ไทยอาจมีลุ้น Suzuki Vitara Breeza จ่อแววเขามาเป็นอีโค่คาร์ใหม่ หลังอาจมีรุ่นเบนซิน 1.2 ลิตร

  • โดย : Autodeft
  • 17 มี.ค. 59
  • 14,585 อ่าน

หลายคนลุ้นให้เรถยนต์รุ่นนี้มาวางจำหน่าย แม้ว่าประเทศไทยจะยังไม่มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก็ตามที แต่ท้ายที่สุดแล้ว เราอาจจะมีโอกาสในการต้อนรับรถยนต์ Suzuki Vitara Breeza ใหม่อย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ก็เป็นไปได้

รายงานล่าสุดจากอินเดีย ระบุว่า   Maruti – Suzuki   มีแผนในการนำเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2  ลิตร ติดตั้งในรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเล็กคันนี้

โดยแหล่งข่าวภายในเปิดเผยกับทาง   Indian Autoblog  ว่า บริษัทกำลังตัดสินใจในเรื่องดังกล่าว ทว่าด้วยกำลังเครื่องยนต์ของ   K12B   นั้น จะไม่ตอบโจทย์ในการขับขี่ตามความต้องการของลูกค้าด้วยสมรรถนะอันอาจจะอืดอาด เมื่อตัวรถมีน้ำหนักมากกว่า  1100 กิโลกรัมขึ้นไป

[IMAGE1]

ทำให้ทางบริษัทมองการแนะนำเครื่องยนต์อื่นๆ แทนเจ้าเครื่องยนต์ขนาด  1.2  ลิตร ที่คุ้นเคย และมี 2  ตัวเลือก คือเครื่องยนต์ขนาด  1.4  ลิตร K14B มีการแนะนำใน Suzuki Ertiga ก่อนหน้านี้ และเครื่องยนต์   Booster Jet  ขนาด 1.0    ลิตร

ทั้งนี้ ในส่วoเครื่องยนต์รุ่น  1.0  ลิตรนั้น ทาง  Suzuki   มีแผนในการปรับสมรรรถนะในการขับขี่มากขึ้น โดยตั้งเป้าทำกำลังสูงสุด  110  แรงม้า และเตรียมเปิดตัวในรถยนต์   Suzuki  Baleno RS  

 

photo by Carwale.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ