2015 BMW Series 6 ปรับหน้ายกเครื่อง ใหม่หมดโดนใจ

  • โดย : Autodeft
  • 13 ธ.ค. 57
  • 5,978 อ่าน

ค่ายตราพัดฟ้ายกเครื่อง BMW Series 6 ใหม่อย่างเป้นทางการ เน้นรับร่างปรุงสมรรถนะ เพิ่มความลงตัวในการขับขี่มากขึ้น

 

 

ตั้งแต่เผยตัวออกมาในตลาดโลก รถยนต์จากค่ายรถยนต์ตราพัดฟ้า  BMW Series   6 ถือเป็นรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จไม่น้อยในตลาดและด้วยการออกแบบที่ลงตัว สมรรถนะที่เร้าใจ ก็ถึงเวลาที่ต้องปรับปรุงรูปโฉมให้หล่อโดนใจมากขึ้นกว่าเดิม

การเผยโฉม BMW Series 6 รุ่นปี 2015  ใหม่นั้น เป็นการปรับรุ่นปรุงโฉมเพิ่มความโดนใจมากขึ้นกว่าเดิมที่ผ่านด้วยการนำเสนอความสดใหม่ทางด้านเส้นสายการออกแบบที่มีความก้าวหน้าในตัวตนสปอร์ตคันนี้มากขึ้น ตามยุคสมัยและแนวทางการออกแบบใหม่ของค่ายตราพัดฟ้า

ใน MY 2015 ของ 6 Series เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หรืออาจเรียกว่า Big Minorchange เพื่อให้ดูสปอร์ตขึ้นกว่าเดิม มี3 ตัวถังทั้ง 4Doors Gran Coupe ,Coupe และ Convertible ด้วยกาปรับกระจังหน้า ที่เป็นเอกลักษณ์ของ BMW ปรับอารมณ์ใหม่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ชดจำนวนตะแกรงกระจังหน้าจากเดิม 10 ซี่เหลือแค่ 9 ซี่ เพื่อระบายอากาศได้ดีขึ้น

ชุดไฟหน้าใหม่ แบบ LED รูปร่างโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม รวมถึงกันชนหน้าใหม่ที่ให้ลุคสปอร์ตทันสมัยมากขึ้นกว่าเดอม กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวดีไซน์ใหม่ สัญลักษณ์ชื่อ Gran Coupe ที่กรอบประตูเสา C ในรุ่น 4 ประตู Gran Coupe ท้ายสุดตัวรถยังได้ล้ออัลลอยขอบ 17  นิ้วลายใหม่เข้าร่วมมาตอบโจทย์

2015 BMW Series   6

2015 BMW Series   6

และสีใหม่ ได้แก่ Jatoba metallic, สีเงิน ทั้ง Cashmere Silver metallic, Glacier Silver metallic, สีน้ำเงิน Mediterranean Blue metallic และ สีแดง Melbourne Red metallic.
ภายในห้องโดยสาร  BMW Series 6 2015  ใหม่มีการเพิ่มออฟชั่นเข้ามามากขึ้น เริ่มจากเบาะหน้าอุ่นร้อน ระบบนำทาง Navigator ระบบปรับอากาศ สองโซน ระบบ dynamic cruise control และปรับสีสันการตกแต่งใหม่ พร้อมสามารถเลือก สีของเบาะนั่งหนังแท้ ตามความต้องการไม่ว่าจะ สีขาว/สีดำ Ivory และ สีคอนญัก/สีดำ ทูโทน ทั้งหมดทำมาจากหนัง Nappa

ส่วนสมรรนถะในการขับขี่ เครื่องยนต์ของ  BMW Series  6 ใหม่นี้ ยังคงเหมือนเดิม โดยรุ่น 640I เป็นเครื่องเบนซิน 6 สูบเรียง ขนาด TwinPower Turbo ฝาสูบแบบ DOHC 24 วาล์วให้พละกำลัง 320 แรงม้าที่ 5,800-6,000 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 1,300-4,500 รอบ/นาที

และในรุ่น BMW  650I เป็นเครื่องเบนซิน V8  TwinPower Turbo ขนาด 4.4  ลิตร ให้ พละกำลัง  560 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 680 นิวตันเมตรที่ 2,000-4,500 รอบ/นาที และลูกค้ายังสามรถเลือกเติมระบบขับเคลื่นสี่ล้อ  X-Drive ได้ด้วย

แม้จะมีการเผยโฉม  BMW Series 6  ใหม่ ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการแต่  BMW   เปิดเผยว่าการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ   BMW Series    6  ใหม่นี้จะมีขึ้นในงาน  North American  international  motor show  ในเดือนมากราคมนี้
สำหรับบ้านเรา ทางทีมงาน Autodeft.com  คาดว่า BMW Thailand จะเปิดตัวในช่วง ไตรมาสแรกของปีหน้า ก่อนงาน Motor Show ยังไงแฟนๆชาวไทยเตรียมเก็บเงินไว้ดีๆ
 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY954]

5 เรื่องน่าสนใจ