5 สิ่งที่เรารู้แล้ว เกี่ยวกับ Honda CR-V 2017

  • โดย : Autodeft
  • 6 พ.ค. 59
  • 84,700 อ่าน

กำลังจะมาเปิดตัวในอีกไม่นานเกินรออย่างแน่นอน สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ Honda CR-V รุ่นใหม่ หลังจากที่มีกระแสข่าวว่ารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนารุ่นใหม่ และพร้อมจะออกวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้ มันก็ได้รับการจับตามาโดยตลอด แต่วันนี้ เราจะมาทบทวนว่าถึงตอนนี้เรารู้อะไรบ้างกับเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ และมันน่าจะออกมาในรูปแบบใด

[IMAGE1]

1.สร้างบนพื้นฐาน   Honda  Civic   ใหม่

โครงการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์  Honda CR-V   ใหม่ เป็นโครงการที่ทำให้หลายคนสนใจรถยนต์คันนี้อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์คันนี้จะกลับมาทวงบัลลังค์ความเป็นอเนกประสงค์ที่มีความลงตัวในการขับขี่มากขึ้น โดย นาย ทาคาฮิโระ CEO  ของ   Honda   ได้เคยเปิดเผยไปก่อนหน้านี้ว่า เจ้ารถยนต์   Honda  CR-V   และ   Honda  Accord   ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้แพลทฟอร์มใหม่จากรถยนต์  Honda  Civic   ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อไม่นานมานี้

 

2.การออกแบบที่สดใหม่มากขึ้น

การปรับรุ่นปรุงโฉมย้อนไปเมื่อปี  2012   Honda  CR-V   ดูเหมือนจะมีความแตกต่างจากเดิมอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มากมาย จนสร้างความประทับใจให้ลูกค้าต้องเหลียวมองทันที การเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ ว่าที่รุ่นใหม่ ซึ่งกำลังจะออกมาวางขายในอีกไม่นาน ได้รับการยืนยันจากฮอนด้าว่า รถจะได้แนวทางการออกแบบใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะกระจังหน้าใหม่ รวมถึงไฟหน้าแบบ   LED   ตลอดจน ไฟท้ายใหม่ที่ไม่ใช่ไฟสไตล์แนวยาวเหมือนเดิม .... และด้วยทั้งหมดที่กล่าวไม่น่าแปลกใจถ้ารถจะดูน่าถูกอกถูกใจกว่าที่เป็นมา

[IMAGE2]

3.มีฟังชั่น 7  ที่นั่ง

ดั้งเดิมที   Honda  CRV   ใหม่ พัฒนาให้เป็นรถยนต์แบบ 5  ที่นั่งมาโดยตลอดและยึดแนวคิดดังกล่าวมาถึง 4  เจนเนอร์เรชั่น หากในเจนเนอร์เรชั่นที่ 5  ทีมวิศวกรเตรียมเพิ่มจำนวนแถวเบาะนั่งเพื่อตอบสนองในการโดยสาร แม้เบาะแถว  3  อาจจะไม่ได้ใช้งานบ่อยนัก แต่เมื่อคู่แข่งมี พวกเขาก็จะมีตามและเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มองหารถเพื่อครอบครัวตัวจริง

 

4.รายละเอียดคร่าว เครื่องยนต์และชุดเกียร์

ด้วยความพยายามอย่างยิ่งในการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์  Honda  CR-V  ใหม่ ให้ตรงใจและเมื่อประกอบแนวคิดในการพัฒนาบนพื้นฐาน   Honda Civic   ใหม่ มีความเป็นไปได้สูงที่รายละเอียดระบบขับเคลื่อนบางส่วนจะมีความคล้ายคลึงกับรถยนต์คอมแพ็คคาร์

เครื่องยนต์เบนซินพร้อมระบบ  I Vtec   น่าจะยังเป็นพระเอกขี่ม้าขาวของฮอนด้า ในเมื่องในรุ่นเริ่มต้นของ   Honda  Civic  มาพร้อมเครื่องยนต์  1.8   ลิตร พร้อมระบบเกียร์   CVT   ก็มีความเป็นไปได้ว่าใน   Honda  CR-V   จะมาพร้อมระบบเครื่องยนต์เบนซินขนาด  2.0  ลิตร พร้อมระบบเกียร์  CVT   และเช่นเคยไฮไลท์สำคัญก็คงจะอยู่ที่เครื่องยนต์  1.5   ลิตรเทอร์โบชาร์จ หากบางกระแสก็เปิดเผยว่า พวกเขาอาจจะนำเครื่องยนต์ขนาด  2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จมาตอบโจทย์ลูกค้า หากจะปรับลดสมรรถนะลงนิดหน่อยเท่านั้น

[IMAGE3]

5.กำหนดการวางตลาด

ถ้าดูตามกรอบเวลา ว่าที่รถยนต์   Honda CR-V  ใหม่ น่าจะใกล้พร้อมสำหรับการเปิดตัวเต็มแก่แล้ว มีความเป็นไปได้สูงมากที่   2017   Honda  CR-V   จะเปิดตัวในงาน   LA Auto Show   ในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้ หรืออย่างช้าที่สุด   Honda  ก็น่าจะเปิดตัววางจำหน่ายรถยนต์ใหม่ของพวกเขาในช่วงปีหน้าในงาน  Detroit Auto Show  2017   นั่นเท่ากับว่า สำหรับคนไทย เราคงจะมีโอกาสให้การต้อนรับ ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่จากฮอนด้า ในช่วงงานมอเตอร์โชว์ปี  2017  หรือไม่ถ้าโชคดี ก็ปลายปีนี้ อาจจะเปิดรับจองในงาน   motor expo 2016

 

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@awnattayodc), Blog  ส่วนตัว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ