Jaguar XE sport เสือร้านลำใหม่ซีดานตัวสปอร์ต

  • โดย : Autodeft
  • 9 ก.ย. 57
  • 5,587 อ่าน

Jaguar เปิดตัวรถยนต์ Jaguar XE ใหม่อย่างเป็นทางการ น้องเล็กจากค่าย Jaguar ที่มาพร้อมตัวตนสปอร์ตซีดานหรู

 

 

หากกล่าวถึงค่ายรถยนต์จากเกาะอังกฤษ  Jaguar   เรียกว่า เป็นค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมความลงตัวในการขับขี่ ที่นำเสนอมาพร้อมกับการออกแบบที่ที่โดนใจสไตล์ผู้ดี และล่าสุดค่ายรถยนต์  Jaguar  ก็พรอ้มต่อกลอนกับคู่แข่งจากยุโรป ด้วยรุ่นใหม่ที่ให้ความลงตัวมากกว่าทีผ่านมา

รถยนต์ซีดานสี่ประตูนำเสนอในเรือนร่างร่างความหรู ควบคู่ความคมเข้มในแบบรถสปอร์ต เรียกว่าเป็นการสร้างการออกแบบที่มีความลงตัวในเรื่องของการขับขี่ที่จัดเต็มและลงตัวมากกว่าเดิม และมันเพิ่งจะแนะนำตัว Jaguar XE Sport  ออกสู่ชาวโลกอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะเผยตัวอีกทีบนเวทีในงาน Paris Motor Show 2014

jaguar XE

Jaguar XE Sport   เป็นรถยนต์เรือธงคันใหม่ที่ลุกที่ลงตัวด้วยสไตล์การออกแบบที่เป็นไปในแบบรถยนต์นั่งซีดาน โดยมันถูกวางเสียไว้ใต้ล่างรถยนต์  Jaguar XF  ที่ทำตลาดออกมาก่อนหน้านี้อย่างยาวนาน

ในซีดานน้องใหม่นี้  Jaguar  นำเสนอตัวตนที่มีความลงตัวในการออกแบบในเรือนร่างขนาด  4,672 มม. กว้าง  1,850 มม. และสูง 1,416  มม.  ให้ฐานล้อยาว 2,835  มม.

โดยมันออกแบบ ให้มีความเบาในจิตวิญญาณ ด้วยการใช้อลูมิเนียมในการประกอบสร้างรถยนต์คันนี้มากถึง 75%  มากกว่าคู่แข่งมาที่ยังคงใช้เหล็กเป็นปัจจัยในการผลิตที่สำคัญ ไม่ว่า จะ ฝากระโปรงหน้า หลังคา ประตู ชิ้นโป่งล้อทั้งหลายมาจากอลูมิเนียมทั้งสิ้น และมันท้าทายอย่างมาก โดย  Jaguar  อ้างว่า Jaguar XE   นั้น เป็นรถที่เบาที่สุด แข็งแรงที่สุด และยังมีค่าสัมประสิทธิเสียดทานอากาศต่ำที่สุดเพียง  0.26  cd  เท่านั้น แถมในรุ่นเครื่องยนต์  V6  นั้น ยังมีน้ำหนักเพียง  1,475  กก. เท่านั้นเอง

jaguar XE

ตัวตนที่เต็มเป็นด้วยเทคโนโลยี การออกแบบ Jaguar XE  นำเสนอพร้อมความทันสมัยในตัวตนที่ยังความสปอร์ตและความหรูหราในการขับขี่ ตั้งแต่ด้านหน้าที่ยังมาพร้อมเอกลักษณ์ในฉบับค่ายรถยนต์ตราเสือร้าย Jaguar   และคงความหรูหราในสไตล์ตัวตนในความสปอร์ตจากด้านหน้าจรดบั้นท้าย ที่ดูดีในทุกมุมมองในการเดินทาง แม้ยามสงบนิ่งในระหว่างขับเคลื่อน  ด้วยเส้นสายหลังคาที่ดูเหมือนรถคูเป้ที่ถอดแบบออกมาได้อย่างลงตัว

ใต้ฝากระโปรง  Jaguar XE  แนะนำตัวเองด้วยเรื่องยนต์ครบรสในการขับขี่ ที่สำคัญมันมาพร้อมเครื่องยนต์  Ingenium  ใหม่ ต้นกำลัง 2.0  ลิตร ดีเซลเทอร์โบชาร์จให้กำลังสูงสุด   161  แรงม้า และให้แรงบิด 349  นิวตันเมตร  โดยหลังจากนี้จะมีรุ่นเครื่องงยนต์เบนซินบล็อกใหม่ออกมาในอนาคตอีครั้งหนึ่ง

jaguar XE

jaguar XE

อย่างไรก็ดีถ้าใครชอบ Jaguar XE  ในเวอร์ชั่นไม่ธรรมดา  ทางค่ายรถยนต์จากเกาะอังกฤษพร้อมแนะนำตัวตนด้วยเครื่องยนต์ V6  ขนาด  3.0  ลิตร ซุปเปอร์ชาร์จ ให้กำลัง   335   แรงม้า ขับลงชุดเกียร์อัตโนมัติ 8  สปีด โดยในรุ่นนี้ที่ มาพร้อมตราสปอร์ต  S  สามารถเร่ง   0-96  ก.ม./ช.ม. ให้อัตราเร่ง ในเวลา  4.9  วินาที   และทำความลงตัวด้วยความเร็วสูงสุด  250   ก.ม./ช.ม.

โดยนอกจากเกียร์อัตโนมัติ  8  สปีด แล้วยังมาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6  สปีด แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นเครื่องยนต์บล็อกไหนที่จะมีเกียร์ชุดดังกล่าว

ในอังกฤษรถยนต์  Jaguar XE  นั้นจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมปีหน้า โดยคาดว่าราคาจำหน่ายในอังกฤษจะอยู่ที่ 27,000 ปอนด์

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY734]

5 เรื่องน่าสนใจ