ซูซูกิแนะ 5 เรื่องต้องเช็ค ก่อนเดินทางไกล ช่วงสงกรานต์นี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 10 เม.ย. 60
  • 9,279 อ่าน

ซูซูกิแนะเรื่องต้องเช็คให้กับผู้ใช้รถยนต์ ก่อนเดินทางไกลช่วงหยุดยาวสงกรานต์นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมรถยนต์ซูซูกิของท่านให้พร้อมทุกการเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล พร้อมส่งแคมเปญ Hello Summer หน้าร้อนปีนี้ ... โปรดีต่อใจ ฟรี! ตรวจเช็คสภาพรถยนต์ พร้อมรับส่วนลดทันที 20% สำหรับอะไหล่ที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้

เมษายนเดือนของปีใหม่ไทย และช่วงเวลาที่ใครต่อใครต่างออกเดินทางกันในช่วงวันหยุดยาว หลายต่อหลายท่านเลือกการขับรถคู่ใจออกเดินทางทั้งกลับบ้าน หรือเดินทางท่องเที่ยว การตรวจเช็ครถให้พร้อมจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่ว่าจะทั้งรถใหม่หรือรถเก่า ต่างต้องได้รับการดูแลบำรุงรักษาอยู่เสมอ และด้วยความห่วงใย ซูซูกิ ขอแนะ 5 เรื่องต้องเช็คก่อนเดินทางไกล

Suzuki

1.น้ำมันเครื่อง ควรได้รับการตรวจสอบระดับน้ำมันเครื่องเป็นประจำ เพื่อเช็คความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้น และสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยก็คือกำหนดการในการเข้ารับบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเมื่อถึงระยะที่กำหนด เพราะน้ำมันเครื่องถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

2.แบตเตอรี่ อายุการใช้งานทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละท่าน รวมถึงในปัจจุบันแบตเตอรี่มีหลากหลายรูปแบบทั้งที่ต้องคอยตรวจเช็คอย่างแบบที่ต้องเติมน้ำกลั่น ซึ่งต้องมั่นตรวจเช็คระดับน้ำกลั่นให้อยู่ในระดับที่มาตรฐานอยู่เสมอ หรือแบตเตอรี่แบบแห้งที่ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น เราอาจใช้วิธีการคอยมั่นตรวจเช็คสภาพโดยรวม และระยะเวลาการในใช้งานแบตเตอรี่ เพื่อเฝ้าระวังการเสื่อมของแบตเพื่อเปลี่ยนแบตลูกใหม่ให้พร้อมใช้งาน

 

3.หม้อน้ำ เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราต้องคอยตรวจเช็คอยู่เสมอเช่นกัน การหมั่นสังเกตอยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นการสังเกตเกจ์วัดระดับความร้อนที่หน้าปัด หรือระดับน้ำในหม้อพักน้ำ ว่าอยู่ในเกณฑ์หรือไม่ เพื่อป้องกันการเกิดความร้อนเกินขีดจำกัด ที่จะส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์ได้

 

4.ยางและลมยาง เป็นสิ่งที่ควรหมั่นตรวจเช็คทุกสัปดาห์ ทั้งสภาพยางโดยรวม ระยะการใช้งาน รวมถึงสภาพดอกยาง และในเรื่องการเติมลมยางนั้น ควรเป็นไปตามคำแนะนำของรถในแต่ละรุ่น ซึ่งมีระบุไว้ที่บริเวณข้างประตู ทั้งนี้ในยามเดินทางการเติมลมยางควรมีการเติมไว้มากกว่าระดับปกติเพื่อการบรรทุก ซึ่งที่บริเวณข้างประตูของรถยนต์แต่ละรุ่นก็มีระบุไว้แล้วอย่างชัดเจน

 

5.เบรก อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ควรหมั่นสังเกตและคอยดูแล ว่าผ้าเบรกหมดหรือไม่ มีความผิดปกติหรือเสียงที่ผิดแปลกไปในระบบเบรกหรือไม่ ซึ่งเมื่อพบความผิดปกติเกิดขึ้นควรรีบนำรถยนต์ไปตรวจสอบหาสาเหตุพร้อมแก้ไขในทันที

 

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องหลักๆ ที่ไม่ควรละเลย เพื่อตรวจเช็คให้รถยนต์มีความพร้อมที่สุดในการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยและสมรรถนะการขับขี่สูงสุดของรถยนต์ ซึ่งทางซูซูกิพร้อมรองรับและตรวจเช็ครถยนต์ของลูกค้าให้พร้อมออกเดินทางด้วยบริการตรวจเช็คจากช่างผู้เชี่ยวชาญที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานจำนวน 105 แห่งทั่วประเทศ ที่คอยให้บริการเพื่อความมั่นใจก่อนการเดินทางไกลของลูกค้าทุกท่าน กับ Hello Summer หน้าร้อนปีนี้ ... โปรดีต่อใจ

 

ตรวจสอบโชว์รูมซูซูกิใกล้บ้าน ได้ที่นี่ >>>www.suzuki.co.th/webpage/network/index.html

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ