มาแล้วราคา Subaru XV Crosstek

  • โดย : Autodeft
  • 3 ต.ค. 56
  • 8,484 อ่าน

Subaru เผยราคาจำหน่าย Subaru XV Crosstrek ไทยมีกระแสเข้ามาวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

               ได้ข่าวว่าจะเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ สำหรับว่าที่รถยนต์ใหม่  Subaru  ในเวอร์ชั่นไฮบริดของ  XV Crosstek  ที่เปิดตัวไปแล้วในญี่ปุ่น และล่าสุดได้บินไปเปิดตัวต่อเนื่องที่อเมริกา ซึ่งมีการเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ด้วยเช่นกัน

                ค่ายรถยนต์ตราดาวลูกไก่เพิ่งเผยราคาจำหน่ายของ  Subaru XV Crosstrek  เวอร์ชั่นสมรรถนะเร้าใจด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด ออกมาในอเมริกา ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 25,995  ดอลล่าร์ หรือคิดเป็นเงินไทยที่   779,850  บาท ไม่รวมค่าขนส่งไปยังปลายทาง

Subaru XV Crosstrek

 Subaru XV Crosstrek

                ส่วนในรุ่นเวอร์ชั่นที่ออพชั่นมากกว่า  Crosstrek  Touring  ประเดิมราคาจำหน่ายที่  29,295 ดอลล่าร์ หรือคิดเป็นเงิน 878,850 บาท ไม่รวมค่าขนส่งไปยังปลายทางเช่นกัน

                โดยทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในอเมริกา มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 4.3  นิ้ว คุณภาพสูง  ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ  และด้านนอกมาพร้อมมือจับเปิดประตูโครเมี่ยม ส่วนในตัวทัวร์ริ่ง เพิ่ม ระบบนำทาง ควบคุมง่ายด้วยปลายนิ้วสัมผัส และเบาหนัง รวมถึง หลังคามูนรูฟ ให้ความแตกต่าง

 Subaru XV Crosstrek

                ในขณะที่เครื่องยนต์  Subaru XV Crosstrek   จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ยังคงความเป็นปัจเจกด้วยเครื่องยนต์บ๊อกเซอร์เหมือนเช่นเคยให้กำลังสูงสุด 148  แรงม้า ส่งลงชุดส่งกำลังแบบ CVT  ต่อเชื่อกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 13.4  แรงม้า ให้อัตราประหยัดเฉลี่ยรวมที่ 7.6 ลิตร/ 100 กิโลเมตร

                ทั้งนี้ในบ้านเรามีกระแสเผยว่า Subaru   อาจจะนำรถรุ่นนี้เข้ามาจำหน่าย ซึ่งแน่นอนว่าราคาจำหน่ายในไทยจะไม่เท่ากับที่อเมริกา แต่ ก็ต้องยอมรับว่า มันน่าสนใจจริงๆ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ