มาแล้ว Ford Fiesta 2018 รุ่นใหม่เน้นครบฟังชั่น

  • โดย : Autodeft
  • 30 พ.ย. 59
  • 15,773 อ่าน

หลังจากมีกระแสข่าวว่าทาง Ford เตรียมจะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในช่วงสัปดาห์นี้ กระแสข่าวังกล่าวก็ดูจะเป็นไปตามการคาดการณ์ เมื่อทางฟอร์ดเปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการยุโรป และมันคือ Ford Fiesta ใหม่

[IMAGE1]

หน้าตาที่เปลี่ยนไป   Ford Fiesta   ใหม่ถูกปรับให้ทันยุคสมัยมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน โดยเส้นสายการออกแบบลดความโหดดิบมีความสปอรืตลง และปรับสู่ความเป็นรถยนต์น่าใช้งานมากขึ้น ทั้งยังมีการเปลี่ยนแปลงหลายจุด อาทิ ระยะความสูงจากพื้น รถมีราวหลังคา แถมยังเสริมชุดแต่งมาให้จากโรงงาน  อีกด้วย

ในห้องโดยสาร   Ford Fiesta   ใหม่ มาพร้อมการอัพเดทความทันสมัยเต้มสูบ เริ่มจากระบบความบันเทิใหม่ล่าสุด ครั้งนี้จัดระบบ   Sync 3  มาให้คนรักตัวเล็กได้ใช้งานกัน ผ่านชุดอสัมผัส   8  นิ้ว   ทั้งยังเปลี่ยนการออกแบบให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น  ตั้งแต่ลายเบาะนั่งไปยัน คอนโซลหน้า ดูทันสมัยมากกยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

ส่วนเครื่องยนต์มีรายงานว่า   Ford Fiesta   ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์หลายรุ่น แต่ไฮไลท์ยังคงอยู่ที่เครื่องยนต์แบบ  3  สูบ   Ford Ecoboost   ใหม่  ขนาดเดิม  1.0   ลิต รพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ และมีรายงานว่าทางฟอร์ด แนะนำเครื่องยนต์ใหม่   TDCi   ออกมา แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา

[IMAGE2]

[IMAGE3]

ทางด้านไฮไลท์เด็ดสำคัญของ   Ford  Fiesta  ใหม่ อยู่ที่ ระบบความปลอดภัย จนถึงขนาดค่ายวงรีสีน้ำเงิน กล้าพูดว่ารถยนต์ของพวกเขาเป็นรถเล็กที่มีความทันสมัยในด้านระบบความปลอดภัยมากที่สุดในโลก มีการยัดฟังชั่นต่างๆมาอย่างครบครัน ตั้งแต่ ระบบ  Pre-Collision Assist with Pedestrian Detection, Active Park Assist with Perpendicular Parking, Adaptive Cruise Control, Blind Spot Information System, Lane Keep Aid ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น

ทั้งนี้  การเปิดตัว   Ford Fiesta   ใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แจ่มีกระแสข่าวว่าทางฟอร์ดน่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปีหน้าในตลาดยุโรป เป็นที่แรก 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ