พร้อมแล้ว!! Ford เปิดไลน์ประกอบ Fiesta เจนใหม่ เพื่อชาวยุโรป

  • โดย : Autodeft
  • 25 พ.ค. 60
  • 9,061 อ่าน

พึ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานสำหรับ Ford Fiesta เจนใหม่ Hatchback ที่สาวกรอคอยว่าจะได้เป็นเจ้าของยอดรถยอดนิยมของชาวยุโรปที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีและดีไซน์

Ford Fiesta

ล่าสุด ฟอร์ด ทุ่มเงิน 293 ล้านยูโรหรือราว 11,267 ล้านบาท ปรับปรุงระบบการผลิตแบบใหม่ ในโรงงานเมือง โคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ให้สามารถผลิต Ford Fiesta เจนใหม่ในเวลาอันสั้นเพียง 68 วินาที/ 1 คัน

Ford Fiesta เจนที่ 7 มาพร้อมความทันสมัย ลดความโหดดิบมีความสปอร์ตลง ในเรื่องการออกแบบ และปรับสู่การเปลี่ยนแปลงหลายจุด เริ่มจากระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุด ระบบ Sync 3 ได้ใช้งานกัน ผ่านชุดจอสัมผัสตั้งแต่ขนาดเล็ก 4.2,6.5 และใหญ่สุด 8 นิ้ว ผ่านลำโพง 10 ตัวกำลังขับ 675 วัตต์จาก B&O Play ทั้งยังเปลี่ยนการออกแบบให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ลายเบาะนั่งไปยัน คอนโซลหน้า ดูทันสมัยมากกยิ่งขึ้น

Ford Fiesta

ขุมพลังเบนซินและดีเซล มีให้เลือก ทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ EcoBoost 3 สูบ 1.0 ลิตร เลือกความแรงได้หลายระดับตั้งแต่ 99, 123 และ 138 แรงม้า รวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน 1.1 ลิตร 69 และ 84 แรงม้า ปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์ดีเซล TDCI 1.5 ลิตร 84 และ118 แรงม้า ทุกขนาดมาพร้อมระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ พร้อมกันนี้ติดตั้งระบบ Electronic Torque Vectoring Control ระบบเกียร์มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 กับ 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ระบบความปลอดภัยมาครบสูตร ทั้งระบบกล้อง 2 ตัวและเรดาห์ 3 ตัว รวมถึงระบบ อัลตร้าเซ็นเซอร์ถึง 12 ตัว เพื่อวิเคราะห์ สภาพท้องถนนได้ไกล 130 เมตร รวมถึงระบบตรวจจับคนเดินถนนเวลากลางคืน Pedestrian Detection system ระบบช่วยจอด park assist ป้องกันการชนขีดขวาง และยังติดตั้งระบบการตรวจจับสัญญาณจราจร traffic sign recognition ระบบไฟสูงอัตโนมัติ automatic high beams ระบบ สัญญาณเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา cross traffic alert และระบบล็อกความเร็วแปรผันอัตโนมัติ adaptive cruise control และ มีให้เลือกทั้งรุ่น Active ยกสูง, ST, sporty ST-Line, Luxury, Vignale และ Titanium พร้อมจำหน่ายที่ยุโรปเร็วๆนี้

Ford Fiesta

Ford Fiesta

Ford Fiesta

ที่มา Carscoops

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ