หลุดจนได้ กับว่าที่ MPV ราคาประหยัดอย่าง Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 8 มิ.ย. 58
  • 13,919 อ่าน

สือจากแดนอิเหนา เผยภาพหลุดว่าที่ รถ MPV ราคาประหยัดอย่าง Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม

 

 

 

เกือบ 3 ปีแล้ว ที่ Toyota Avanza ที่รับใช้กลุ่มครอบครัวทั่วทั้งอาเซี่ยน ตะวันออกลกาง และอเมริกาใต้จนมียอดขายอยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้ ด้วยรูปลักษณ์บ่งบอกถึงความเป็นรถ MPV 7 ที่นั่งที่สบาย สมรรถนะคุ้มค่าและราคาน่าคบหา

เมื่อคู่แข่งระดับเดียวกัน ต่างเปิดตัว ปรับหน้าตา ปรับสีสันใหม่ ผนวกกับ Toyota Avanza ยังไม่มีการปรับโฉมจึงสมควรแก่เวลาที่จะต้องปรับหน้าตาใหม่ แต่แล้วมีเวปรถจากอินโดนีเซียรายหนึ่ง นำภาพหลุด ของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมมาให้ชมกันเริ่มจากกระจังหน้าโครเมี่ยมดีไซน์ใหม่ขนาดใหญ่ รับกับกันชนหน้าทรงใหม่พร้อมไฟตัดหมอก และไฟหน้าปรับไซด์โคมไฟให้เล็กลงแถมปราดเปรียวขึ้นกว่าเดิม

ด้านหลังได้ไฟท้ายรูปลักษณ์ใหม่ออกแบบรับกับแผงทับทิมใหม่ที่ยาวไปจนถึงไฟท้ายรวมถึงฝากระโปรงท้ายออกแบบใหม่พร้อมแถบโครเมี่ยมเพื่อให้หรูหรากว่าเดิมและกันชนหลังใหม่

ส่วนขุมพลังของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมนั้น มีเครื่องให้เลือกถึง 2 ขนาด แต่เครื่องที่ประจำการนั้นจะเป็นเครื่องเบนซิน VVT-I 4 สูบ ขนาด 1.3 ลิตร 92 แรงม้า 119 นิวตันเมตร และเครื่องใหญ่สุด ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูง 104 แรงม้าและแรงบิด 139 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังที่มีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุกกับเกียร์ออโต้

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม คาดว่าเร็วๆนี้จะได้เผยตัวจริงเสียงจริงให้แฟนๆชาวอิเหนาได้สัมผัสก่อนใคร ส่วนทางเมืองไทยนั้นอาจมีสิทธิ์ปรับโฉมตามอินโดก็เป็นได้และถ้ามีความเคลื่อนไหวของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม ทางทีมงานจะมานำเสนออีกทีในครั้งต่อไป

ที่มา Indianautoblog.com

ที่มาของภาพ autonetmagz.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ