Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมเผยตัวจริงแล้วที่อินโดนีเซีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 13 ส.ค. 58
  • 11,735 อ่าน

Toyota อินโดนีเซีย เปิดตัว Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่อินโดนีเซีย

นับตั้งแต่สารพัดภาพหลุดของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม ได้เผยแพร่ออกมาทำให้แฟนๆคอรถ MPV ทั่วอาเซี่ยน ต่างจดๆจ้องๆ ว่าตัวจริงจะสวย สปอร์ต ออฟชั่นและเคริ่องยนต์ จะเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน

จนสิ้นสุดการรอคอยเสียที เมื่อ Toyota อินโดนีเซีย เผยตัวจริง Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม ทั้งรเวอร์ชั่น ปกติและเวอร์ชั่น Veloz อย่างเป็นทางการด้วยการปรับบุคลิกทั้งสองรุ่นให้แตกต่างกันเริ่มจาก Avanza รุ่นปกติจะมาในรูปแบบ MPV ที่หรูหรา เริ่มจากกระจังหน้าโครเมี่ยมจะดีไซน์ให้มีขนาดใหญ่กว่า รับกับกันชนหน้าทรงใหม่พร้อมไฟตัดหมอก ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กแตอร์ โคมใหม่ปรับไซด์โคมไฟให้เล็กลงแถมปราดเปรียวขึ้นกว่าเดิม  และล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่

 

ส่วน Toyota Avanza Veloz จะมาในลุคส์ Sport MPV ที่ปราดเปรียวด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมใหม่ที่ได้รับอิทธิพลจาก รุ่น Vios มาออกแบบให้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง พร้อมกันชนหน้ากับช่องระบายอากาศดีไซน์ใหม่ ไฟหน้า Projector โคมใหม่ ล้ออัลอยด์ปัดเงาดีไซน์ใหม่ พร้อมชุดแต่งสเกริ์ตรอบคันแต่ ด้านท้ายของToyota Avanza ทั้งสองเวอร์ชั่น มีการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกันและใช้งานดีไซน์เหมือนกัน ทั้งไฟท้ายใหม่ออกแบบรับกับแผงทับทิมใหม่ที่ยาวไปจนถึงไฟท้ายรวมถึงฝากระ โปรงท้ายออกแบบใหม่พร้อมแถบโครเมี่ยมเพื่อให้หรูหรากว่าเดิม

ภายในมีการเปลี่ยนแปลงพอคมควรเริ่มจาก โทนสีห้องโดยสารของ Toyota Avanza เวอร์ชั่นปกติ จะมาในโทนสีดำเบจ และสีดำน้ำตาลเข้ม ส่วน Avazna เวอร์ชั่น Veloz จะมาในสีดำล้วนเพื่อบ่งบอกความเป็น Sport MPV อย่างสมบูรณ์แบบ และทั้งสองเวอร์ชั่นมีออฟชั่นใหม่ๆมานำเสนอทั้ง เครื่องเล่น DVD พรัอมหน้าจอสัมผัสโดยเป็นออฟชั่นมาตรฐานในรุ่น 1.5 เวอร์ชั่นปกติ และรุ่น 1.5 Veloz ในส่วนเบาะนั่งตอนที่ 2 ติดตั้งหมอนรองศรีษะตรงกลาง พร้อมเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารตรงกลางแบบ 3 จุด ติดตั้งจุดยึดไว้บนเพดาน พร้อมปรับปรุงวัสดุดูดซับเสียงให้แน่นหนาขึ้นกว่าเดิม เพื่อการเดินทางที่เงียบสงบขึ้น

เครื่องยนต์ ของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม ทั้งสองเวอร์ชั่น นี้ ใช้เครื่องเบนวินใหม่แบบ Dual VVT-I เริ่มจาก เครื่อง ขนาด 1.3 ลิตร ในรหัส 1NR-FE ให้พลังเพิ่มขึ้นเป็น 96 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 12.3 กก.ที่ 4,200 รอบ/นาที และเครื่องเบนซินใหม่ 1.5 ลิตร ในรหัส 2NR-FE 104 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 13.9 กก.ที่ 4,200 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์ให้เลือกทั้งเกียร์กระปุก 5 สปีด และเกียร์ออโต้ 4 สปีด

ความปลอดภัยที่มากขึ้น ครบครัน ทั้ง กระจกไฟฟ้าด้านคนขับพร้อมระบบป้องกันการหนีบไฟเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย สำหรับผู้โดยสารตอนหน้า จุดยึด ISOFIX สำหรับติดตั้งที่นั่งเด็ก ระบบเบรก ABS-EBD และถุงลมนิรภัยคู่หน้า ฯลฯ

โดยทั้งสองเวอร์ชั่นของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมจะเผยตัวจริงอีกครั้งที่งาน GAIKINDO Indonesia International Auto Show 2015 (GIIAS) ที่เมืองทังเกอรัง ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 20-30 สิงหาคม 2015 นี้ ส่วนเมืองไทยอาจมีแนวโน้มที่จะปรับโฉมตามอินโดนีเซีย เร็วๆนี้

ที่มาข้อมูล autonetmagz.com

ที่มาของคลิ๊ป Youtube : ToyotaIndonesia

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1568]

5 เรื่องน่าสนใจ