Ford Ranger Raptor FX4 ขาแรงต้องรอ เวอร์ชั่นนี้อาจมีจริง

  • โดย : Autodeft
  • 12 มิ.ย. 58
  • 7,548 อ่าน

สื่อต่างประเทศรายงานพร้อมเผยภาพครั้งแรกรถยนต์กระบะออฟโรดจากโรงงานค่ายวงรีสีน้ำเงิน ชี้ Ford อาจจะเอาจริงรุ่น Hardcore ความเร็วและขาลุย

 

 

บ้านเราอาจจะเพิ่งเผยภาพรุ่นแต่งเต็มของรถยนต์   Ford Ranger  ใหม่ที่เตรียมแนะนำตัวอีกครั้งในนาม “Wildtrakและมันพกความหล่อเหลามาให้เราได้เห็นกันเต็มตา ทว่าใครจะคิดว่าบางที  ford  อาจจะมีเวอร์ชั่นที่ลงตัวมากกว่าออกมาเอาใจตลาดออฟโรด แบบแรงเร้าใจพร้อมตะลุยทุกที่

ภาพทีเห็นนี้เป็นภาพที่กำลังเป็นที่ฮือฮาในประเทศออสเตรเลีย หลังจากที่เว็บไซต์  Car Advice   นำเสนอ ภาพรถยนต์   Ford Ranger   ใหม่ในเวอร์ชั่นที่ดูเหมือนจะเป็นรุ่นพิเศษตอบความลงตัวในการขับขี่ที่แตกต่างในฉบับขาลุยตัวจริง ซึ่งเราเชื่อว่าน่าจะเป็นรถรุ่นที่อาจจะจำหน่ายเพียงในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น

 [IMAGE1]

ตามรายงานระบุว่า เมื่อไม่นานมานี้   ford  ได้จดชื่อรุ่นใหม่ทางการค้าที่ออสเตรเลีย โดยใช้ชื่อว่า  Ford Ranger Raptor และ  Ranger  FX4   ซึ่งหนึ่งในสองรุ่นที่เรากล่าวถึงนี้ น่าจะเป็นรุ่นที่อยู่ในภาพที่คุณกำลังได้ชมอยู่ในขณะ โดยมันคือรถยนต์กระบะเวอร์ชั่นพิเศษ ที่ไม่ได้เพียงแต่ให้เท่ห์ หากยังพร้อมลุยในการขับขี่ที่สมบุกสมบัน ไม่ว่าจะ ในเรื่องของการออกแบบช่วงซุ้มล้อให้กว้างขึ้น

จากภาพ คุณน่าจะพอมองเห็นว่ารถครบครันด้วยเครื่องมือในการลุย ไม่ว่าจะ  Snorkel   ให้เครื่องยนต์หายใจ หรือด้านหน้าของตัวรถ ยังจะมี   Bull Bar  ช่วยเพิ่มความแข็งแรงเมื่อต้องปกป้องจากอุปสรรคอันยากลำบาก และ ดูเหมือนตัวรถจะมีความสูงขึ้นกว่าเดิม ในระดับที่พอจะพร้อมลุยด้วย

 [IMAGE2]

 [IMAGE3]

โดยช่างภาพที่ถ่ายภาพนี้ เผยกับทาง   Car Advice   ว่า ตอนที่เขาถ่ายภาพนี้ นักทดสอบรถยนต์ที่ขับรถคันดังกล่าว น่าจะเป็นนักแข่ง เนื่องจากมีการสวมหมวกกันน๊อกเต็มที่ และในระหว่างที่เขาถ่ายภาพก็เป็นประจักษพยานในสมรรถนะ ว่าที่   Ford Ranger   นิรนามคันนี้

โดยทาง   Car Advice   คาดว่า นี่น่าจะเป็นรถยนต์   Ford Ranger  รุ่น   FX4   โดยเบื้องต้นคาดการณ์ว่าจะมีของแต่งมากมายจัดเต็มออกมาจากโรงงานหรืออาจจะว่าจ้าง บุคคลที่สามในการปรับแต่งรถเป็นพิเศษ ในจำนวนจำกัด

เบื้องต้นทางด้าน   Ford Australia   ยืนยันว่า จะไม่มีการจำหน่ายรถยนต์   Ford Ranger ใหม่ที่มีรุ่นหรือความสามารถพิเศษกว่าในรุ่น   Wild Trak  แต่ใครจะรู้บางทีพวกเขาอาจจะมีไอเดียพร้อมชงสู่ตลาดก็ได้

 

ที่มาภาพ Car Advice

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1423]

5 เรื่องน่าสนใจ