แอบดูเพื่อนบ้าน!! เมื่อสื่อมาเลย์เผย Mazda เลื่อนการเปิดตัวรถ Mazda ทั้ง CX-3 กับ MX-5 เป็นไตรมาส 4 แทน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 9 มิ.ย. 58
  • 11,978 อ่าน

สื่อมาเลเซีย เผยผู้จำหน่ายรถ mazda ในมาเลเซียเลื่อนการเปิดตัว Mazda CX-3 กับ Mazda MX-5 โดยเปิดตัวพร้อมกันในช่วงไตรมาสที่ 4 แทน

 

 

 

Mazda ค่ายรถยนต์หัวใจ Zoom-Zoom ที่กำลังสนุกสนานกับ Mazda 2 Skyactiv ชนิดยอดจองล้นหลามโดยมีเครื่อง Skyactiv ให้เลือกทั้งดีเซลกับเบนซินเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าเมืองไทย ส่วนทางมาเลเซีย ทาง Mazda มาเลย์เตรียมเปิดตัวรถใหม่เพื่อสร้างสีสันให้ตลาดรถมาเลเซียคึกคักขึ้นอีกครั้ง

จากข้อมูลของเวปไซต์รถยนต์รายหนึ่งได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับแผนเปิดตัวรถใหม่ของทาง Mazda ที่จำหน่ายโดย Bermaz Motor มาเลเซียว่าจะเลื่อนการเปิดตัวรถ B-Car Crossover อย่าง Mazda CX-3 จากเดิมจะเป็นช่วงกรกฎาคมหรือสิงหาคมและเลื่อนการเปิดตัวสปอร์ตโรสเตอร์ Mazda MX-5 จากเดิมเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคมปีนี้เป็นช่วงไตรมาสที่ 4 แทน

สำหรับ Mazda CX-3 รถ B-Car Crossover เวอร์ชั่นมาเลเซียมีให้เลือกพาะรุ่นขับหน้าออฟชั่นคร่าวๆของรุ่นนี้จะมีทั้งแอร์แบ็กรอบคัน 6 จุด จอแสดงระดับความเร็ว Active Driving Display บนหน้าปัดและระบบเพื่อควาบันเทิง MZD Connect

ส่วนขุมพลังของ Mazda CX-3 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบเกียร์ออโต้ SKYACTIV-Drive 6 สปีด โดยราคาจะอยู่ประมาณ RM120,000-RM130,000 หรือราว 1,080,000-1,170,000 บาท ส่วน Mazda CX-3 Skyactiv-D เครื่องดีเซล 1.5 ลิตร ทาง Mazda มาเลเซีย ยังไม่ตัดสินใจที่จะนำมาขาย

ด้านรถสปอร์ตระดับตำนานอย่าง Mzada MX-5 เป็นโรสเตอร์ 2 ประตู เจเนอเรชั่นที่ 4 ที่ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายทั่วโลกมากกว่า 950,000 คัน (เมื่อเดือนมกราคม 2015) จุดเด่นตรงที่ติดตั้งระบบเครื่องเสียงคุณภาพระดับพรีเมี่ยมจาก Bose มากสุด 9 ตัว และตัวรถเบากว่ารุ่นเดิมถึง 100 กิโลกรัม

พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้พลกำลังสูงถึง 160 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์ออโต้ SKYACTIV-Drive 6 สปีด ส่วนรุ่นเกียร์ธรรมดาจะไม่นำเข้ามาขายเนื่องจากรุ่นความนิยมของรุ่นเกียร์ธรรมดาลดลงอย่างชัดเจน

สำหรับ Mazda 2 รุ่นทั้งรุ่น CX-3 เครื่องเบนซินกับรุ่น MX-5 นั้น จะเปิดตัวพร้อมกันในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 โดยทั้งคู่เป็นรถนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สำหรับเมืองไทยนั้นเตรียมพบตัวจริงของ Mazda CX-3 คาดเป็นช่วงไตรมาส 3 หรือช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ปีนี้ ถ้าเปิดในช่วงไตรมาส 3 จริง เท่ากับว่าพี่ไทยขอตัดหน้ามาเลย์แล้ว งานนี้มีสนุกแน่นอน

ที่มา Paultan.org

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY894]

[GALLERY728]

5 เรื่องน่าสนใจ