มาชมอีกหนึ่งเวอร์ชั่นของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม พบกันสิงหาคม นี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 10 ก.ค. 58
  • 5,575 อ่าน

สือจากแดนอิเหนา เผยภาพหลุดว่าที่ รถ MPV ราคาประหยัดอย่าง Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม

 

 

Toyota Avanza ยานยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากได้รถไว้ใช้ในชีวิตประจำวันในราคาประหยัด จนเป็นที่นิยมในกลุ่มครอบครัวทั้งอาเซี่ยน ตะวันออกกลางและอเมริกาใต้

Toyota Avanza Veloz

 

หลังจากทีมงานได้นำเสนอภาพหลุด MPV รุ่นนี้ไปแล้วล่าสุดเวปรถจากอินโดนีเซียรายหนึ่ง นำเสนอภาพหลุดของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมที่คราวนี้ เป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งในชื่อ Toyota Avanza Veloz  ที่บอกได้เลยว่าแตกต่างจากเวอร์ชั่นปกติอย่างชัดเจน

เริ่มจาก ไฟหน้าปรับไซด์โคมไฟให้เล็กลงซึ่งคาดว่าเป็นดีไซน์เดียวกันกับ Avanza เวอร์ชั่นปกติ แต่ชุดกระจังหน้าใหม่ที่นำดีไซน์กระจังหน้าจาก รุ่น Vios มาออกแบบให้เหมาะสมและแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง พร้อมกันชนหน้าและช่องระบายอากาศดีไซน์ใหม่และสปอยเลอร์ใต้กันขนในตัว ส่วนด้านหลังมีการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน

พร้อมออฟชั่นภายในและความปลอดภัยที่จัดมาตามอัตภาพ เช่น ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรก ABS ระบบเครื่องเสียง 2-Din ที่สามารถเชื่อมต่อ AUX กับ USB แลพวงมาลัยปรับสูง-ต่ำได้

ด้านขุมพลังของ Toyota Avanza Veloz  จะแตกต่างจาก Avanza Avanza รุ่นปรับโฉม (เวอร์ชั่นปกติ) ตรงที่จะมีเครื่องยนต์ขนาดเดียวคือ เครื่องเบนซิน VVT-I  ขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ ให้แรงม้าสูงถึง 104 แรงม้า แรงบิด 139 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์ให้เลือกทั้งเกียร์กระปุก 5 สปีด และเกียร์ออโต้ 4 สปีด โดยไร้เงาเครื่อง 1.3 ลิตร 92 แรงม้า

และในงาน GAIKINDO Indonesia International Auto Show 2015 (GIIAS) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ Toyota อินโดนีเซียเตรียมเผยโฉม Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม ทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่น Veloz ที่เมืองทังเกอรัง อินโดนีเซีย ส่วนเมืองไทยคาดว่าจะมีการปรับโฉมเช่นกัน

 

ที่มา Indianautoblog.com

ที่มาของภาพ autonetmagz.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ