Ford Ranger Raptor ....ไอเดียดีที่อาจมีจริง

  • โดย : Autodeft
  • 29 ม.ค. 59
  • 64,159 อ่าน

ตามติดค่ายวงรีสีน้ำเงินเมื่อพวกเขาอาจจะจัดหนักสมรรถนะในยอดกระบะที่หลายคนชื่นชอบ คาดอาจส่ง Ford Ranger Raptor สร้างยอดขาย ...

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ความน่าหลงใหลของกระบะจากค่ายวงรีสีน้ำเงินดูจะเป็นที่ตื่นตาตื่นใจสร้างยอขายเป็นกอบเป็นกำอย่างมากให้กับค่ายรถยนต์สายเลือดลุงแซม ที่ตัดสินใจนำรถกระบะเสน้สายอเมริกาแท้เดตัววางจำหน่ายทั่วโลก และความนิยมมนี้กำลังทำให้มันถูกพิจารณาความเป็นไปได้ใหม่ๆมากมาย

แม้ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่กระแสที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากทางฝั่งออสเตรเลียว่า   Ford   อาจจะคิดการใหญ่ทำสิ่งที่ไม่มีใครจะคาดคิดมาก่อน โดยเฉพาะในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ที่มีความลงตัวมากขึ้น เร้าใจเต้มสมรรถนะกว่าเดิม ชื่อเสียงของตระกูล “Raptor” จาก  Ford F-150   อาจจะเป็นทางออกที่ช่วยดันยอดขายสู่ความสำเร็จอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้ และดูเหมือนว่าจะมีความเป็นไปได้มากพอสมควรเลยทีเดียว

ตามข้อมูลที่มีการเปิดเผยอออกมาจาก   Ford Performance   จากการให้สัมภาษณ์ของ พอล เซเรนดินสกี้ ผู้จัดการฝ่านสื่อสารองค์กร  Ford Performance   กล่าวเปิดเผยว่า ตอนนี้ตัวเลือกในการทำรถยนต์สมรรถนะสูงของฟอร์ดถูกตัดออกไปมาก โดยเฉพาะการตัดสินใจไม่ทำรุ่นสมรรถนะในน้องเล็ก Ford Fiesta  RS   

และด้วยการตัดทอนดังกล่าว จึงต่อข้อคำถามว่าพวกเขามีแนวคิดจะทำรถอะไรที่มีสมรรถนะออกมา และดูเหมือนคำถามที่กระทบจิตโดนใจว่า  หรือจะเป็น   Ford Ranger Raptor   ก็ได้คำตอบกลับมาว่า ...ใช่!! มันเป็นไอเดียที่ดี

[IMAGE1]

[IMAGE2]

ภาพแอบถ่ายที่คาดว่าเป็น   Ford Ranger Raptor 

ถึงจะไม่ใช่การยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา เคยมีภาพหลุดของการทดสอบรถยนต์   Ford Ranger   โฉมก่อนไมเนอร์เชนจ์ที่พรั่งพร้อมสมรรถนะการลุย ครบเครื่อง แต่ก็ไม่มีใครเห็นมันอีกเลยหลังจากภาพแอบถ่ายชุดดังกล่าว

อย่างไรก็ดี แม้ว่าเรื่องนี้อาจจะฟังดูนิยายอยู่บ้าง แต่ในบรรดากระบะของ  Ford   รถยนต์  Ford F-150  Raptor เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ขายดีของค่าย  และนั่นทำให้   Ford   อาจจีแนวคิดสบช่องทำการตลาดใหม่ๆ ในการตอบลูกค้าฮาร์ดคอร์ทางด้านกระบะว่า พวกเขาอาจจะมีความเป็นไปได้ในการสร้างรถกระบะสมรรถนะสูง ซึ่งมันจะเกิดขึ้นมาเป็น   “Ford  Ranger Raptor “

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ