Nissan GT Academy Season 3 เฟ้น 20 สุดยอดเซียนเกม ชิงโอกาสเป็นนักขับระดับโลกทีม NISMO

  • โดย : Autodeft
  • 14 มิ.ย. 59
  • 8,466 อ่าน

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัวโครงการ Nissan GT Academy Season 3 สานฝันเซียนเกมสู่นักขับระดับโลก ในประเทศไทย พร้อมเปิด เวทีแข่งพิเศษ ที่กรุงเทพฯ ให้เหล่าเกมเมอร์ ทั่วประเทศมาประชัน เพื่อเฟ้นหา 20 คน สู่รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ฝ่าด่านทดสอบสุดเข้มข้น เพื่อคัด 6 สุดยอดเซียนเกมชาวไทยสู่ ค่ายปั้นนักแข่ง ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ชิงโอกาสพลิกชีวิต พิชิตฝันสู่การเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพกับทีม

Nissan

มร. คะซุทากะ นัมบุ ประธาน  บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของโครงการ Nissan GT Academy ทั้งสองซีซั่น ในประเทศไทย ซึ่งได้รับความสนใจอย่างสูงจากคนรุ่นใหม่ สมัครเข้าร่วมโครงการกว่าห้าหมื่นคน ในปีนี้ จึงเดินหน้าโครงการ  Nissan GT Academy Season 3 ซึ่งโครงการนี้ ได้พิสูจน์ความเชื่อนี้ว่าเป็นจริงได้ โดยตลอด 8 ปี จากจุดเริ่มต้นในยุโรป  แชมป์ Nissan GT Academy หลายคน กำลังโลดแล่นอยู่ในรายการแข่งรถระดับโลก เช่น ลูคัส ออร์โดเนซ  ยานน์ มาร์เด็นโบโรห์  แมท ซิมมอนท์ โรเมน ซาราซิน  ริคาร์โด ซานเชส สำหรับในประเทศไทย  ซึ่งนำโครงการนี้เข้ามาในปี 2557 เพื่อสร้างโอกาสให้เด็กไทยที่มีฝันอยากเป็นนักแข่ง ได้ไล่ล่าความฝันให้สำเร็จ โดยแชมป์ ในประเทศไทยทั้ง ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ และ ณัฐยศ ศิริกายะ   ก็เป็นบทพิสูจน์อย่างดี  ถึงพัฒนาการในการขับแข่ง หลังจากเดินทางไปเข้าค่ายปั้นนักแข่งที่ซิลเวอร์สโตน”

Nissan

นายประพัฒน์ เชยชม  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย ให้รายละเอียดว่า  Nissan GT Academy Season 3 ในปีนี้  จะมีเพียงเวทีแข่งขันพิเศษ  “Nissan GT Academy Live Event”   เท่านั้น  โดยจะจัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร สองช่วง คือ ช่วงแรกระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม  2559 ที่ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต และ  ช่วงที่สอง วันที่  8-10 กรกฎาคม 2559 ที่ ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ ภายใต้ความร่วมมือจาก  Polyphony Digital  ในปีนี้ผู้เข้าแข่งขันจะได้ประสบการณ์ขับแข่งใน เครื่องซิมูเลเตอร์  Playstation 4 ที่ติดตั้งโปรแกรม Gran Turismo Sport ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่ยังไม่มีการแนะนำออกสู่ตลาด

Nissan

“เชื่อว่าในเวทีแข่งขันพิเศษ 2 ครั้ง จะเต็มไปด้วยความเร้าใจและสนุก  โดยเราเปิดกว้างให้ทุกเพศวัย ที่อายุ ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ และไม่ใช่นักขับรถแข่งมืออาชีพ มาแข่งขัน โดย  20 คนที่ทำเวลาดีที่สุด  จะได้รับการคัดเลือก ให้ไปต่อ ในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ Thailand National Final   ที่จะจัดขึ้นวันที่ 17-18 เดือนสิงหาคม ที่สนามปทุมธานีสปีดเวย์  จ. ปทุมธานี   ซึ่ง 6 คน ที่สามารถฝ่าด่านทดสอบสุดเข้มข้น  จะได้รับการคัดเลือกให้ไป Nissan GT Academy เรซ แคมป์  ที่สนามซิลเวอร์สโตน   ประเทศอังกฤษ ในเดือนตุลาคม  2559   เพื่อแข่งขันกับอีก 5 ประเทศ คือออสเตรเลีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์  เม็กซิโก แอฟริกาเหนือ  ซึ่งผู้ชนะเพียงหนึ่งคนเท่านั้น จะได้เข้าโครงการพัฒนานักแข่งมืออาชีพทีม NISMO   

Nissan

ด้านนายฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ  หรือ เบ๊บ เด็กหนุ่มวัย 20 ปี แชมป์ นิสสัน GT Academy คนแรกในไทย และได้รับโอกาสไปพิสูจน์ฝีมือความยอดเยี่ยม ในการแข่งขันรายการ  MICRA Cup  2015   ที่ ประเทศแคนาดา   เปิดใจว่า  Nissan GT Academy ให้ประสบการณ์ที่อาจจะเปลี่ยนชีวิตของคุณได้  สำหรับผมไม่คาดคิดว่าได้ไปสนามแข่งรถระดับโลก ที่นักแข่งรถทุกคนที่ชอบความเร็ว ใฝ่ฝัน และได้ขับรถแข่งอีกหลายรุ่น ได้เจอความท้าทายในการใช้ความเร็ว ได้ใกล้ชิดกับนักแข่งรถระดับแนวหน้าของไทยและของโลก ขอให้ทุกคนเตรียมพร้อม กับการแข่งขันเวทีพิเศษ โดยฝึกฝนทักษะในเกม และออกกำลังกาย ทำสมาธิให้ดี”

Nissan

ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ Nissan GT Academy Season 3 ดูรายละเอียดได้ที่   http://gtacademy.nissan.co.th  หรือ ที่ YouTube โดยค้นหา “GT Academy Thailand”

Nissan

ปฏิทินโครงการ Nissan GT Academy Thailand  Season 3

กิจกรรม

วันเวลาแข่งขัน

สถานที่

การแข่งขันเวทีพิเศษ   ช่วงที่  1

1-3  กรกฎาคม 2559

(10.30น.-22.00น.)

ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต กรุงเทพฯ

การแข่งขันเวทีพิเศษ   ช่วงที่  2  

8-10 กรกฎาคม 2559

(10.00น.-22.00น.)

ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์

กรุงเทพฯ

การแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย

17-18 สิงหาคม 2559

สนามปทุมธานีสปีดเวย์

 จ.ปทุมธานี

ค่าย สานฝันเซียนเกม สู่นักขับระดับโลก

Nissan GT Academy Race Camp

 

ตุลาคม 2559

สนามซิลเวอร์สโตน

ประเทศอังกฤษ

 

 

Nissan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ