคงได้เปรียบในเรื่องของศูนย์บริการที่อุ่นใจได้เชื่อถือได้ แน่นอนครับว่าการเลือกรถนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ New Toyota Avanza ก็เป็นอีกตัวเลือกที่คุ้มค่าและลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของใครหลายๆ คนแน่นอนครับ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ