แอบดูเพื่อนบ้าน !! Mazda CX-3 สเป็คมาเลย์ เผยตัวจริง ธันวาคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 19 ก.ย. 58
  • 7,032 อ่าน

ผู้จำหน่าย Mazda มาเลเซีย เตรียมพร้อมเปิดตัว Mazda CX-3 สเป็คมาเลย์ ในเดือนธันวาคมนี้

 

 

เมื่อใดที่ Mazda เผยรถออกสู่ตลาดตั้งแต่ Mazda CX-5 จนถึง Mazda 2  ก็ทำให้กลายเป็นที่สนใจสำหรับแฟนๆสาวก Zoom-Zoom มากขึ้นด้วยเทคโนโลยี  Skyactiv อันเลื่องชื่อจนประสบความสำเร็จด้วยยอดขาย  30,000 คันในเมืองไทย

หลังจากทีมงาน Autodedeft นำเสนอความเคลื่อนไหวของ Mazda CX-3 รถ B-Car SUV จากหลายประเทศ ทั้งญี่ปุ่น อเมริกา ล่าสุดเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เตรียมพร้อมจะเปิดตัว โดยคาดว่าจะเป็นรถ นำเข้า (CBU) จากญี่ปุ่น

ด้วยภาพลักษณ์ภายนอกสปอร์ต ตามหลัก Kodo Design ทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านท้าย ภายในโดดเด่นไม่แพ้ภายนอกด้วยเบาะนั่งทูโทนสีขาวดำ และแผงตกแต่งสีแดงที่แผงประตูและใต้คอนโซลหน้าพร้อมระบบ เพื่อควาบันเทิง MZD Connect และจอแสดงระดับความเร็ว Active Driving Display บนหน้าปัด

ส่วนเครื่องยนต์ของ Mazda CX-3 สเป็คมาเลเซีย จะใช้เครื่องเบนซิน SKYACTIV-G  2.0 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 204 นิวตันเมตรทำงานร่วมกับเกียร์ออโต้ SKYACTIV-Drive 6 สปีดแต่จะมีแค่รุ่นให้เลือกทั้งรุ่นขับหน้า อย่างเดียว

เพียบพร้อมด้วระบบความปลอดภัย i-Activsense ทั้ง ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติที่ควบคุมด้วยระบบเรดาร์หรือ Mazda’s Radar Cruise Control system ระบบไฟหน้า AFS ปรับองศาไฟหน้าตามโค้ง ระบบ RVM คอยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุมจุดที่สายตาผู้ขับมองไม่เห็น ระบบ SCBS ช่วยหยุดรถอัตโนมัติในเมื่อพบสิ่งกีดขวางในเวลากลางคืน

โดย Mazda CX-3 สเป็คมาเลเซียนี้ จะเผยตัวจริงในเดือนเดือนธันวาคมนี้ และเริ่มส่งมอบในช่วงเดือนเดียวกัน ค่าตัวอยู่ที่ RM130,000 หรือประมาณ 1,098,000 บาทไทย สำหรับเมืองไทย เตรียมพบ Mazda CX-3 ตัวจริงเสียงจริงปลายปีนี้ โดยทางทีมงานฯ คาดการณ์ว่าอาจได้เครื่องดีเซล Skyactiv-D 1.5 ลิตร มาทำตลาดก่อน

 

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY894]

 

5 เรื่องน่าสนใจ