สื่ออิเหนาเผย Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม มาพร้อมเครื่องยนต์กับออฟชั่นใหม่

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 ก.ค. 58
  • 7,790 อ่าน

เวปไซต์รถจากอินโดนีเซียเผยข้อมูลทั้งเครื่องใหม่กับออฟชั่นภายในใหม่ สำหรับ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม

 

หลังจากเวปไซต์รถอินโดนีเซียรายหนึ่งได้เผยภาพหลุดภายนอก ของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมออกมาเป็นระยะๆจนทำให้แฟนสาวกรถ Mini MPV ทั้งอินโดนีเซีย ไทยและประเทศอื่นๆในอาเซี่ยนเริ่มสนใจรุ่นนี้กันเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเวปรถยนต์จากอินโดนีเซียเจ้าเก่าเปิดเผยข้อมูลของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม หรืออีกชื่อหนึ่ง Toyota Grand Avanza และ Toyota Grand  Avanza Veloz ในตลาดอินโดนีเซีย ทั้งขุมพลังใหม่ และ ภายในที่มีการปรับปรุงและเพิ่มออฟชั่นให้ดีและทันสมัยขึ้น

เริ่มที่เครื่องยนต์เบนซินใหม่ ขนาด 1.3 ลิตร ในรหัส 1NR-FE ให้พลังเพิ่มขึ้นเป็น 96 แรงม้า มาแทนเครื่องเดิมรุ่น K3-VE 1.3 ลิตร 92 แรงม้า และเครื่องเบนซินใหม่ 1.5 ลิตร ในรหัส 2NR-FE แต่ยังให้แรงม้าเท่าเครื่องเก่ารุ่น 3SZ-VE เพียง 104 แรงม้าแถมเครื่องใหม่จากตระกูล NR กลับให้อัตราสิ้นเปลืองมากกว่าเครื่องเดิมถึง 15 %

ส่วนภายใน ของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมทั้งเวอร์ชั่นปกติกับ เวอร์ชั่น Veloz ก็มีการปรับเปลี่ยนเช่นกัน ทั้ง เครื่องเล่น DVD พรัอมหน้าจอสัมผัสโดยเป็นออฟชั่นมาตรฐานในรุ่น 1.5 G เวอร์ชั่นปกติ และรุ่น 1.5 Veloz ในส่วนเบาะนั่งตอนที่ 2 ติดตั้งหมอนรองศรีษะตรงกลาง พร้อมเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารตรงกลางแบบ 3 จุด ติดตั้งจุดยึดไว้บนเพดานเช่นเดียวกับ Toyota Yaris สเปคเมืองไทย พร้อมปรับปรุงวัสดุดูดซับเสียงให้แน่นหนาขึ้นกว่าเดิม ถึง 19 % เพื่อการเดินทางที่เงียบสงบขึ้น

และความปลอดภัยที่มากขึ้น ครบครัน ทั้ง กระจกไฟฟ้าด้านคนขับพร้อมระบบป้องกันการหนีบไฟเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า จุดยึด ISOFIX สำหรับติดตั้งที่นั่งเด็ก ฯลฯ

ตามแผนเดิมทาง Toyota อินโดนีเซียเตรียมเปิดตัว Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่น Veloz จะเปิดตัวในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ที่งาน GAIKINDO Indonesia International Auto Show 2015 (GIIAS) ที่เมืองทังเกอรัง แฟนๆสาวก Mini MPV ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ที่มาข้อมูลและรูปภาพ autonetmagz.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ