อีกครั้งกับภาพหลุด Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม พบตัวจริงสิงหาคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 ก.ค. 58
  • 4,471 อ่าน

สือจากแดนอิเหนา เผยภาพหลุดว่าที่ รถ MPV ราคาประหยัดอย่าง Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม

 

 

นับตั้งแต่ Toyota Avanza ทำตลาดจนได้รับความนิยมทั้งในอาเซี่ยน ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ ด้วยตัวตนที่เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งในราคาที่คบหาได้ คุ้มค่า  และการใช้งานในเมืองที่คล่องตัว

หลังจากทางเวปรถอินโดนีเซียได้นำเสนอภาพหลุด ของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่น Veloz แต่คราวนี้ หลุดกันอีกครั้งและหลุดครั้งนี้เห็นทั้งภาพด้านหน้าและด้านหลังแบบเต็มๆ

โดยทั้งสองเวอร์ชั่นนี้มีความแตกต่างทางด้านรูปลักษณ์ภายนอก เช่น กระจังหน้าโครเมี่ยมดีไซน์ใหม่ขนาดใหญ่ รับกับกันชนหน้าทรงใหม่พร้อมไฟตัดหมอก ไฟหน้าปรับไซด์โคมไฟให้เล็กลงแถมปราดเปรียวขึ้น ไฟท้ายใหม่รับกับแผงทับทิมใหม่รวมถึงฝากระโปรงท้ายออกแบบใหม่พร้อมแถบโครเมี่ยมเพื่อให้หรูหรากว่าเดิมใน Toyota  Avanza เวอร์ชั่นปกติ

 

ส่วน Toyota Avanza Veloz มีความโดดเด่นทั้ง ชุดกระจังหน้าใหม่ท่ได้รับอิทธิพลจาก รุ่น Vios มาออกแบบ พร้อมกันชนหน้าและช่องระบายอากาศดีไซน์ใหม่และสปอยเลอร์ใต้กันขนในตัว ส่วนด้านหลังยังคงดีไซน์เดิมจากรุ่นปัจจุบัน

พร้อมออฟชั่นภายในและความปลอดภัยที่จัดมาตามอัตภาพ เช่น ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรก ABS ระบบเครื่องเสียง 2-Din ที่สามารถเชื่อมต่อ AUX กับ USB แลพวงมาลัยปรับสูง-ต่ำได้

ด้านขุมพลังของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม ทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่น Veloz ยังจะใช้เครื่องเบนซิน VVT-I เดิม ทั้งขนาด 1.3 ลิตร 4 สูบ 92 แรงม้า 119 นิวตันเมตรและเครื่องใหญ่สุด ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูง 104 แรงม้าและแรงบิด 139 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังที่มีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุก 5 สปีด กับเกียร์ออโต้ 4 สปีด

ส่วนการเปิดตัวของ Toyota Avanza รุ่นปรับโฉม ทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่น Veloz จะเปิดตัวในวันที่ 20 สิงหาคมนี้  ที่งาน GAIKINDO Indonesia International Auto Show 2015 (GIIAS) ที่เมืองทังเกอรัง อินโดนีเซีย

ที่มาของภาพ autonetmagz.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ