5 เรืองที่เรารู้ เกี่ยวกับ Subaru Impreza 2017

  • โดย : Autodeft
  • 14 พ.ย. 59
  • 9,176 อ่าน

เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ที่หลายคนสนใจ Subaru เริ่มหลายเป็นแบรนด์ที่หลายคนต่างชื่นชอบอย่างมาก และพูดถึงกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับรถรุ่นใหม่ๆ ของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งล่าสุด มีการพูดถึงรถยนต์นั่งที่ได้รับความนิยมทั่วโลก Subaru Impreza 2017 ใหม่ ที่ถือเป็นรถยนต์ที่ทำให้หลายคนต้องกลับมามอง Subaru ทันที ว่าแต่รถคันนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง เราติดตามมาให้เพื่อนๆได้รับทราบๆกัน

[IMAGE1] 

1.ใช้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด

พูดถึง  Subaru Impreza   ใหม่ รุ่นปี   2017   รถคันนี้ดูน่าสนใจขึ้นมาทันทีเมื่อกล่าวขึ้นมาด้วยแพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด   Subaru Global  Platform  

เจ้าแพลทฟอร์มใหม่นี้มัวใจสำคัญในการพัฒนาที่สมรรนถะในการขับขี่ที่ดีขึ้น ตัวโครงสร้างวางจุดศูนย์ถ่วงต่ำหว่าเดิม ตลอดจน ยังซับแรงจากการชนดีขึ้นถึงร้อยละ   40   จากเดิม นั่นทำให้มันขับดีขึ้นและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

[IMAGE5]  

และด้วยการเปลี่ยนแพลทฟอร์มใหม่   Subaru Impreza   ใหม่ จะมีขนาดตัวรถเพิ่มขึ้นในทุกมิติ โดยตามรายงานาในต่างประเทศ ระบุว่า รถมีความยาวเพิ่มขึ้น   1.6  นิ้ว กว้างขึ้น   1.5  นิ้ว และมีฐานล้อยาวขึ้น   1   นิ้ว ซึ่งสำหรับชาวไทยที่กำลังรอ  Subaru XV   มีข่าวดี คือขนาดตัวรถ   Subaru impreza  กับ  XV   น่าจะมีขนาดเดียวกัน

 

2.ขุมพลังขับเคลื่อนใหม่

ตั้งแต่เปิดตัวออกมา   Subaru impreza   ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด  2.0  ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาศักยภาพตัวรถเพิ่มเติมจากเดิมด้วยการเพิ่มกำลังจาก   148   ไปเป็น   152   แรงม้า อาจจะฟังดูไม่มาก แต่หัวใจหลักสำคัญอยู่ที่ระบบเกียร์  CVT   ลูกใหม่ ที่เปลี่ยนจากอัตราทด 6  สปีด มาเป็น  7  สปีด ซึ่งหมายความถึงการประหยัดมากขึ้นด้วยการใช้รอบเครื่องยนต์ตำลง และแน่นอนพวกเขาไม่ลืมระบบเกียร์   CVT   รวมถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  Symetrical All wheel Drive

 

3.การขับขี่ที่เหนือกว่า

อย่างที่ทุกคนอาจจะทราบดีว่า   Subaru   มาพร้อมเครื่องยนต์สูบนอนและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อติดตัวมาในรภยนต์ทุกร่นยกเว้นใน  Subaru  BRZ   หากว่า ใน  Subaru  Impreza   ใหม่ ตัวรถก็ได้รับการพัฒนาให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่วนหนึ่งจากโครงสร้างตัวรถแพลทฟอร์มใหม่ที่มีความแน่นขึ้น   70% นอกจากนี้ยังลดการโคลงตัวของตัวถัง  50%  เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม

นอกจากนี้มีในรุ่นทอปของตัวรถ Sport Trim   ซึ่งมีทั้งในรุ่นสี่ประตู และ ห้าประตู ยังมาพร้อมการจูนช่วงล่างใหม่ และยังใส่ระบบ  Torque Vectoring  Control   มาให้ในรุ่นนี้อีกด้วย  

[IMAGE4] 

4. ภายในที่มีฟังชั่นมากขึ้น

แม้ถึงเวลานี้เราจะยังไม่เห็นตัวรถ   Subaru Impreza   ใหม่ ตัวเป็นๆ แต่จากรายงานและจากภาพที่เห็นตามสื่อต่างๆในต่างประเทศยืนยันว่า Subaru  ใส่ใจกับการออกแบบภายในตัวรถมากขึ้น จากที่เห้นมันมีห้องโดยสารที่ดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น หัวใจหลัก คือหน้าจอใหม่ขนาดใหญ่ที่ตรงกลางคอนโซลหน้า ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อ Apple Car Play   และ  Android Auto ไว้แล้ว  รวมถึงในรุ่นทอปให้ความสปอร์ต ด้วยเบาะหนัง แป้นเหยียบสอร์ต ตลอดจน การตบแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

[IMAGE2] 

[IMAGE3] 

5.มีแนวโน้มมาไทย..

แม้ว่า  Subaru  จะเงียบๆ แต่มีความเป็นไปได้เช่นกันที่รถยนต์   Subaru  Impreza   อาจจะมาวางจำหน่ายในประเทศไทย อีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน ด้วยความสำเร็จจาก  Subaru  XV   ทำให้มีความเป็นไปได้ที่กลุ่มบริษัทตันจง ซึ่งดูแลรถยนต์  Subaru  ในตอนนี้จะนำรถกลับเข้ามาทำตลาดอีกครั้ง โดยมีรายงานว่าการเปิดตัวในภูมิภาคจะมีขึ้นเร็วๆ ที่ประเทศสิงคโปร   …  ส่วนจะมาไทยหรือไม่ ต้องรอลุ้นกันต่อไป

 

เรื่องโดย  ณัฐยศ ชูบรรจง   Content Specialist -  นักขับทดสอบรถยนต์   Autodeft.com   ติดตามได้ที่   Facebook

 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ