พอใจยัง??? 2016 Ford Ecosport ไร้ยางอะไหล่ห้อยท้าย

  • โดย : Autodeft
  • 4 มี.ค. 58
  • 14,367 อ่าน

Ford เผยร่างอเนกประสงค์เล็ก Ford Ecosport 2016 ตอบโจทย์ลูกค้าปรับช่วงล่างไร้ยางอะไหล่ห้อยท้าย

 

 

เป็นคำถามที่ข้างคาใจสาวกมายาวนานตั้งแต่มีการเปิดตัวเมื่อกล่าวถึงรถยนต์  Ford Ecosport   ที่วางจำหน่ายว่าทำไมจะต้องมียางอะไหล่ห้อยท้ายทางด้านหลัง และมันทำให้หลายคนตัดสินใจลำบากเมื่อเทียบระหว่างมันกับคู่แข่ง

กระแสเรียกร้องจากลูกค้า ทำให้ท้ายที่สุดแล้ว ดูเหมือนค่ายวงรีสีน้ำเงิน จะอดรนทนไม่ได้ที่จะต้องสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยการปรับเปลี่ยนในส่วนท้ายรถจัดการโยนยางอะไหล่ทิ้งไป แล้วจัดการออกแบบประตูหลังใหม่ จากเดิมที่เปิดแบบประตูตู้เย็น ซึ่งมีข้อจำกัดทางด้านการใช้งาน และถูกจัดการให้ใช้งานดีขึ้นในยามที่พื้นที่นั้นมีข้อจำกัด

2016 Ford Ecosport

2016 Ford Ecosport

2016 Ford Ecosport 

ด้านในห้องโดยสาร   Ford EcoSport 2016   ปรับการออกแบบใหม่เพิ่มความทันสมัยในการขับขี่  ดูหรูขึ้นจากวัสดุพวกโครมที่เพิ่มขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีไฟดิมเมอร์เพิ่มเข้ามาให้ความลงตัว ไปจนถึงยังปรับเพิ่ม วัสดุบุกันเสียงที่ประตูเพื่อการเก็บเสียงในห้องโดยสารที่ดีขึ้นกว่าเดิมจากรุ่นก่อนหน้านี้  และท้ายสุดยังจะมีระบบนำทางติดตั้งมาให้ รวมถึงกล้องมองหลัง  นอกจากนี้ยังปรับตำแหน่งเบรกมือใหม่เพื่อความสะดวกมากขึ้น

ในต่างประเทศ  Ford   ยังนำเสนอ   Winter Pack  ในรถยนต์ 2016 Ford Ecosport   ใหม่  อันประกอบไปด้วย  กระจกหน้าและกระจกมองข้าง ที่สามารถอุ่นร้อนละลายการจับตัวของน้ำแข็งได้  รวมถึงเบาะนั่งอุนร้อนช่วยให้ความอบอุ่นในระหว่างการเดินทาง

2016 Ford Ecosport

ด้านสมรรถนะการขับขี่ 2016 ford Ecosport  ใหม่ มีการปรับปรุงเครื่องยนต์ทั้งหมดเป็นมาตรฐานไอเสียระดับยูโร 6   ทั้งในรุ่นเครื่องยนต์ Ecoboost   ตลอดจนยังแนะนำรุ่นครื่องยนต์ดีเซล แต่ที่สำคัญยิ่งกว่ายังปรับการทำงานของชุดเกียร์ใหม่ โดยเฉพาะในตำแหน่งเกียร์ต่ำของรถเพื่อความลงตัวมากยิ่งขึ้น และส่งผลให้รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 5  สปีด

นอกจากระบบเครื่องยนต์และเกียร์แล้วดูเหมือนว่า  2016 ford Eco Sport  ใหม่ยังปรับสมรรถนะในการเกาะถนนมากขึ้น ทางทีมวิศวกรจัดการปรับตั้งระบบกันสะเทือนทางด้านหลัง   Twist Beam ใหม่ ทั้งตัวโช๊คและสปริงใหม่ และท้ายสุดจัดการลดระดับความสูงจากพื้นลง  10  มม. เพื่อการควบคุมที่ดีขึ้น

ที่สำคัญ   Ford   ยังแนะนำการปรับแต่งพิเศษใน  Ford Ecosport S เริ่มจากหลังคาที่ปราศจากราวหลังคา ตัวหลังคายังเป็นสีดำ แถมยังได้ล้ออัลลอยขอบ 17  นิ้ว ลายพิเศษเก็บมาจากโรงงาน  นอกจากนี้ยังได้ชุดรีอากาศทางด้านหลัง และท้ายสุดมาพร้อมกระจก   Privacy  glass   เพิ่มโลกส่วนตัวในการเดินทาง

Ford Eco sport  2016  ยังไม่เผยแผนการวางจำหน่ายในยุโรปอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับประเทศไทย มีแววว่าจะเป็นปีหน้าที่เราจะได้พบการเปลี่ยนแปลงในอเนกประสงค์เล็กของค่าย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1182]

 

5 เรื่องน่าสนใจ