นิสสันปรับทัพ เพิ่มศักยภาพการตลาดและผลิตภัณฑ์ในเมืองไทย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 ก.ค. 58
  • 4,349 อ่าน

นิสสัน เพิ่มศักยภาพการตลาดและผลิตภัณฑ์ในตลาดรถเมืองไทย โดยแนะนำบุคลากรระดับมืออาชีพที่คุ้นหน้าคุ้นตา เพื่อให้แบรนด์ นิสสัน เป็นที่นิยมของผู้ใช้รถชาวไทยมากขึ้น

 

 

นิสสัน เพิ่มศักยภาพการตลาดและผลิตภัณฑ์ในตลาดรถเมืองไทย โดยแนะนำบุคลากรระดับมืออาชีพที่คุ้นหน้าคุ้นตา เพื่อเสริมจุดแข็งให้แบรนด์ นิสสัน เป็นที่นิยมของผู้ใช้รถชาวไทยมากขึ้น

มร. คะซุทากะ นัมบุ ประธาน  บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  เผย  ภายใต้ความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ  บริษัทฯยังคงเน้นนโยบายเชิงรุก เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของนิสสันในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง  โดยควบคู่กับการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ๆ บริษัทฯให้ความสำคัญกิจกรรมสื่อสารการตลาดไปยังกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม 

ดังจะเห็นได้จากการออกแคมเปญส่งเสริมการจำหน่ายที่เร้าใจต่างๆ อาทิ กิจกรรม “นิสสัน เอ็นพี 300 นาวาราเดย์ เฮลุ้นโชคทอง”   ตลอดจนการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเพื่อสานสัมพันธ์ที่ดีและเข้าถึงลูกค้า   การยกระดับมาตรฐานโชว์รูมและศูนย์บริการของนิสสัน ทั้งด้านปริมาณและคุณภาพ  โดยปัจจุบัน บริษัทฯมีโชว์รูมและศูนย์บริการนิสสันในทุกจังหวัด ครอบคลุมหัวเมืองใหญ่ รวม 212 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงการพัฒนาบุคลากรทั้งในส่วนการจำหน่ายและงานบริการหลังการขายให้มีประสิทธิภาพตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามภายใต้นโยบายการทำการตลาดเชิงรุก  ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยด้วยว่า   บริษัทฯ ได้มีการเสริมทีมเพื่อศักยภาพการตลาดและผลิตภัณฑ์  โดยมีการเปลี่ยนแปลงหลักๆ นับตั้งแต่วันที่ 13  กรกฎาคม 2558 ดังนี้

1. ด้านการวางแผนผลิตภัณฑ์ ได้แต่งตั้งให้ นาย จิระพล รุจิวิพัฒน์  ซึ่งมีประสบการณ์รอบด้านทั้งทางด้านการตลาด การขายและด้านการวางแผนผลิตภัณฑ์  เป็นรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการวางแผนผลิตภัณฑ์   ดูแลการวางแผนและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของนิสสันในประเทศไทย  

2. ด้านการตลาด ได้มอบหมายให้   นางสาว สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ซึ่งมีประสบการณ์การทำการตลาดและอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มาอย่างต่อเนื่อง ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ดูแลการวางแผนกลยุทธ์ตลาดรถยนต์ของนิสสันในประเทศไทย และดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานสื่อสารการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด 

“มั่นใจว่าการเพิ่มความเข้มแข็งให้การตลาดและผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ รวมถึงแผนการพัฒนาคนเพื่อยกระดับคุณภาพงานบริการหลังการขาย    ซึ่งได้มีการจัดหลักสูตรพัฒนาบุคลากรในทุกระดับ ให้กับโชว์รูมและศูนย์บริการของนิสสัน    ทั้งส่วนงานบริหาร การขาย  การบริการ ลูกค้าสัมพันธ์ และพัฒนาฝีมือช่างอย่างเข้มข้น  จะทำให้บริษัทฯ ขับเคลื่อนแผนการทำตลาดเชิงรุกไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  ได้ตั้งเป้าจำหน่ายประจำปีงบประมาณ 2558 (เมษายน พ.ศ.2558 - มีนาคม พ.ศ. 2559)ไว้ที่ มากกว่า 60,000 คัน และส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 7%  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

      

5 เรื่องน่าสนใจ