จับตาค่ายรถยนต์วงรีสีน้ำเงิน อาจลุยตลาดใหม่ ด้วย 4 รุ่นใน 20 เดือน

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.ย. 57
  • 5,380 อ่าน

ประธาน Ford อินเดียเผยค่ายวงรีสีน้ำเงินมีแผนโหมโรงตลาดใหม่ เอาใจสาวก ด้วย 4 รุ่นใหม่ ภายใน 20 เดือน จัดหนักเริ่มที่ตลาดอินเดีย

 

 

ในช่วงนี้เราคงต้องยอมรับว่าค่ายรถยนต์อเมริกา อย่าง  Ford  ดูจะไม่ได้ส่งลูกเล่นอะไรใหม่ ออกมาทำตลาดมากมายนัก อาจจะเพราต้องการดูชั้นเชิงตลาดที่ว่าอะไรจะมาใหม่ และอะไรจะเป็นกระแสความสนใจ หากแต่ว่า ในอนาคต ค่ายรถยนต์  ford อาจจะมาพร้อมการถล่มตลาดด้วยหลายรุ่นใหม่ที่เตรียมออกมาเปิดตัวในอนาคต

ไม่แปลกที่ตลาดรถยนต์เกิดใหม่จะเป็นที่หมายตาของประเทศผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาด แต่ล่าสุดข่าวคราวความเคลื่อนไหวค่ายวงรีสีน้ำเงิน หลุดมาจากอินเดียที่ระบุว่า ค่ายรถยนต์ชั้นนำจากอเมริกา เตรียมที่จะเปิดตัวรถยนต์มากถึง 4  รุ่น ในระยะเวลา ไม่เกิน   18-20  เดือนต่อจากนี้

 [IMAGE1]

ข่าวที่สะพัดจนกระเด็นมาถึงเรานี้เป็นไปตามการรายงานของ  Indian autoblog  ที่เปิดเผย โดยอ้างอิงจากสำนักข่าว Reuter ที่ได้สัมภาษณ์ นาย ไนเจล แฮร์ริส ประธานบริหารของ Ford India  ที่กล่าวว่าบริษัท  Ford   ในอินเดียนั้นจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ในตลาด 4  รุ่น  ในช่วงระยะเวลา 18-20  เดือนต่อจากนี้ แม้ว่าจะยังไม่มีการระบุชัดเจน และมันไม่ใช่ตลาดประเทศไทย แต่ความใกล้เคียงของอินเดียกับไทยมีค่อนข้างมาก จึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีรุ่นใหม่เดียวกันออกมาวางจำหน่าย

Indian Autoblog ได้สืบเสาะความเป็นไปได้ในว่าที่รุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาด โดยที่แน่นอน ภายในปีน้า จะมี  3  ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับ  Ford  India  ได้แก่รถยนต์นั่ง ความยาวต่ำกว่า  4  เมตร โดยมันจะเป็นตัวแทน  Ford Figo   ที่วางจำหน่ายอยู่อยู่ในปัจจุบันที่ทำตลาดอยู่แล้ว

ต่อมาตามการรายข่าว โดยอ้างอิงแหล่งข่าวภายในของ  Ford India  ระบุว่า  มันจะเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ซึ่งจะเข้ามาทำตลาดใหม่ แต่อีกสองรุ่นยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นรถอะไร ทว่า ก่อนกหน้านี้มีรายงานว่า Ford India   วางแผน เปิดรถยนต์มากถึง 3  รุ่นในช่วงปีหน้า

 [IMAGE2]

ทั้งนี้  ตลาดอินเดียเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์ที่มีความสำคัญ ส่วนหนึ่งมาจากความสำเร็จของ Ford  Eco Sport  ในอินเดีย ที่ช่วยให้ Ford   มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 3.4 % โดยปีที่แล้วขายรถยนต์ได้ทั้งสิ้น 84,469   คัน หรือมากกว่าปีก่อนหน้านี้ถึง   9.5 %

 

ที่มา Indian autoblog

 

Deft Comment >>  ถ้ามองตามการเปิดตัวในสี่รุ่น ในอินเดีย เราเชื่อว่าอย่างน้อย สองในสี่จะต้องมาไทย โดยที่เราเก็งกันไว้ ว่าน่าจะมา และต้องมา คือ  Ford Everest ใหม่ เช่นเดียวกับการปรับลุค Ford Ranger  ในปีหน้า ส่วนรถยนต์นั่งเล็ก อาจจะยังต้องขอผ่าน แต่ MPV  ก็ยังมีแนวโน้มความเป็นไปได้ ซึ่งในแง่หนึ่งไทยและอินเดียเป็นตลสดกลุ่มเดียวกัน ทำให้ มันน่าสนใจที่ได้รู้ว่าจะมีการส่งรุ่นใหม่ ซึ่งเราคงต้องจับตากันให้ดี

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY387]

5 เรื่องน่าสนใจ