Subaru เปิดตัว Subaru Impreza 2017 ในสิงคโปร ไทยรอตลาดคอมแพ็คคาร์ฟื้นตัว

  • โดย : Autodeft
  • 14 ม.ค. 60
  • 9,141 อ่าน

ค่ายรถยนต์ Subaru ประกาศเปิดตัวรถยนต์คอมแพ็คคาร์รุ่นใหม่ Subaru Impreza วางจำหน่ายในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่ประเทศสิงคโปรเป็นชาติแรก เผยไทยยังมีลุ้นเข้ามาขายหากตลาดฟื้นตัว

 

ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถยนต์  Subaru  ใน ภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศ เปิดตัวรถยนต์   Subaru Impreza   ใหม่ อย่างเป็นทางการในงาน  Singapore Motor Show  2017   โดยการเปิดตัวในสิงคโปรครั้งนี้ เป็นการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากที่ประเทศอเมริกา และประเทศญี่ปุ่น

การเปิดเผย  Subaru Impreza   ใหม่ รุ่นวางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในสิงคโปร ทาง   Subaru   เปิดตัววางจำหน่าย   Subaru Impreza   ใหม่ ทั้งในเวอร์ชั่นซีดาน และเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็ค ตัวรถมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด  Subaru Global Platform  ซึ่งเป็นการวิศวกรรมใหม่ล่าสุดของบริษัท ที่มีการพัฒนาศักยภาพในการขับขี่ด้วยโครงสร้างตัวถังใหม่ที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม ลดแรงสั่นสะเทือน ทั้งยังเพิ่มการเกาะถนนมากขึ้นกว่าเดิม

เช่นเคยตัวรถยังแนะนำมาพร้อมระบบขับเคลื่อน  4  ล้อ  Symmetrical  All Wheel Drive และเครื่องยนต์  Boxer   รุ่นใหม่ล่าสุด วางจำหน่าย  2  ขนาด  ได้แก่เครื่องยนต์   Boxer   ขนาด 1.6  ลิตร ให้กำลัง  114   แรงม้า และเครื่องยนต์ขนาด  2.0   ลิตร   Direct injection ให้กำลัง   156   แรงม้า  พร้อมระบบเกียร์  Lineartronic   CVT   ให้ความประหยัและสมรรถนะในการขับขี่

ทางด้านความปลอดภัย  Subaru แนะนำความปลอดภัยด้วยโครงสร้างที่ออกแบบมารับแรงกระแทกสร้างความปลอดภัย ด้วยโครงสร้าง   Subaru Global Platform  สามารถดูดซับแรงกระแทกได้มากกว่าปัจจุบันถึงร้อยละ   40    รวมถึงยังมีระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน อาทิ ระบบไฟหน้าเลี้ยวตามพวงมาลัย   Steering Responsive Headlight  ตลอดจนยังมีระบบ  Subaru Rear/Side Vehicle Detection  ระบบตรวจจับทางด้านข้างและด้านหลังรถ ช่วยให้มีความปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ช่วยสนับสนุนทางด้านความปลอดภัย

subaru impreza 2017

นาย เกลน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวเปิดเผยว่า  ปัจจุบัน ทางบริษัทพิจารณาในการวางขายรถยนต์  Subaru Impreza  ใหม่ ใน  3  ประเทศภูมิภาคเอเชียได้แก่ สิงคโปร, ไต้หวัน และ ฟิลิปปินส์  

“ผมไมได้ตัดการวางจำหน่าย   Subaru Impreza   ใหม่ในประเทศไทย แต่กำลังศึกษาความเป็นไปได้ที่จะนำเข้ามาประกอบขายในประเทศไทยในอนาคตอันใกล้ ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่า  ตลาดรถยนต์คอมแพ็คคาร์ในไทย มีการหดตัวในตลอดหลายปีที่ผ่านมา หากเมื่อไรตลาดมีการตอบสนองมีความต้องการเข้ามา จะตัดสินใจนำเข้ามาจำหน่าย”

นายเกลน กล่าวต่อว่า ในปีนี้ เราจะเปิดตัว   XV   ใหม่ ในงาน   Motor Expo 2017   โดยปีนี้ตั้งเป้าการขายเพียง   3,200   คันเท่านั้น สำหรับการตั้งเป้าลดลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เนื่องจากกลางปีนี้จะมีการเปิดตัว   Subaru XV   เป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งน่าจะชะลอการตัดสินใจของลูกค้าที่กำลังจะซื้อรถใหม่ในปีนี้

 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

[GALLERY2437]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ