รถใหม่พ่อบ้านซิ่ง BMW M5 Competition Touring จากจินตนาการ

เปิดตัวไปแล้วเรียบร้อยกับรถใหม่ตัวแรง BMW M5 ปี 2021 รุ่นปรับโฉม ที่มีรุ่นย่อยตัวแรงกว่ากับ M5 Competition ซึ่งล่าสุดด้านนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ก็ได้เผยผลงานจากจินตนาการกับ BMW M5 Competition Touring ในสไตล์ของรถพ่อบ้านสายซิ่งที่ในขณะนี้กำลังมีกระแสความนิยมกลับมา

BMW M5 Competition Touring

สำหรับภาพเรนเดอร์ BMW M5 Competition Touring จากจินตนาการนี้ ความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นจริงนั้นน้อยมากทีเดียว ทาง BMW เองก็ไม่เคยบอกว่าจะทำรถรุ่นนี้ แต่ด้านนักออกแบบก็ได้เผยผลงานออกมาให้เราได้ชมหากมีรุ่นเวอร์ชั่นแบบนี้จริงก็ต้องยอมรับเลยว่าหล่อไม่เบา ซึ่งอนาคตหากความต้องการมีมากเพียงพอ รถใหม่เวอร์ชั่นนี้ก็อาจเกิดจริงก็เป็นได้

และสำหรับ BMW M5 ปรับโฉมใหม่ที่เปิดตัวแล้วนั้น มีราคาค่าตัวในอเมริกาเริ่มต้น $103,500 หรือราว 3.22 ล้านบาท หากมีการนำเข้ามาในบ้านเราแล้วนั้นคาดราคาไม่ต่ำกว่า 13 ล้านบาท ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ 8 สูบ ขนาด 4.4 ลิตร ที่รีดกำลังได้สูงสุด 600 แรงม้า รงบิด 750 นิวตันเมตร จับคู่ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.4 วินาที ส่วนในรุ่น M5 Competition แรงสุด 625 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.3 วินาที ซึ่งทั้งคู่ถูกจำกัดความเร็วไว้สูงสุดที่ 250 กม./ชม. หากแต่งเสริมด้วยแพ็คเกจ M Driver ความเร็วปลายก็จะเพิ่มเป็น 305 กม./ชม. และในรุ่น M5 Competition นี้เอง ก็ยังมีการปรับปรุงช่วงล่างใหม่เพิ่มเติมมาอีกด้วย ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ด้วยความเร็วต่อเนื่องยาวๆ

อ่านรายละเอียด New BMW 5 Series LCI มาดใหม่…เก๋งกลางพรีเมี่ยม หรูขึ้น สปอร์ตขึ้น เร้าใจขึ้น ได้ที่นี่ https://www.autodeft.com/deftreport/bmw-5-series-lci-

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ