ชมคลิปวีดีโอเรียกน้ำย่อย Ford Ranger Raptor ลุยออฟโรดที่นิวซีแลนด์

กระบะที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ คงต้องยกให้ขาลุยตัวแรง Ford Ranger Raptor ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกภายในปีนี้ ล่าสุดได้มีคลิปโปรโมทออกมา ด้วยการพากระบะขาแรงคันนี้ไปตะลุยภูเขาที่ประเทศนิวซีแลนด์สุดมัน

Ford Ranger Raptor

โดยคลิปนี้เป็นการปล่อยออกมาจาก ฟอร์ด ออสเตรเลีย ที่แสดงให้เห็นถึงการลุยถนนแบบออฟโรดอย่างสุดมัน ถูกระบุไว้ว่าเป็น South Island ประเทศนิวซีแลนด์ โดยทางส่วนใหญ่เป็นลักษณะทางหินขรุขระตลอดทาง แต่ Ford Ranger Raptor กลับลุยไปด้วยความเร็วเต็มที่ ให้เห็นความแรงและลุยได้อย่างเต็มที่ จะมันขนาดไหน ดูได้ในคลิปวีดีโอนี้เลยครับ

Ford Ranger Raptor มีขุมพลังแรงด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ Bi-Turbo ขนาด 2.0 ลิตร มอบพละกำลังสูงสุดถึง 213 แรงม้า แรงบิดมากถึง 500 นิวตันเมตร ตอบสนองยอดเยี่ยมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Terrain Management System (TMS) ทั้งหมด 6 รูปแบบ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายพร้อม ช่วงล่างออกแบบมาเพื่อรับมือกับการขับขี่ที่ความเร็วสูงบนสภาพพื้นผิวขรุขระ ด้วยโช้คแบบ Position Sensitive Damping (PSD) ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษโดย Fox Racing Shox ใช้ลูกสูบขนาด 46.6 มิลลิเมตร เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยช่วงปลายปีนี้

ข้อมูลจาก YouTube Ford Australia

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com