Hyundai Elantra Sport เกาหลีคอมแพ็คเทอร์โบ ที่ยังไม่มาไทย

  • โดย : Autodeft
  • 15 ก.ค. 59
  • 8,300 อ่าน

เป็นกระแสที่หลายคนชื่นชอบสนใจอย่างมาก แม้ในความเป็นจริง อาจจะยังไม่ช่วยในเรื่องยอดขายมากมายนัก แต่เจ้า คอมแพ็คคาร์เทอร์โบทั้งหลาย ก็ทำเอากระเป๋าเงินหลายคนสั่น พร้อมกราบอ้อนภรรยาที่บ้านเป็นเจ้าของสักคัน ถึงเราจะเห็นเจ้า Honda Civic Turbo RS , Nissan Sylphy Turbo และ Ford Focus Ecboost 1.5 แล้ว แต่ก็ยังมีคู่แข่งอีกรายที่ยังไม่มาไทย และถ้ามาก็ยังพอมีลุ้นอยู่

2017 Hyundai Elantra Sport

2017 Hyundai Elantra Sport

ถึงบ้านเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นรถยนต์จากค่ายรถยนต์คอมแพ็คคาร์เกาหลี   Hyundai  Elanta   มากมายนัก ทว่าในต่างประเทศ โดยเฉพาะอเมริกา ให้การยอมรับรถยนต์รุ่นนี้อย่างมากในฐานะคอมแพ็คคาร์ยุคใหม่ที่เปี่ยมด้วยความคุ้มค่า จนล่าสุดค่ายเกาหลีก็ฮึดสู้ในศึกสมรรถนะแรงด้วยรถยนต์   Hyundai  Elantra Sport  ใหม่ที่มีสมรรนถะไม่เป็นสองรองใครในตลาด

 Hyundai  Elantra sport   เพิ่งจะเปิดตัวออกมาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ทำให้หลายคนตาลุกวาว  ด้วยกำลังสูงสุด 200 แรงม้า และ แรงบิด   190 ปอนด์-ฟุต จากเครื่องยนต์ 1.6  ลิตร   GDI Turbo   บล็อกใหม่ล่าสุด โดยกำลังเร้าใจจะส่งผ่านสองทางเลือกระบบส่งกำลัง ระหว่างเกียร์ธรรมดา  6   จังหวะ หรือถ้าชอบความสบายจะเลือกเกียร์อัตโนมัติ   7  จังหวะ ก็ได้เช่นกัน

2017 Hyundai Elantra Sport

2017 Hyundai Elantra Sport

ความเร้าใจไม่ใช่สิ่งเดียวที่รถยนต์คันนี้นำเสนอ แต่มันจะยังมาพร้อมตัวตนความสปอร์ตตั้งแต่ภายนอกจรดภายในห้องโดยสาร การตบแต่งที่ดูงดงามมากขึ้นดุดันมากขึ้น และความรู้สึกเป็นสปอร์ตที่แท้จริง สามารถสัมผัสได้ในห้องโดยสาร   เช่นเบาะนั่ง .. และพวงมาลัยแบบแบนด้านใต้ ตลอดจนภายในเย็บเดินด้ายแดง ซึ่งถึงตอนนี้   Hyundai   ไม่ได้เปิดเผยเรื่องอื่นๆ ออกมา

ด้านนาย ไมค์ อีวานอฟฟ์ ผู้จัดการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์   Hyundai  Motor   อเมริกา เปิดเผยว่า   รถคันนี้พิสูจน์เรื่องราวของเรากับความมุ่งมั่นในการพัฒนารถยนต์  ด้วยตัวตนการออกแบบที่เฉียบคม , เทคโนโลยีภายในรถ และ สมรรนถะที่ได้รับเพิ่มศักยภาพในการขับขี่มากขึ้น

สำหรับรถยนต์   Hyundai Elantra Sport  ใหม่นี้กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอเมริกา โดยเรื่องของราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการออกมา ส่วนบ้านราจะเข้ามาวางจำหน่ายหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ