คอนเฟริ์มแบบชัดๆว่ามาแน่ปีหน้า Range Rover Evoque SUV สุดเท่ห์เวอร์ชั่นเปิดประทุน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 มี.ค. 58
  • 8,549 อ่าน

JLR หรือ Jaguar-Landrover พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว Range Rover Evoque Convertible แต่ทาง JLR เปิดตัวหนังสั้นเรียกน้ำย่อยกันก่อนจะเจอตัวจริงปีหน้า
ระยะหลังนี้ค่ายรถ SUV จากอังกฤษ นั่นคือ Range Rover ที่สินค้าของเขาบอกบุคลิกอย่างชัดเจนว่าเป็นรถแนวผจญภัยแต่แฝงไว้ซึ่งความหรูหราและเทคโนโลยีอันเฉียบขาด ที่ใครไม่สามารถเลียบแบบได้ หลังจากฮือฮากกันไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้วว่ามีกระแสข่าวเกี่ยวกับเวอร์ชั่นเปิดประทุนของ Range Rover Evoque  ว่าจะออกมาขายจริงเมื่อไหร่

ล่าสุดทาง JLR หรือ Jaguar-Landrover  ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Range Rover Evoque  เวอร์ชั่นเปิดประทุนนั้น จะวางขายจริงในปีหน้า นอกจากนี้ ทาง JLR ได้เปิดตัวหนังสั้นชื่อเรื่อง Discover an Innovative Compact SUV ความยาว นาทีครึ่ง เพื่อแสดงถึงสมมรถนะอันยอดเยี่ยมของ Compact SUV ทรงสปอร์ตพรีเมี่ยม โดยเลือกสถานที่เป็นอุโมงค์ Crossrail กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในการทดสอบรถและถ่ายทำครั้งนี้

สำหรับอุโมงค์ Crossrail เป็นอุโมงค์ที่กำลังก่อสร้างทางรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน มีความยาวถึง 42 กิโลมเตร สูง 40 เมตรมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 6.2 เมตร โดยได้รับอนุญาตจากผู้จัดการโครงการ Crossrail ให้ใช้สถานที่อุโมงค์นี้ในการถ่ายทำโดยรถ Range Rover Evoque เปิดประทุนคันนี้ จะพรางตัวทั้งคันและไม่ต้องกังวลว่าจะมีปาปารัสซี่สายรถยนต์ แอบเก็บภาพระหว่างการถ่ายทำครั้งนี้

โดยทาง JLR ประกาศคร่าวๆเกี่ยวกับรุ่น Evoque เวอร์ชั่นเปิดประทุน นี้จะมีหน้าตาคล้ายๆกับ รุ่น Evoque เวอร์ชั่นห้าประตูและสามประตูที่ปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่ทั้งด้านหน้าและท้ายพร้อมแครื่องยนต์ดีเซลใหม่ Ingenium TD 4 ที่จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมปีนี้

ส่วนในเวอร์ชั่นเปิดประทุนนั้น จะเปิดตัวตามมาทีหลังในช่วงปี หน้าหรือ ปี 2016 โดยผลิตขึ้นที่โรงงาน เฮลวู๊ด (Halewood) อังกฤษติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


 

 

 

[GALLERY1168]
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ