2016 Mercedes Benz GLC มาแล้วอเนกประสงค์เล็กจากค่ายสามแฉก

  • โดย : Autodeft
  • 18 มิ.ย. 58
  • 7,183 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ Mercedes Benz GLC ใหม่อย่างเป็นทางการ

 

 

เป็นที่จับตากันทั่วโลก เมื่อ  Mercedes Benz   เตรียมเปิดตัวรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ระดับคอมแพ็คคาร์รุ่นใหม่ที่มีพื้นฐานมาจากรถยนต์   Mercedes Benz  C Class  ซึ่ง การมาถึงของมันก็ทำให้หลายคนต่างเฝ้ารอตัวตนใหม่ที่จะสามารถจับจองเป็นเข้าของได้ง่ายขึ้น

Mercedes Benz  GLC   เพิ่งจะได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในต่างประเทศ หลังจากที่ค่ายรถยนต์  Mercedes Benz   ลับลวงพลางมานาน

การเผยโฉมรถยนต์   Mercedes Benz  GLC   มีขึ้นเมื่อคืนวาน โดยรถยนต์อเนกประสงค์  Mercedes Benz GLC ใหม่จะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางต่อจากรถยนต์ Mercedes Benz GLA  ซึ่งนอกจากมันมีขนาดใหญ่กว่าแล้ว ยังมีความลงตัวในการใช้งานมากกว่า ด้วยการให้การออกแบบที่ปราดเปรียวมากกว่า แต่ยังคงตัวตนในแบบรถยนต์ Mercedes Benz ไว้อย่างเหนียวแน่น

รถอเนกประสงค์   Mercedes Benz  GLC

ตั้งแต่ด้านหน้าเน้นความลงตัวในสไตล์หรูที่ยังดูแข่งแกร่งตามแบบฉบับรถยนต์อเนกประสงค์ที่พร้อมเกิดมาลุยในยามต้องการ หลายสิ่ง Mercedes Benz GLC  ได้แรงบันดาลใจจากการออกแบบ  Mercedes Benz G Class ไม่ว่าจะกระจังหน้าที่ออกแบบให้มีสไตล์ ทรวดทรงดูมิติ ไฟหน้าใหม่ที่ดูปราดเปรียวและให้ความโฉบเฉี่ยวกับรถ มันยังมาพร้อมชุดไฟหน้าแบบ   LED

ส่วนทางด้านข้างสื่อสารด้วยตัวตนที่ออกแบบมาในสไตล์คลายรถยนต์คูเป้ ฐานล้อมีความยาวกว่า  Mercedes Benz GLK  118  มม. ดูมีความสปอร์ตลงตัวมากกว่าเดิม ต่อเติมด้วยชุดไฟท้ายแบบ  LED  เสริมภาพลักษณ์ของความหรูหรา

ด้านในห้องโดยสาร  Mercedes Benz GLC  มาพร้อมการตบแต่งเพียบพร้อมด้วยฟังชั่นอย่างครบครัน อย่างแปลกใจที่หลายอย่างอาจจะดูเหมือนรถยนต์ Mercedes Benz C- Class   ที่ทำตลาดเมื่อปีกลาย แต่ในอเนกประสงค์คันนี้มีการเปลี่ยนแปลงระบบความบันเทิงภายในรถ พร้อมชุดจอขนาด   7   และ   8.4   นิ้ว และการตบแต่งภายในห้องโดยสารยังเน้นความหรูที่สุดในสัมผัส ลูกค้าสามารถสั่งหนัง Nappa , Artico หรือ  DINAMICA  ตามความต้องการ  เช่นเดียวกัน มันยังมาพร้อมหลังคาแก้ว  Panoramic  Roof   และการตบแต่งภายในก็เปลี่ยนได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นอลูมิเนียม ,คาร์บอนไฟเบอร์ หรือคลาสสิคสุดๆในแบบลายไม้

รถอเนกประสงค์   Mercedes Benz  GLC

รถอเนกประสงค์   Mercedes Benz  GLC

เมื่อเทียบ Mercedes Benz GLC กับ  Mercedes Benz GLK เดิมแล้ว น้องใหม่อเนกประสงค์มีความกว้างภายในห้องโยสารมากกว่าอย่างชัดเจน เริ่มจากพื้นที่วางขาของผู้โดยสารตอนหลังที่มากกว่า   GLK   57  มม. และยังเข้า-ออกง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นด้วยการยืดพื้นที่เข้าออกอีก 34 มม.

รวมถึงผู้โดยสารตอนหน้าก็ยังนั่งได้อย่างสบายผ่านการปรับห้องโดยสารให้มีพื้นที่ช่วงสะโพกดีกว่า 57 มม. เช่นกัน โดยในรายละเอียดอื่นๆ ดูเหมือน  Mercedes Benz GLC จะมีการปรับตัวให้ดีกว่ารถอเนกประสงค์รุ่นเดิมที่ผ่านมา และห้องสัมภาระยังพร้อมจุข้าวของกว่า   1,600  ลิตร

ด้านสมรรถนะในการขับขี่  Mercedes Benz GLC แนะนำตัวออกมาพร้อม   3  เครื่องยนต์ให้ลูกค้าได้เลือกตามความต้องการ เริ่มจากรุ่น Mercedes Benz GLC 220d  4 Matic   ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลให้กำลังสูงสุด  170   แรงม้า  และให้แรงบิดสูงสุด  400  นิวตันเมตร ทางค่ายดาวสามแฉกเคลมอัตราประหยัดในรุ่นนี้ที่  5.0-5.5  ลิตร/100  กม.

และต่อเนื่องด้วย Mercedes Benz GLC 250d 4Matic  ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเช่นกัน แต่สมรรถนะกำลังเพิ่มขึ้นเป็น   204  แรงม้า ให้แรงบิด  500  นิวตันเมตร โดยมีอัตราประหยัดเท่ากับรุ่น  220d   แต่มีกำลังมากกว่าเพื่อตอบโจทย์สมรรถนะ

แต่หากคุณๆ ไม่ชอบเครื่องยนต์ดีเซล  Mercedes Benz ยังพร้อมนำเสนอ  Mercedes Benz GLC 250 4 Matic ให้กำลังสูงสุด   211 แรงม้า และทำแรงบิด   350   นิวตันเมตร ทำอัตราประหยัดเฉลี่ยที่   6.5 -7.1 ลิตร/ 100  ก.ม.

ยิ่งกว่านั้น Mercedes Benz GLC เป็นรถยนต์ที่ผสมผสานการขับขี่อย่างลงตัวกับการตอบโจทย์พร้อมลุย ด้วยระบบช่วยเหลือการขับขี่ต่างๆ เริ่มจาก Agility Control   เป็นมาตรฐานในรถคันนี้ แต่ถ้าต้องการออกสมรรถนะที่มากกว่า Mercedes Benz GLC ยังพร้อมนำเสนอระบบช่วงล่างแบบ  Air suspension (Air Body Control) และเป็นรถอเนกประสงค์ในคลาสนี้รุ่นเดียวที่กล้าให้ระบบกันสะเทือนในสไตล์ดังกล่าว

อีกทั้งการขับขี่ยังสามารถปรับได้ตามความต้องการในการเดินทางผ่าน  Dynamic  Select ผ่านโหมดต่างๆ ได้แก่  ECO, COMFORT, SPORT, SPORT+ และ  INDIVIDUAL

นอกจากนี้มุกรุ่นยังสามารถติดตั้งแพ็คเกจพิเศษให้รถพร้อมกับการลุยมากกว่าขึ้น ด้วย  Off Road  Package  ซึ่งพร้อมให้ลุยด้วยโหมด  Slipery   และอีก 4 โหมด โดยทำงานคู่กับระบบช่วงล่า ง Air Body  Control เริ่มจาก “Off Road” โหมดขับขี่นอกเส้นทางปกติอย่างง่ายทั่วไป “Incline” โหมดเพิ่มอำนาจในการไต่ เช่นเจอทางขึ้นเขาชันยาวๆ แต่ทีเด็ดอยู่ที่โหมด   “Rocking Assisted”  ช่วยให้คุณไต่หินได้อย่างสบายใจ โดยระบบจะสั่งช่วงล่างให้ยืดออกอีก   50  มม. และท้ายสุด   “Trailer” โหมดในการลากจูง สำหรับคนที่ต้องจูงสิ่งของผ่านทางที่มีอุปสรรค

การเปิดตัว  Mercedes Benz GLC ออกมาอย่างเป็นทางการเป็นการยืนยันแล้วว่า เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์ใหม่จะเข้ามาให้คนไทยได้จับจองกันอย่างแน่นอนในเร็วๆนี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่มันจะเปิดตัวภายในปลายปีนี้ให้สาวกครอบครัวรักหรูได้จับจองกัน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1442]

5 เรื่องน่าสนใจ