Ford เปิดสเป๊ค Ford Ecosport ใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 30 ต.ค. 56
  • 7,508 อ่าน

Ford เปิดสเป๊ค Ford Ecosport ใหม่ พร้อมร่วมเชิญตะลุย ในกิจกรรม EcoSport Urban Discoveries

 

 

                ฟอร์ด ประเทศไทย เผย สเป็คว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่เอาใจคนเมือง  Ford Eco Sport  ใหม่ เตรียมโชว์โฉมขายจริงใน Motor Expo  และพร้อมขายทันที เผยกิจกรรมการตลาด EcoSport Urban Discoveries  ใก้ผุ้ที่สนใจ ค้นหาปลายทางในเมืองของคุณ

                ค่ายรถยนต์  Ford  กลับมาอีกครั้ง ในการเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด  Ford Ecosport  รถยนต์ อเนกประสงค์ชั้นนำ ที่ได้รับความนิยมมาแล้วในหลายประเทศ และเตรียมจะวางจำหน่ายในไทยภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน

Ford Ecosport Urban

            นาย ธนบดี กุลทล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวเปิดเผยว่า  Ford Eco Sport  ใหม่ จะเป็นรถยนต์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของชีวิตคนเมืองมากขึ้น โดยทางทีมงานวิศวกรรมของ ford  ได้ออกแบบตามวิถีชีวิตคนเมืองที่เปลี่ยนไปตามกิจกรรมที่มีมากขึ้น อาทิ การวิ่งมาราธอน การปั่นจักรยาน นั่นทำให้ต้องมีรถยนต์ที่ตอบโจทย์ได้มากขึ้น

            สำหรับ Ford eco Sport  ใหม่ จะวางจำหน่าย จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 Ti-VCT  ในเรือนร่างของรถยนต์อเนกประสงค์ที่ดูทันสมัย และแข็งแกร่งไปพร้อมกัน รวมถึง ภายในห้องโดยสารยังให้ความสบาย เบาะนั่งหลัง สามารถปรับพับได้ ให้ความแตกต่างด้วยหลังคาซันรูฟไฟฟ้า  ทั้งยังมีความสามารถในการลุยพอสมควร ด้วย Water Wading ได้ถึง  550 ม.ม.และยังเป็นรถที่มีระยะสูงจากพื้นที่สูง  200 ม.ม. ซึ่งเพียงทั้งความสามารถในการลุยและขับขี่ทั่วไป และยังคงมาพร้อมระบบความบันเทิง  Ford Sync

Ford Ecosport Urban

Ford Ecosport Urban

            “ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฟอร์ดประสบความสำเร็จในประเทศไทยอย่างมากกับการจัดกิจกรรมก่อนการเปิดตัวซึ่งเน้นไปที่ผู้บริโภค เรามีความเชื่อมั่นว่าเมื่อผู้ใช้งานได้มีประสบการณ์กับรถโดยตรงจะช่วยนำความโดดเด่นในรถของเราออกม ซึ่งเรามั่นใจว่าแคมเปญ EcoSport Urban Discoveries จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับกิจกรรมก่อนการเปิดตัวรถรุ่นต่างๆที่ผ่านมา โดยที่ผู้บริโภคจะได้มีส่วนร่วมในขณะที่เราให้ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่ที่กำลังจะมีการเปิดตัว”

                สำหรับกิจกรรม EcoSport Urban Discoveries  เป็นกิจกรรมที่ใช้สื่อออนไลน์เป็นตัวกลาง โดยลงทะเบียนผ่าน www.ecosportdiscoveriesthailand.com เพื่อส่งสถานที่ที่มีความโดดเด่นและอยากให้คนอื่น “ค้นพบ” ในเมืองที่ตนเองอาศัยอยู่ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน ถึง 23 ธันวาคม

            จากนั้นจะทำการคัดเลือกเพื่อจับคู่กับ แคมเปญ แอมบาสเดอร์ทั้ง 5 คนที่ฟอร์ดคัดเลือกมาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ล้วนเป็นผู้ชื่นชอบค้นหาสุดยอดสถานที่ใหม่ๆในเมืองของตัวเอง ได้แก่ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล แหนม รณเดช วงศาโรจน์ ดีเจ ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ดีเจ เพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย และ คัตโตะ อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล

Ford Ecosport Urban

จากนั้นทีมผู้เข้าแข่งขันพร้อมแคมเปญ แอมบาสเดอร์ที่ได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมกับทีมจะต้องเดินทางไปยังสถานที่โดนใจ Urban Discoveries ด้วยรถฟอร์ด เอคโคสปอร์ต ใหม่ พร้อมบันทึกประสบการณ์ด้วยภาพวีดีโอเพื่อโพสต์บนเว็บไซต์ ทีมผู้เข้าแข่งขันที่มีคะแนนรวมสูงที่สุด (รวมทั้งจำนวนผู้เข้าชม จำนวนครั้งที่มีการแชร์ และจำนวนผู้ติดตาม) ระหว่างช่วงวันที่ 7 มกราคม ถึง 24 กุมภาพันธ์จะเป็นผู้ชนะ และจะได้รับรางวัลใหญ่คือรถฟอร์ด เอคโคสปอร์ต ใหม่

 

ทั้งนี้ ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต ใหม่เป็นรถลูกผสมระหว่างรถเอสยูวีและซีดาน โดยฟอร์ดได้ให้คำนิยามรถยนต์เซกเมนต์ใหม่นี้ว่า “เอสยูวีสำหรับคนเมือง” (Urban SUV) โดย เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เร้าใจสำหรับคนที่กำลังมองหารถเอสยูวีในราคาที่เป็นเจ้าของได้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY69]

5 เรื่องน่าสนใจ