Nissan GT Academy Thailand Season 3 ได้ 6 เกมเมอร์ไทยสานฝันสู่นักขับระดับโลก

  • โดย : Autodeft
  • 19 ส.ค. 59
  • 6,047 อ่าน

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ระเบิดความมันส์อีกครั้งกับปฏิบัติการสานฝันค้นหานักแข่งรถดาวรุ่งสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตมืออาชีพ กับโครงการ Nissan GT Academy Thailand Season 3 เพื่อเฟ้นหา 6 เกมเมอร์สุดแกร่ง หัวใจอึด ที่ฝ่าด่านสุดหินตามมาตรฐานทดสอบการปั้นนักแข่งรถของ Nissan GT Academy ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย

สำหรับการเฟ้นหา 6 สุดยอดนักล่าฝันเซียนเกมชาวไทยในการแข่งขันครั้ง นี้ ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น โดยมีผู้สมัครเข้าล่าฝันสู่การเป็นนักแข่งรถระดับโลกจากการแข่งขันที่ผ่านมา 2 สนาม  กว่า 5,000  คน และได้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกตามมาตรฐาน 25 คนสุดท้ายที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในการขับแข่งบนเครื่องซิมูเลเตอร์ ที่ติดตั้งโปรแกรม Grand Turismo Sport มาประชันฝีมือขับจริงในสนามจริง กับ Nissan Sylphy DIG Turbo พร้อมฝ่าด่านสุดหินต่างๆ ตามมาตรฐานการแข่งขัน โดยคัดเลือกให้เหลือเพียง 6 คนสุดท้าย เป็นตัวแทนประเทศไทยไปสัมผัสสุดยอดประสบการณ์เข้าร่วมการฝึกที่ค่ายปั้นนักแข่งรถ Nissan GT Academy International Race Camp เปลี่ยนชีวิตเซียนเกมให้กลายเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพระดับโลกกับทีม Nissan

์Nissan

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า “ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การแข่งขันรอบคัดเลือกของโครงการ Nissan GT Academy Thailand Season 3 ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากเกมเมอร์จากชาวไทยทั่วประเทศ  และได้ผู้ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 25 คนสุดท้ายซึ่งทุกคนต่างมีความสามารถ  มีความมุ่งมั่น  แรงบันดาลใจ และเตรียมความพร้อมมาอย่างดีทั้งด้านทักษะการขับ และการฟิตร่างกาย  และขอแสดงความยินดีกับ  6 สุดยอดเกมเมอร์ชาวไทย ที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายที่แต่ละด่านมีความเข้มข้นมาก เพื่อให้ได้คนที่เหมาะสมที่สุดเป็นตัวแทนคนไทย ไปเข้าค่ายฝึก Nissan GT Academy Race Camp ที่สนามแข่งซิลเวอร์สโตน  ประเทศอังกฤษ เพื่อที่จะสามารถคว้าชัย ในการแข่งขัน Nissan GT Academy เวทีนานาชาติ ที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้

Nissan

Nissan

ทั้งนี้ 6 สุดยอดเซียนเกม  ที่สามารถฝ่า 4 ด่านทดสอบที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นและกดดัน ต้องใช้ศักยภาพทุกด้านทั้งทางร่างกายและจิดใจ ไหวพริบ เชาว์ปัญญา  ภายใต้ระยะเวลาที่จำกัด โดยต้องผ่านการทดสอบด้านต่างๆ  ทั้งการทดสอบความเร็วบนเครื่อง จีที 6  ซิมูเลเตอร์ Playstation 4 ที่ติดตั้งโปรแกรม Gran Turismo Sport, การรับมือกับคำถามสดๆ จากกรรมการทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงการทดสอบความฟิตของร่างกายท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุ และการทดสอบทักษะการควบคุมรถบนสนามจริง กับรถ Nissan Sylphy DIG เทอร์โบ 1.6 ลิตร ที่ให้พลังสูงถึง   190  แรงม้า  และสามารถคว้าชัยชนะ การแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย คว้าสิทธิ์ไปเข้าค่ายปั้นนักแข่ง Nissan GT Academy Race Camp  ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ 

Nissan

คือ  1. นาย ภูรีภัทร พูนเพิ่ม 2. นาย ดนุวัศ วรกิติไชย  3. นาย เอกปริญญ์ ถาวรล้ำเลิศ 4. นาย กนกพันธุ์ วัฒนกิจอนันต์  5. นาย พงศ์พล นารายพิทักษ์  6. นาย มนัฏกรณ์ เชียร์เรอร์

6 สุดยอดเกมเมอร์ชาวไทย  ที่ได้รางวัลชนะเลิศนี้ จะได้ไปต่อ  ในเวทีนานาชาติ Nissan GT Academy ซึ่งจะแข่งกับอีก  5  ประเทศ  คือ ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, เม็กซิโก, ฟิลิปปินส์ และแอฟริกาเหนือ (ไอบีเรีย , อียิปต์, โมร็อคโค) ซึ่งจะมีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้คว้าสุดยอดโอกาส พลิกชีวิตอย่างสิ้นเชิงจากการแข่งรถบนโลกเสมือนจริง สู่เส้นทางการเป็นนักขับรถแข่งระดับโลก

Nissan

Nissan

Nissan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ